Đừng suy diễn sự tận tụy thành lòng tham

Đại hội XIII đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng, nhiều đối tượng xấu, phản động, cơ hội chính trị tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xuyên tạc, công kích, chống phá công tác nhân sự của Đảng nói chung và cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói riêng nhằm gây nhiễu loạn thông tin.

Hạnh phúc của nhân dân

Thông tin Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đắc cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Tuy nhiên, phía “bên kia chiến tuyến”, các đối tượng, chống phá, cơ hội chính trị lại gia tăng các hoạt động công kích chống phá. Không phải đến hiện tại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mới trở thành tâm điểm công kích của các đối tượng chống phá. Từ trước khi Đại hội XIII diễn ra, các đối tượng xấu đã tiến hành công kích, bôi nhọ, hạ bệ, xuyên tạc thông tin liên quan đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước để hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực.

Thực tế, cái cớ để các đối tượng tấn công, bôi nhọ Tổng Bí thư từ lâu vẫn chỉ là vấn đề tuổi tác. Với miệng lưỡi rắn độc của mình, các đối tượng tiến hành pha trò, tung ra những “đòn thù” đầy tính chất bịp bợm, vu khống “tham quyền cố vị”, “ham mê quyền lực”,…

Thậm chí, “mõ làng” trong giới ‘dân chủ” Phạm Minh Vũ còn táo tợn tung ra những hoang tin, mang tính xuyên tạc một cách trắng trợn rằng: “Có lẽ, nhìn thấy ông Trọng là một kẻ biết quy phục nên Bắc kinh cố giữ cho ông trọng tiếp tục nắm quyền? Chứ ai già rồi đi còn không vững mà lãnh đạo cái gì? Không khéo ở tuổi đó ăn cơm rồi còn nói là chưa thì làm sao gánh vác cả giang sơn đây?”.

Xin thưa, nếu nhận thức vẫn bình thường, nếu trí tuệ không không bị bán rẻ cho những kẻ thủ ác thì các “nhà dân chủ” hãy mở mắt ra mà xem cho rõ, cho tường tận vì sao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn tiếp tục được tin tưởng, ủng hộ tham gia lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đại hội Đảng khóa XIII có sự tham gia của 67 đoàn đại biểu với 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước. Việc bầu cử tại Đại hội diễn ra hoàn toàn khách quan, công tâm, đúng quy định. Chắc chắn, không một ai, không một thế lực nào có thể can thiệp, hướng lái, thay đổi, tác động đến 1.587 lá phiếu của các đại biểu. Việc lựa chọn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tham gia lãnh đạo Đảng là lựa chọn chuẩn xác của những đảng viên, dựa trên cách nhìn nhận, đánh giá một cách toàn diện về khă năng lãnh đạo của ông. Nếu ông không đủ uy tín, không đủ năng lực thì chắc chắn các đại biểu tham dự Đại hội sẽ không bỏ lá phiếu của mình.

Hãy nhớ, tại Đại hội XIII, có một số trường hợp là Uỷ viên Trung ương khóa XII được giới thiệu tái cử song không trúng cử. Điều đó cho thấy mỗi đại biểu tham dự Đại hội XIII đều hết sức cẩn trọng khi bỏ lá phiếu của mình. Không hề có chuyện bỏ phiếu “cho có”, “cho xong” mà không quan tâm đến lợi ích của Đảng, của dân tộc như một số đối tượng xấu rêu rao.

Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ

Kết quả phát triển toàn diện của đất nước từ Đổi mới đến nay nói chung và từ Đại hội khóa XIII đến nay nói riêng chứng tỏ Đảng đang lãnh đạo đất nước theo đúng hướng. Một phần tao nên sự thành công đó là những đóng góp vô cùng quan trọng của người đứng đầu Đảng.

Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, một trong những dấu ấn đặc biệt lớn trong nhiệm kỳ XII của Đảng là công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tệ nạn tham nhũng bị đẩy lùi, hàng loạt các quan chức thoái hóa, biến chất trở thành “củi tươi” bị đưa vào lò, uy tín của Đảng được nâng cao. Hiện nay, các cấp, các bộ, các ngành đều đang đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, góp phần làm trong sạch nội bộ, củng cố sức mạnh của Đảng, tăng cường niềm tin của quần chúng nhân dân. Cùng với đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng diễn ra ngày càng sâu, rộng, đạt được những kết quả quan trọng, ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục tham gia lãnh đạo Đảng không phải là “tham quyền cố vị” như miệng lưỡi độc ác của các đối tượng đang rêu rao. Đây là gánh nặng mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đặt lên vai ông. Với bản chất là một người cộng sản chân chính, tôi tin ông sẽ luôn luôn đủ mạnh khỏe để gánh vác sơn hà.

Như nhận xét của cộng đồng mạng, ông Nguyễn Phú Trọng là một trong những người tận lực vì trách nhiệm với tổ quốc, với nhân dân chứ không phải vì tham vọng quyền lực cá nhân. Bởi suy cho cùng, “quyền” chỉ là một phương tiện để phục vụ cho lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc.

Bảo An

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả.


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/732405/dung-suy-dien-su-tan-tuy-thanh-long-tham/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét