Những điều nhận thấy sau 01 năm vụ việc Đồng Tâm

Ngày 09/01/2021 mặc dù Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) đã tìm mọi cách lôi kéo nhưng người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chẳng ai quan tâm. Người ta thấytrong ngày này chỉ có khoảng 20 người gồm thân nhân cùng một số đối tượng đang chấp hành án treo như Lê Thị Loan, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim và Nguyễn Đức Thắng (xóm 8, bố phạm nhân Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân), Lê Đình Mỳ kéo nhau đến mộ thắp hương cho Lê Đình Kình. Nhìn lại 01 năm vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, dư luận nhận thấy có nhiều sự thay đổi từ hoạt động của chính quyền đến nội bộ “Tổ đồng thuận” và hoạt động lợi dụng vụ việc Đồng Tâm của những đối tượng chống đối chính trị.

Điều đầu tiên nhận thấy rõ nhất đó chính là “sự bình yên đã trở lại” tại xã Đồng Tâm. Khác với thời điểm trước ngày 09/1/2020, hiện nay không còn cảnh các đối tượng do Lê Đình Kình chỉ đạo Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Bùi Viết Hiểu, Lê Thị Loan cùng một số người lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người chửi bới, đe dọa, hành hung cán bộ, cản trở hoạt động của chính quyền. Chính quyền xã Đồng Tâm đã tiếp tục củng cố nâng cao hiệu quả lãnh đạo; tăng cường đầu tư cải tạo xây mới các công trình (nhà văn hóa, trường học…), xử lý nghiêm với hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Văn Thoan và một số giáo dân tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành; hoàn thành việc chia đất màu để người dân yên tâm canh tác. Đây là mong muốn mà nhân dân xã Đồng Tâm chờ đợi bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Sự “tan rã” của “Tổ Đồng thuận” và sự quay đầu của các đối tượng chống đối chính trị với thân nhân Lê Đình Kình là điều người ta nhận thấy sau 01 năm vụ việc Đồng Tâm. Sau khi một số người trong “Tổ Đồng thuận” bị tiêu diệt, xử lý theo quy định pháp luật như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu thì một số thành viên còn lại đã không có bất cứ hành động kích động, lôi kéo người dân gây mất an ninh trật tự như thời gian trước ngày 09/1/2020. Ngay trong ngày tròn 01 năm vụ việc Đồng Tâm ngày 09/1/2021 đã không có bất kỳ ai trước đây là thành viên “Tổ đồng thuận” ra mộ thắp hương cho Lê Đình Kình, điều này cho thấy “Tổ Đồng thuận” do Lê Đình Kình cầm đầu trước đây đã thật tự tan rã như chính lời ông Bùi Văn Nhạc, Bùi Khánh Thạc, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa nói với người dân xã Đồng Tâm. Mặt khác, trong ngày 09/1/2021 bản thân Dư Thị Thành và thân nhân cảm nhận rõ nhất sự quay đầu của các đối tượng chống đối chính trị. Nếu như thời gian sau ngày 09/1/2020 những đối tượng chống đối chính trị như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Văn Dũng, Đặng Bích Phượng, Mạc Văn Trang… liên tiếp về Đồng Tâm gặp gỡ, phỏng vấn Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình nhằm đăng tải những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Nhưng cũng chính những đối tượng chống đối chính trị này lại “quay đầu” không có bất kỳ hành động nào ủng hộ, cổ vũ hoạt động của thân nhân Lê Đình Kình trong ngày 09/1/2021 mặc dù Dư Thị Thành cùng con cháu rất chờ đợi. Có thể khẳng định sau 01 năm, khi Dư Thị Thành và thân nhân Lê Đình Kình không còn giá trị lợi dụng; đối tượng lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền xuyên tạc bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm thì những đối tượng chống đối chính trị đã “quay đầu” với thân nhân Lê Đình Kình, như đám “kền kền” án xác chết đi tìm miếng mồi khác.

Nhìn lại 01 năm vụ việc Đồng Tâm, cùng với sự sử lý nhiêm minh nhưng đầy tính nhân văn đối với số đối tượng thực hiện hành vi “Giết người”,”chống người thi hành công vụ”, đến naytại xã Đồng Tâm đã có nhiều sự thay đổi tích cực, hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp đang chờ phía trước.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/725729/nhung-dieu-nhan-thay-sau-01-nam-vu-viec-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét