Trần Huỳnh Duy Thức lại "tuyệt thực"

Trên trang BBC mới đây cho hay vào ngày 30/11/2020 gia đình Trần Huỳnh Duy Thức đã có buổi thăm gặp Thức, được biết Trần Huỳnh Duy Thức “đã tuyệt thực được 7 ngày, anh bị giảm 3.5 kg và tụt huyết áp, anh đang trong tình trạng rất mệt mỏi”. Được biết, chuyện Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực không phải lần đầu.

Trần Huỳnh Duy Thức lại tuyệt thực

Trần Huỳnh Duy Thức sinh ngày 29 tháng 11 năm 1966, tại Sài Gòn, là một kỹ sư – doanh nhân Việt Nam, là cựu Tổng Giám đốc của Công ty Dịch vụ điện thoại internet OCI và cũng là một nhân vật bất đồng chính kiến. Thức bị bắt giam và bị đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010 và kết án 16 năm tù với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Trần Huỳnh Duy Thức là một tù nhân khá nổi tiếng thông qua “Con đường Việt Nam” cùng với những nhà đồng sáng lập Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung. Tất cả thành viên của “Con đường Việt Nam” đã bị bắt tuyên án phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, ba người trong nhóm này đã ra khỏi tù với các bản án nhẹ hơn nhiều và lại còn được thả sớm trước thời hạn do sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam, riêng Trần Huỳnh Duy Thức chịu bản án 16 năm và đã ở tù được đến năm thứ 9.

Thời gian vừa qua, chính quyền thể hiện sự nhân văn trong vận dụng các quy định của Pháp luật Việt Nam, đã tạo điều kiện để giảm án, đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức nếu biết hối lỗi và thừa nhận hành vi sai phạm, tuy nhiên ông Thức đã ngoan cố không nhận tội và tuyên bố sẽ tuyệt thực để gây áp lực cho chính quyền đáp ứng các yêu sách của ông ta, đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức nhân quyền nước ngoài có cớ can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

Theo đó trên trang BBC cho rằng: “Gia đình ông Thức nói hôm 30/11, khi thăm ông ở trại giam ở tỉnh Nghệ An, ông Thức nói ông tuyệt thực để phản đối Tòa án nhân dân tối cao không tôn trọng pháp luật, không trả lời đơn yêu cầu miễn hình phạt còn lại mà anh đã gửi ngày 7/7/2018 và đơn đề nghị phúc đáp ngày 19/8/2020”. Đồng thời cho biết Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ tuyệt thực cho đến chết nếu không nhận được trả lời của Tòa án nhân dân tối cao.

Việc Trần Huỳnh Duy Thức công khai tuyệt thực không phải là mới mà trước đây nhiều trang mạng cũng đăng tải thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực. Tuy nhiên thì các lần tuyệt thực trước đây, Trần Huỳnh Duy Thức chủ yếu nhịn ăn cơm của trại giam, nhưng lại ăn cơm của nhà mang đi. Vậy đấy đâu phải là tuyệt thực.

Qua đó, chúng ta có thể thấy phong trào chống phá Đảng, Nhà nước của các nhóm núp bóng dưới lá bài dân chủ đang dần dần yếu thế, đang lâm vào khó khăn và dần thoái trào, không còn hô hào mạnh mẽ, mà thay vào đó chỉ là lác đác các buổi tụ tập chém gió nhỏ lẻ, rồi một vài các cá nhân tham gia trả lời phỏng vấn các đài chống phá Đảng, Nhà nước. Từ đó, hình thành nên một bức tranh ảm đạm đầy u ám của cái gọi là phong trào dân chủ đang hiển hiện rất rõ hiện nay, chúng cố gắng mượn hình ảnh của Trần Huỳnh Duy Thức để níu kéo cho sự thất bại thảm hại của mình. Hô hào cổ súy để kích động, lôi kéo thành phần thiếu hiểu biết để chống phá Đảng, Nhà nước để lên giây cốt tinh thần cho hội dân chủ cuội.

Thúy Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/711907/tran-huynh-duy-thuc-lai-tuyet-thuc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét