Trần Huỳnh Duy Thức ngừng tuyệt thực-kịch hạ màn

Mới đây trang fanpage của Việt Tân cũng như một số nhà “dân chủ” hý hửng khoe rằng “anh Trần Huỳnh Duy Thức đã ngưng tuyệt thực sau 70 ngày vì những yêu cầu của anh đã được trại giam đáp ứng”.

Đọc tin này Viễn tôi và cộng đồng mạng lại được phen cười lộn ruột cho Việt Tân, cho Trần Huỳnh Duy Thức và cho phong trào “dân chủ” nói chung.

Trước hết, nói về câu chuyện tuyệt thực 70 ngày của Thức. Có lẽ nếu điều này có thực, Thức xứng đáng được ghi vào lịch sử thế giới về tuyệt thực. Và có lẽ, anh đã hóa thần, hóa thánh vì vượt qua mọi giới hạn của con người bình thường. Không có một con người bình thường nào có thể tuyệt thực đến 70 ngày như vậy.

Thứ hai, cũng lại hoàn toàn phi lý khi cho rằng Thức ngưng tuyệt thực vì những yêu cầu của anh ta đã được trại giam đáp ứng. Nói phi lý bởi khi tuyên bố tuyệt thực, khi Việt Tân tuyên bố ấm ĩ về trò tuyệt thực của Thức thì đều nêu rõ lý do là Thức tuyệt thực để đòi trại giam và nhà cầm quyền phải ngay lập tức chấm dứt “bản án vô lý” với Thức, phải trả tự do ngay lập tức cho Thức, cho Thức ra tù trước thời hạn.

Chiểu theo lý do tuyên truyền trước như vậy thì chả có nhẽ trại giam đã trả tự cho Thức.

Không, anh ta vẫn đang thụ án tù trong trại giam kia kìa.

Thế là tiền hậu bất nhất rồi.

Thứ ba, Viễn tôi cũng chưa thể quên là trước đây Thức vẫn hay tuyên bố “đấu tranh này là trận cuối cùng”, Thức sẽ tuyệt thực đến chết nếu nguyện vọng không được đáp ứng.

Thế nhưng, rốt cuộc Thức có tuyệt thực đến cùng đâu, Thức bội ước rồi.

Phân tích mấy điểm trên để thấy, cái gọi là tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là một vở hài kịch.

Nói đúng hơn nó là một vở diễn để Thức lấy nước mắt một số kẻ nhẹ dạ cả tin cũng như đong ít xèng.

Chẳng có màn tuyệt thực nào ở đây cả.

Kịch hạ màn rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/734334/tran-huynh-duy-thuc-ngung-tuyet-thuc-kich-ha-man/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét