Lã Minh Luận nếu không thay đổi hành vi 'thiếu tư cách làm người' sẽ phải gánh 'quả báo'

Đối tượng Lã Minh Luận mang danh là một giáo viên nhưng xem ra trình độ, nhận thức và đạo lý vẫn còn phải xem xét lại …

Lã Minh Luận từng là nhân vật định ‘cả vú lấp miệng em’ với chiêu trò ‘phủ nhận trang facebook cá nhân’ mà BBC Tiếng Việt dẫn đăng bài không phải của mình bằng việc ‘gửi đơn kiến nghị đến cơ quan an ninh cho rằng có người mạo danh’. Khi bị cơ quan an ninh mời lên để làm sáng tỏ vụ việc theo đơn kiến nghị thì Lã Minh Luận ‘lại bày trò thoái thác, viện lí do và từ bỏ kiến nghị’. Điều này đã được báo Công an nhân dân điện tử bóc trần bộ mặt thật bằng bài viết ‘Danh gì mà phải mạo?

Từ đó cho đến nay Lã Minh Luận vẫn luôn ‘hậm hực’ với thói ‘lăng loàn’ khác xa với bộ mặt vẻ ‘đoan trang, phúc hậu’. Mới đây, vào ngày 4/2/2021 trên trang facebook Lã Minh Luận có hậm hực đăng bài ‘Loài vẹt’ và để ‘ám chỉ loài vẹt’ Lã Minh Luận có đính kèm bài viết do báo chính thống Việt Nam đăng tải về phát ngôn của bà Lê Thị Thu Hằng trước thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa gần biên giới với Việt Nam có tựa đề “Xác minh thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa gần biên giới với Việt Nam’. 

Trang facebook cá nhân mang tên Lã Minh Luận và bài viết ngày 4/2/2021

Đọc bài viết của Lã Minh Luận chúng ta thấy ngay thái độ hằn học một cách bệnh hoạn và biến thái cả về trình độ và nhận thức cũng như đạo lý của một người giáo viên, một phụ nữ Việt Nam. Lã Minh Luận cho rằng việc bà Lê Thị Thu Hằng đại diện cơ quan phát ngôn của Việt Nam nói phải ‘xác minh xem thông tin đó đúng hay sai’ thì ‘không khác gì con vẹt’ và Lã Minh Luận còn dùng những ngôn từ ‘xúc xiểm’, ‘tráo trở’, ‘lật mặt’ thậm chí còn ‘mất tư cách đạo lý’, ‘vô học’,… 

Xin hỏi bà Lã Minh Luận, chỉ một thông tin do dư luận đồn thổi bà có dám quả quyết rằng ‘đó là thật hay giả không’ chưa nói đến việc kết luận của cơ quan chức năng, nhất là ‘thông tin nhạy cảm liên quan đến quan hệ quốc tế’. Phải chăng, bà quá trơ tráo mới giám nói lên được rằng ‘phát ngôn của Việt Nam như vậy là con vẹt’ và sử dụng những từ ngữ không phải với tư cách của một con người chưa nói đến của một nhà giáo.

Là một con người, nhất là một giáo viên lại tầm tuổi như bà chúng tôi những người đi sau không cần ‘nhắc nhở’ bà về tư cách, đạo lý làm người. Bà dạy văn chắc bà thấm ‘ở bầu thì tròn ở ống thì dài’, ‘gần mực thì đen gần đèn thì rạng’… nên tư chất, tư cách và những lời nói lộng ngôn, mất tư cách con người của bà sẽ là di sản mà con cái bà sẽ thừa hưởng không chỉ theo mẹ ‘về đạo lý’ mà sau này bà mất đi người đời vẫn còn ‘đay nghiến’. Không biết, con cái bà đã lớn hay chưa nhưng theo nhận định của chúng tôi thì họ cũng đã lớn và lập gia đình. Không hiểu, những người con dâu, con rể, cháu nội, ngoại của bà ‘chắc họ rất tự hào về bà’.

Không thể hiểu một nhà giáo, một người lớn tuổi mà ‘ngắn nghĩ’ hơn cả một đứa con nít. Bà nói ‘sự việc rành rành’ là có đủ chứng cứ ? Xin thưa, bà thừa hiểu ‘ảnh chụp màn hình bản đồ google map’ mà là bẳng chứng xác thực ? Nếu theo như bà thì bao nhiêu hình ảnh về chiếc máy bay MH370 của Malaysia rơi đã tìm thấy lâu rồi và biết bao nhiêu người đã không bị lừa bởi hình ảnh do google map cung cấp. Vậy, chỉ một thông tin đồn thổi từ một hình ảnh trên google map mà bà đòi hỏi phải ‘kết luận là có hay không’ nếu nói phải xác minh thông tin thì bà ‘bày trò ngôn ngữ’ để ‘la mắng, thậm chí xúc phạm đến người phát ngôn của Bộ Ngoại Việt Nam.

Mặt khác, bà nên nhớ bà Lê Thị Thu Hằng-người phát ngôn của Việt Nam phát biểu là đại diện cho quốc gia Việt Nam không thể nói ‘chơi’ và việc xâm phạm vào danh dự, nhân phẩm, xúc phạm vào ‘phát ngôn’ của Việt Nam là xúc phạm vào Tổ quốc Việt Nam. Không phải ai bà cũng có thể ‘thốt lên’ bằng những ngôn từ lăng mạ, thóa mạ và xúc phạm. 

Theo đó, nếu bà không tự ‘chấn chỉnh’ hành vi của mình thì sớm hay muộn bà cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật. Còn về đời sống, chúng tôi rất bất bình về ‘kiểu hành văn’ của bà với ngôn từ ‘của người không ra của người, của thú không ra của thú’ và hy vọng rằng sau khi bà đọc được bài viết này bã hãy vắt tay lên trán mà nghĩ lại xem ‘mình đã nói gì, viết gì’ và ‘hệ lụy đến con, đến cháu gì của bà sau này’,… Đó là quả báo nhãn tiền mà bà sẽ nhận được ngay trong chính gia đình bà và cho chính bản thân bà!

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/735195/la-minh-luan-neu-khong-thay-doi-hanh-vi-thieu-tu-cach-lam-nguoi-se-phai-ganh-qua-bao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét