Những suy luận thiếu căn cứ cơ sở cua Nguyễn Vũ Bình về Đại hội XIII

Trên Rfa Việt Nam chuyên san Blog của Nguyễn Vũ Bình Xuất hiện bài viết với tựa đề : “Đại hội XIII diễn ra với nhiều chuyện lạ…” Bài viết tập trung phân tích những vấn đề cốt lõi của Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng theo hướng suy diễn, lập luận thiếu căn cứ, cơ sở. Về nhân thân của Nguyễn Vũ Bình có lẽ chúng ta đã quá rõ về những thành tích bất hão trong hoạt động chống phá Nhà nước. Cứ như đến hẹn lại lên, mỗi kỳ Đại hội diễn ra, Nguyễn Vũ Bình và đồng bọn lại làm “nô bút” cho RFA và một số trung tâm truyền thông phá hoại tư tưởng chống Việt Nam.

Những ngày gần đây, khi Đại hội Đảng đang diễn ra thì Nguyễn Vũ Bình lại “bẻ cong” ngòi bút của mình để tuyên truyền, kích động các luận điệu sai sự thật, thiếu căn cứ, cơ sở theo chiều hướng suy luận của cá nhân Nguyễn Vũ Bình. Việc “giữ bí mật đề án, phương án nhân sự cao cấp…” được Nguyễn Vũ Bình phân tích trên bài viết chuyên san Blog của mình với nội dung là Đảng Cộng sản Việt Nam dấu người dân thông tin, không công khai thông tin để người dân nắm được cụ thể để dễ bề thay đổi, thao túng quyền lực. Tuy nhiên, trên thực tế thấy rằng, phương án nhân sự của cấp cao phải quyết định ở phút cuối, việc đưa ra các phương án nhân sự mang tính chất suy đoán rất dễ làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và niềm tin từ phía nhân dân. Và rõ ràng, mọi phương án nếu như quyết định đều phải mang ý chí tập thể chứ không hoàn toàn của riêng ai.

Việc đá xoáy sang chuyện dân oan để dễ bề xuyên tạc chương trình nghị sự của Đại hội được Nguyễn Vũ Bình chắp vá trong bài viết đăng trên blog RFA. Bình cho rằng: “Đại hội lần này, nhà cầm quyền đã cho dẹp những lều, chỗ ở tạm của dân oan quyết liệt hơn các kỳ đại hội trước rất nhiều. Đặc biệt, nhà cầm quyền còn tung người canh giữ tất cả những người phản biện, đấu tranh trước khi khai mạc đại hội một vài hôm. Cá nhân người viết bài này trải qua ít nhất 3 kỳ đại hội đảng trước đây những chưa bao giờ bị canh nhà…” Rõ ràng, với những bài viết tuyên truyền như trên đều mục đích hướng đến chống phá Đại hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với chính quyền. Trên thực tế, ngay cả những quốc gia được coi là có nền an ninh vững mạnh bậc nhất thế giới như Mỹ mà cuộc bầu cử vừa qua lực lượng an ninh còn phải canh giữ với một lực lượng cực dày trong vòng 1 tháng, vậy, có lý do gì Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam không triển khai để đảm bảo an ninh, an toàn đại hội, bảo vệ an toàn cả người dân.

Có thể nói rằng, những kẻ “hoang tưởng chính trị” như Nguyễn Vũ Bình thường đưa ra những suy diễn mang tính thiếu trung thực khách quan và đó cũng là lý do tại sao những thông tin này không bao giờ chiếm được niềm tin, uy tín đối với mỗi người dân Việt Nam.

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/731622/nhung-suy-luan-thieu-can-cu-co-so-cua-nguyen-vu-binh-ve-dai-hoi-xiii/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét