Việt tân kêu oan gì cho Trần Đức Thạch

Sáng nay tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử với Trần Đức Thạch về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết thúc phiên tòa, Trần Đức Thạch bị tuyên án 12 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Trước, trong và sau khi phiên tòa diễn ra, nhiều tổ chức chống phá Việt Nam, nhất là Việt Tân đã không ngừng kêu gào trên mạng Internet, đòi “hướng về phiên tòa xét xử Trần Đức Thạch”, “phản đối Cộng sản Việt Nam xét xử nhà thơ Trần Đức Thạch”… Đặc biệt, sau khi phiên tòa diễn ra, tramg mạng của Việt tân đã viết nhiều bài cho rằng mức án 12 năm tù mà Tòa đã tuyên cho Thạch là oan, là sai, rằng Trần Đức Thạch chỉ thực hiện quyền dân chủ…

Có thể nói trò lêu oan của Việt Tân cho Trần Đức Thạch thể hiện rõ bản chất của việc mẹ bênh con, nhưng là bênh một cách mù quáng.

Trần Đức Thạch có oan không, hãy nhìn vào quá trình phạm tội của Thạch thì rõ:

Cáo trạng và tài liệu của cơ quan điều tra khẳng định rõ:

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Trần Đức Thạch cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức “Hội anh em dân chủ”, lập Văn phòng đại diện, địa chỉ Website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che dấu mục đích hoạt động chống chính quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước và nước ngoài với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Tháng 12/2015, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Mặc dù quá trình làm việc với Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An, Trần Đức Thạch đã viết bản cam kết từ bỏ “Hội anh em dân chủ”, không tiếp tục thực hiện những hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam, nhưng với ý thức và quyết tâm phạm tội đến cùng, Trần Đức Thạch vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động phạm tội nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. Từ ngày 01/5/2019 đến ngày 02/3/2020, bị can Trần Đức Thạch còn có hành vi soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các sự kiện kinh tế, chính trị xã hội; bôi nhọ, xúc phạm các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại trang Facebook “Trần Đức Thạch”. Hành vi này thể hiện tư tưởng, hoạt động chống phá của Trần Đức Thạch.

Như vậy Trần Đức Thạch là thành viên cốt cán của tổ chức Hội anh em dân chủ. Mà cần nói thêm, Hội anh em dân chủ chính là tổ chức ngoại vi của Việt Tân, được lập ra theo sự chỉ đạo của Hà Đông Xuyến, ủy viên trung ương của Việt tân. Mà với Việt tân thì tính chất hoạt động lật đổ chính quyền không thể nào chối cãi được.

Chưa kể, Trần Đức Thạch còn là kẻ vi phạm pháp luật có hệ thống khi bản thân từng có tiền án 3 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”.

Thế nên việc Thạch nhận 12 cuốn lịch không oan đâu mấy anh Việt Tân ạ.

Biết là của đau con xót nhưng không oan đâu.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/715472/viet-tan-keu-oan-gi-cho-tran-duc-thach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét