Grabber phản đối “tư bản” bóc lột, zân chủ định chớp cơ hội “đục nước béo cò”?

Việc một số nhóm tài xế công nghệ Grab tụ tập biểu tình phản đối ông chủ tư bản nhân cơ hội bị áp dụng thuế giá trị gia tăng theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, thay vì chia sẻ “thu nhập” với người lao động thì lại áp vào thu nhập của họ, giới zân chủ vội vàng chớp lấy cơ hội, nuôi hy vọng biến cuộc biểu tình phản đối doanh nghiệp nước ngoài thành cuộc biểu tình phản đối chính quyền.

Họ tung ra rất nhiều bình luận, bài viết nhắm vào lên án, chỉ trích năng lực quản lý nhà nước của cơ quan thuế, của Chính phủ “chèn ép” doanh nghiệp nước ngoài, ưu ái cho doanh nghiệp trong nước, cạnh tranh thiếu công bằng, lừa “cướp” tiền của nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với đó hàng loạt “nhà zân chủ” ra vẻ “bảo vệ quyền người lao động” như luật sư Lê Văn Luận, Nguyễn Văn Đề, Ngô Dzu lên mạng viết bài kêu gọi, kích động các tài xế công nghệ tụ tập biểu tình tại trụ sở Grab tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Những kẻ khác như “biểu tình viên” chuyên nghiệp Lê Hồng Phong, đội lốt từng là grabber còn lê la, đi theo, tiếp cận các grabber để nói xấu chính quyền, cho rằng chính sách pháp luật Việt Nam bóc lột người lao động, bảo hộ doanh nghiệp, vô cảm với người lao động và yêu cầu tuần hành, biểu tình phản đối chính phủ Việt Nam.

Tuy nhiên đen đủi cho đám zân chủ, có vẻ như dân Hà Nội nói chung, các grabber đã quá rõ bản chất của chúng nên đều chủ động “tránh như tránh tà”.

img_20201207_161917

Lê Hồng Phong trà trộn vào các grabber nuôi hy vọng biến đây biểu tình chống chính quyền

Blogger Loa Phường tường thuật, Lê Hồng Phong đã bị cộng đồng lái xe GrabBike Hà Nội tẩy chay mặc dù ông ta là một lái xe GrabBike. Điều này thể hiện rõ nhất là trong ngày 08;10/12/2020 đối tượng Lê Hồng Phong đã không được tham gia bất kỳ hoạt động nào các lái xe công nghệ GrabBike. Tại buổi đối thoại với Công ty Grab sáng ngày 10/12/2020 gần đây, mặc dù Lê Hồng Phong đã chủ động xin được làm đại diện cho các lái xe nhưng đã bị số lái xe GrabBike đuổi thẳng cổ. Không những thế, các lái xe GrabBike còn thống nhất không biểu tình, tuần hành, không căng băng rôn, khẩu hiệu, hò hét gây mất an ninh trật tự, cắt cử nhau giám sát những lái xe Grab đến khu vực để ngăn chặn những hoạt động kích động, xuyên tạc của những đối tượng chống đối chính trị như đối tượng Lê Hồng Phong.

Xem ra mấy trò bóp méo, xuyên tạc trên mạng của đám zân chủ, dù có vẻ như đông view hay trò kích động trên thực địa đều không mảy may đem lại cơ hội nào cho chúng. Người người, nhà nhà đều đã có ý thức “cảnh giác”, “tẩy chay” đám zân chủ mạng này, cho dù bức xúc, đòi quyền lợi những không dễ mắc mưu những kẻ chuyên “đục nước béo cò” đội lột “đấu tranh dân chủ” kia

Võ Khánh Linh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/715504/grabber-phan-doi-tu-ban-boc-lot-zan-chu-dinh-chop-co-hoi-duc-nuoc-beo-co/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét