Quân đội Myanmar đảo chính và nỗi tủi hổ của các nhà “dân chủ”

Theo tin từ các phương tiện truyền thông thì quân đội Myanmar sáng sớm 1/2 bắt cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các lãnh đạo cấp cao khác. Họ nói rằng đây là động thái để phản ứng trước cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11/2020 và tuyên bố sẽ cầm quyền một năm.

Đây thực chất là một cuộc đảo chính của quân đội để lên nắm quyền hành tại đất nước Myanmar. Lệnh thiết quân luật cũng đã được quân đội đưa ra.

Nhiều nước trên thế giới tỏ ra bất ngờ trước diễn biến này và bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình Myanmar.

Việc Quân đội đảo chính cũng như bà San Suu Kyi bị bắt đồng thời cũng là một cú tát nảy lửa vào giới “dân chủ” Việt bởi lâu nay họ vẫn “thần tượng” đất nước Myanmar cũng như thần tượng Mỹ vậy.

Tôi vẫn còn nhớ cách đây mấy năm, giới “dân chủ” Việt phát động phong trào hô khẩu hiệu “tôi thách Đảng Cộng sản Việt Nam dám làm như Myanmar”. Nào là anh tiến sĩ Nguyễn Quang A cho đến Nguyễn Việt Dũng vả một loạt các nhà “dân chủ” khác.

Tất nhiên Việt Nam không bao giờ làm như Myanmar bởi Việt Nam có con đường đi riêng của mình để đảm bảo sự ổn định của đất nước và đưa lại dân chủ thực sự cho nhân dân.

Sự kiện Quân đội đảo chính tại Myanmar nó cũng chứng minh rõ hậu quả cái gọi là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và bản chất của luận điệu Quân đội cần trung lập về chính trị.

Không phải vô cớ mà lâu nay các thế lực thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam luôn kêu gào Việt Nam ta phải phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, rằng Quân đội phải trung lập về chính trị…

Rất may mắn Đảng và Nhà nước ta đã rất sáng suốt, luôn xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, chính phủ và nhân dân. Đó cũng là tiền đề quan trọng cho việc giữ một đất nước ổn định.

Myanmar là một bước thụt lùi về dân chủ, tình hình Myanmar chưa biết lúc nào sẽ ổn định.

Đến giờ thì phải hỏi ngược lại: Myanmar có làm được như Việt Nam không???

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/732721/quan-doi-myanmar-dao-chinh-va-noi-tui-ho-cua-cac-nha-dan-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét