Dân chủ Đăc lắk bênh vực cho nhóm “Hội nhà báo độc lập”.

Anh em “dân chủ” Đăc lak đang vào hùa cổ vũ, bênh vực cho nhóm “Hội nhà báo độc lâp” sẽ hầu tòa vào sáng ngày mai 5/1.

Theo đó, trên trang Page của Việt Tân có đăng bài viết của nhà “dân chủ” có tên Nguyễn Thiện với tựa đề “Tự do cho các thành viên Hội nhà báo độc lập”. Trong bài viết này, Nguyễn Thiện cùng nhóm “dân chủ” Đăc Lawk nêu yêu sách:

“Anh em Đăc Lak chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp tự do báo chí và tự do ngôn luận, trả tự do cho các nhà báo yêu nước: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn.

CHúng tôi những con người yêu nước tha thiết với quê hương, tôn trọng nhân quyền một lần nữa yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt đàn áp tự do báo chí và tự do ngôn luận tại Việt Nam, và thả tự do cho những người yêu nước, ytrong đó có các nhà bào yêu nước đang bị giam giữ.”

Đọc yêu sách trên của anh em “dân chủ” Đăc Lak mà tôi thấy buồn cười quá chừng.

Thứ nhất, nhóm này đang không phân biệt được giữa thế nào là thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí với lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để chống Nhà nước.

Những việc làm của nhóm Hội nhà báo độc lập như Thụy, Dũng, Tuấn không còn là thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí mà lợi dụng các quyền này để chống Nhà nước; làm ra các tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.

Xét một cách nghiêm túc hơn, những đối tượng này cũng chưa một từng có một ngày làm báo để rồi mà nói lợi dụng quyền tự do báo chí hay hội nhà báo này nọ.

Số này chỉ chuyên viết bài tuyên truyền chống Nhà nước thì đúng hơn.

Thứ hai, nói rằng số này là người yêu nước xem ra giống tấu hài quá. Yêu nước mà sao toàn thấy cộng tác với các nhà đài, các trang mạng chống phá Việt Nam tại hải ngoại như RFA, VOA…

Chưa kể số này còn quan hệ mật thiết với những tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân.

Nói số này là người yêu nước là một sự xúc phạm ghê gớm.

Số này đã vi phạm pháp luật, và đương nhiên đã vi phạm thì phải bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Cứ chờ ngày mai cáo trạng sẽ công bố rõ tội trạng của số này thôi.

Thế nên anh em “dân chủ” Đắc Lak đừng cãi cố, số này xứng đáng bị xử lý theo pháp luật rồi.

Không oan đâu?

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/722589/dan-chu-dac-lak-benh-vuc-cho-nhom-hoi-nha-bao-doc-lap/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét