Cờ VNCH tiếp tục bị ghẻ lạnh ?

Cờ vàng ba sọc của VNCH từ khi được chính quyền phong kiến, tay sai sử dụng nay đã ngót nghét trăm năm, nhưng có lẽ vì số phận của nó từ khi sinh ra đều gắn với những điều “chẳng lành” đem đến những điều chẳng mấy tốt đẹp cho các “chính thể” đã lấy nó làm quốc kỳ. Những biến cố thảm hại, những sự kiện nhơ nhuốc của các chính quyền tay sai ấy thường bị người dân Việt Nam khinh miệt với những từ ngữ rất nặng nề như “ngụy”, “tay sai”, “bán nước”, “ác ôn”… nên nó đã sớm bị loại bỏ, xem như biểu tượng của thành phần phản động, bất hảo.

Từ năm 1949, Pháp thành lập Chính phủ “Quốc gia Việt Nam” với nhiều gương mặt con quý tộc, địa chủ, phong kiến được đào tạo ở Pháp lên nắm quyền, thì lá cờ này chính thức thừa nhận và sử dụng cho đến ngày lưu vong (30/4/1975) với truyền thống 01 đời Quốc trưởng và 4 đời Tổng thống làm nô lệ cho Pháp và Mỹ. Các tên gọi như “hoàng kỳ”, “cờ chữ tam”, “cờ vàng ba sọc”, “ba que”, “ba sọc”… đều làm chúng ta gợi nhớ đến lá cờ này.

Hơn 40 năm sau, cho dù những thế hệ F1 phần lớn đã phải chết ở nơi đất khách, quê người nhưng vẫn còn những kẻ vì tiền, vì lòng thù hận hẹp hòi vẫn hàng ngày cấu kết với quan thầy chống phá Việt Nam. Chúng ta gặp hình ảnh lá cờ vàng ba sọc nhếch nhác ở cửa các Hội nghị, hội thảo quốc tế hay các cuộc gặp song phương, đa phương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi tham gia ký kết các hiệp định ở nước ngoài. Những kẻ giương cao lá cờ này tiếp tục trở thành biểu tượng cho sự phản bội lợi ích dân tộc một lần nữa.

Dù không ít kẻ tô vẽ cho lá cờ này bằng những bản nhạc, hình ảnh đậm chất “lính kiểng” kiểu “Giày sô” nhưng những điều đến với nó không có gì khác so với 40 năm trước. Đó vẫn là sự ghẻ lạnh cho đứa con hoang. Sự việc đầu tiên đó là vào đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Đóa hoa Vô Thường”  tại thính đường Don Wash thuộc thành phố Garden Grove, Cali được tổ chức vào tối thứ Bẩy, ngày 29/3/2008.

Từ hàng tháng trước đó,  nhiều tổ chức, nhiều hội đoàn chống công đã hò hét kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình tẩy chay Đêm nhạc với lý do Trịnh Công Sơn là tay sai cộng sản. Ngày 29/3/2008, dù Đêm nhạc bắt đầu diễn ra lúc 20:00 nhưng ngay từ 17:00 các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể đã lũ lượt mang theo cờ vàng 3 sọc kéo tới cổng thính đường. Lúc 19:30, mặc cho các chiến sĩ cờ vàng gào thét, đả đảo, một cô an ninh người Mỹ đã thản nhiên cầm cờ vàng VNCH ung dung ném vào thùng rác trước mặt bao nhiêu “chiến sĩ cờ vàng”!

Mới đây sau vụ bạo loạn ngày 06/01/2021, tại đồi Capitol người ta tiếp tục được thấy hình ảnh xấu xí của lá cờ này khi nó xuất hiện cùng với những kẻ bạo loạn, khủng bố đúng với bản chất của nó. Người Việt khắp thế giới không chỉ lắc đầu lè lưỡi với những clip những kẻ cầm cờ ba sọc đi khiêu khích, đánh nhau với những người ủng họ Joe Biden mà giờ đây họ thật sự ghê tởm vì những kẻ “ăn mày” được nhận nuôi đã dẫm đạp nên pháp luật và “nền dân chủ” của Hoa Kỳ, quan thầy của chúng.

Quartz, một hãng tin quốc tế có trụ sở ở New York, đã thu thập hình ảnh các lá cờ được thấy tại cuộc biểu tình tấn công Điện Capitol hôm 6/1, trong đó có cờ vàng 3 sọc đỏ của VNCH. Trang mạng tiếng Anh này liệt kê ra những lá cờ của các nhóm thượng đẳng da trắng, gồm Proud Boys – một tổ chức cực hữu phát xít mới chỉ toàn đàn ông chuyên cổ vũ và tham gia bạo lực chính trị hiện đang bị Canada xem xét đưa vào danh sách khủng bố – cùng với cờ của VNCH và một số nước khác gồm Canada, nơi có chi nhánh của các nhóm kể trên, và Cuba trong số cờ của một vài quốc gia khác…

Chính những kẻ chống cộng quyết liệt nhất cũng phải ngán ngẩm, xin chào. Hình ảnh dưới đây là minh chứng rõ nét, một lần nữa cờ vàng lại bị ghẻ lạnh bởi chính những “đứa con lai không cha ấy”!

@Tùng Lâm

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/729953/co-vnch-tiep-tuc-bi-ghe-lanh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét