Nguyễn Thúy Hạnh và Nguyễn Ngọc Nam phong cổ vũ nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất

Liên quan tới phiên tòa xét xử phúc thẩm nhóm đối tượng khủng bố, gây nổ sân bay Tân Sơn Nhất, “nhà dân chủ” Nguyễn Thúy Hạnh và anh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong vừa đăng hình ảnh Đặng Quang Thiện kèm lời bình luận

“Chàng thanh niên trẻ này thật sáng sủa, khô ngô. Đặng Hoàng Thiện, 16 năm tù, 5 năm quản chế khi vừa 25 tuổi.

Tôi không coi họ là tội phạm, mà còn thấy họ rất đẹp. Họ không trộm cắp, cướp bóc, tham nhũng lừa đảo, nghiện ngập… Họ là những thanh niên có lý tưởng….”.

Đọc những dòng này của chị Hạnh và anh Phong, tôi cảm thấy ngạc nhiên tột độ cho nhận thức và tư duy của hai con người luôn vỗ ngực tự xưng là nhà “dân chủ” và có ăn, có học, thậm chí là học rộng, trên người này.

Một kẻ nhận lời tham gia tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời tại hải ngoại, nhận lời tham gia tổ chức để tiến hành các hoạt động chống Nhà nước mà được họ xem là đẹp, là có lý tưởng ư.

Một kẻ chế tạo bom, định gây nổ cả sân bay Tân Sơn Nhất, hoạt động khủng bố để chống chính quyền nhân dân mà họ coi không phải là tội phạm ư.

Trở lại nội dung vụ án, tổ chức “chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động lưu vong người Việt, thành lập tại Califonia (Mỹ) vào năm 1991 do Đào Minh Quân làm “Thủ tướng” hoạt động nhằm xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam. Phương thức hành động của tổ chức này là dùng bạo động, vũ trang, khủng bố, phá hoại ở Việt Nam.

Từ cuối năm 2016, Đào Minh Quân cấu kết với Phạm Lisa và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội đã lôi kéo nhiều đối tượng trong nước thành lập các “nhóm hành động” để tiến hành khủng bố với chủ trương 3 sạch “giết sạch, đốt sạch, phá sạch” gồm: “Biệt động quân”, “Vệ binh quốc gia”, “Phượng hoàng”, “Đại Việt”, “Mãng xà”, “Biệt đội black Tiger”. Từ đó, Quân và Lisa đã chỉ đạo các đối tượng trong tổ chức thực hiện nhiều vụ tội phạm.

Cụ thể, ngày 8-4-2017, Nguyễn Đức Sinh, Đặng Hoàng Thiện, Thái Hàn Phong, Nguyễn Ngọc Tiền, Hoàng Văn Dương, Vũ Mộng Phong, Nguyễn Thị Chung đã mua xăng, bình gas mini, chế tạo bom xăng, bom gas đốt Kho tạm giữ xe vi phạm giao thông số 1 của Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai).

Hậu quả là nhà kho tạm giữ xe bị cháy, phá huỷ 320 xe gắn máy các loại, sập hoàn toàn tường rào, tổng thiệt hại tài sản được định giá gần 1,3 tỷ đồng.

Tiếp đến, ngày 22-4-2017, Đặng Hoàng Thiện, Ngô Thị Tường Vy, Trương Tấn Phát, Nguyễn Thị Chung đã thực hiện đặt 1 quả bom xăng tại tầng 3 bãi giữ xe và 1 quả bom tại Cột số 9 ga đến Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong các hoạt động phạm tội trên Đặng Hoàng Thiện được xác định giữ vai trò chủ mưu cầm đầu.

Vậy mà Thiện không phải là tội phạm ư???

Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân mà không phải tội phạm ư???

Khủng bố mà sống có lý tưởng ư???

Vậy thì lý tưởng của những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong hay Nguyễn Thúy Hạnh ắt hẳn cũng là chống Nhà nước và khủng bố rồi.

Lại cổ vũ khủng bố rồi.

Thân làm nhà “nhà dân chủ” rồi lại còn làm linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong mà cổ vũ cho khủng bố thế này thì nguy hiểm quá thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/724840/nguyen-thuy-hanh-va-nguyen-ngoc-nam-phong-co-vu-nhom-khung-bo-san-bay-tan-son-nhat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét