Đám rân chủ vẫn “cố đấm ăn xôi” theo bám vụ Đồng Tâm

Những ngày qua, đám rận chủ quốc nội và trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân tái diễn một trò hề theo dạng “tưởng niệm” tới ông Lê Đình Kình và vụ án Đồng Tâm. Đây là một trò hề có một không hai nhằm tiếp diễn chính trị hóa, quốc tế hóa vụ án Đồng Tâm diễn ra cách đây tròn 1 năm.

Luận điệu của các đối tượng chẳng có gì mới mẻ, chỉ có khác là nó nỉ non hơn khi họ cố tình “khóc thuê” cho ông Lê Đình Kình theo “văn phong” trẻ người non dạ, mang tình cảm mù quáng hơn là công lý từ bài viết của facebook “Duyên Nguyễn” được cho là cháu nội của ông Kình (cháu nội lại mang họ Nguyễn là sao thế?). Còn ở đó vẫn là các luận điệu cũ rích của những nhà rận chủ hoặc trích lại những thông tin xuyên tạc đã được chúng ra rả tuyên truyền trong suốt thời gian qua.

Việt Tân chia sẻ bài viết của một người tự nhận là cháu nội ông Kình

Trong khi đó, tất tần tật về vụ án Đồng Tâm cho đến nay cũng đã được làm sáng tỏ. Ông Kình cũng đã xanh cỏ, còn những kẻ phạm tội đã cúi đầu nhận tội, xin lỗi vong hồn 3 chiến sĩ đã bị họ thiêu sống. Pháp luât cũng rất nhân văn khi xem xét giảm nhẹ cho những kẻ bị kích động, xúi dục. Vậy tại sao chúng vẫn cố đấm ăn xôi, lợi dụng vụ Đồng Tâm để tuyên truyền chống chính quyền.

Nhìn tổng thể thì vụ việc ở Đồng Tâm đã diễn ra từ lâu. Lợi dụng mâu thuẫn tranh chấp đất đai và sự manh động, coi thường pháp luật của những kẻ trong cái gọi là “Tổ đồng thuận” ở Đồng Tâm, các thế lực thù địch vu cáo “Nhà nước cướp đất của dân”, tài trợ vật chất, kích động người dân chống đối chính quyền. Chúng tuyên truyền khuyếch trương thanh thế “Tổ đồng thuận” nhằm tạo “điểm nóng” gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thừa cơ “đục nước béo cò”.

Luận điệu cũ rích được chúng nhai đi nhai lại

Khi các cơ quan chức năng của ta tiến hành bắt giữ, điều tra, truy tố, xét xử những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở Đồng Tâm thì cũng có nghĩa là mưu đồ tạo “điểm nóng” của các thế lực thù địch không đạt được. Chúng chĩa mũi nhọn công kích sang phiên tòa xét xử sơ thẩm các bị cáo, cố tình tuyên truyền xuyên tạc bản chất, “bẻ lái”, “chính trị hóa” vụ án hình sự.

Không chỉ vụ Đồng Tâm mà nhiều vụ án hình sự trước đây chúng cũng đã sử dụng chiêu bài này để tuyên truyền chống phá. Những kẻ phạm tội hình sự được chúng “đơm đặt” thành “nạn nhân” của chính quyền, “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”, rồi vu cáo Nhà nước ta đàn áp người dân, bắt bớ “người bất đồng chính kiến”, vi phạm “dân chủ, nhân quyền”… Từ xuyên tạc bản chất vụ án, tính khách quan, công bằng của luật pháp Việt Nam, chúng bôi nhọ, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan tư pháp, rồi đổ do “lỗi hệ thống”, do chế độ “độc đảng toàn trị” gây ra…

Cùng với “chính trị hóa”, các thế lực thù địch còn âm mưu “quốc tế hóa” vụ án ở Đồng Tâm. Lấy danh nghĩa “đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, “vì sự công bằng của luật pháp”, chúng xâu chuỗi vụ Đồng Tâm với một vài vụ án cá biệt rồi quy kết hệ thống pháp luật Việt Nam có “vấn đề”, “thiếu minh bạch, dân chủ”, phủ nhận thành quả cải cách tư pháp ở nước ta, yêu cầu Việt Nam thực hiện “tam quyền phân lập” theo mô hình phương Tây để chống oan sai…

Trắng trợn và nham hiểm hơn, chúng kêu gọi các tổ chức quốc tế vào cuộc, theo dõi, giám sát vụ Đồng Tâm mà bản chất chính là lôi kéo sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Việt Nam – một quốc gia có chủ quyền, hòng gây sức ép chuyển hóa chế độ ta.

Như vậy, có thể thấy, âm mưu từ những toan tính xấu xa của chúng đã nhiều lần bị vạch trần trước công luận. Nhưng với bản chất thù địch và bị mua chuộc để chống phá Việt Nam dưới mọi hình thức, các thế lực phản động, số cơ hội chính trị đã trở thành “con rối” đúng nghĩa bị thao túng, sai khiến vào những kế hoạch chống phá Việt Nam.

Nhưng một thực tế cho thấy rằng, hiên nay, nhân dân Việt Nam chẳng còn lạ lẫm gì với những chiêu trò của những con rận giả danh dân chủ, nghĩa là sự cảnh giác và sự miễn dịch của nhân dân trước những luận điệu xuyên tạc, xấu độc đã được nâng lên ở tầm cao mới. Họ không những không bị tác động, ảnh hưởng, mà nhân dân ta còn chủ động lên án, phê phán, phản bác lại các thông tin đó. Đây là điều đáng mừng khi khoa học, công nghệ, mạng internet đang ngày càng phát triển trong thời đại 4.0.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/724926/dam-ran-chu-van-co-dam-an-xoi-theo-bam-vu-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét