Tội nghiệp ông Tiến sỹ!

Tội nghiệp ông Tiến sỹ!

Cái tên Tiến sĩ Nguyễn Quang A không còn xa lạ với mọi người, nhưng cái “tiếng” ở đây khổ nỗi nó không phải là “tiếng thơm”. Đúng ra với tư duy, trình độ của một Tiến sĩ kinh tế được đào tạo bài bản thì nên có những cách hành xử đúng đắn, chuẩn mực, dù gì cũng có học vị thượng thừa, không thể tự cho mình “cá mè một lứa” với đám lục lâm thảo khấu, đầu đường xó chợ không bằng tuổi con của Tiến sĩ nhưng tự vạ vào mồm là đấu tranh dân chủ, chứ chưa cần nói đến việc đóng góp những ý kiến về phát triển kinh tế đất nước.

Mới đây, tiến sĩ “khoe việc” được “quân triều đình” triệu tập làm việc về những hành vi vi phạm pháp luật, và đương nhiên, với cái sự khoe này, Tiến sĩ nhận được một “mớ quan tâm” từ đám bạn hổ lốn của mình, ừ thì có trong lẫn ngoài nước, và nào thì cũng hiển nhiên chỉ “ủng hộ mồm”.

Ngoài biểu tình, ông Nguyễn Quang A không biết làm gì khác ư, hoangthinhatle

Sau buổi làm việc đầu tiền với “quân triều đình”, Tiến sĩ dường như có vẻ như bắt đầu biết sợ, nhận thấy nhãn tiền mấy đứa trẻ trâu mà tự Tiến sĩ đặt cùng lứa với chúng mới được “bế đi”, Tiến sĩ xóa bài viết trên Facebook. Đồng thời, tại buổi làm việc thứ hai với “quân triều đình”, Tiến sĩ đã vời luật sư chuyên cãi thua Hà Huy Sơn đi cùng, với vai trò tư vấn pháp lý. Mặc dù có sự trợ giúp này, nhưng đúng với danh tiếng chuyên cãi thua, Hà Huy Sơn cũng chẳng giúp được gì cho Tiến sĩ. Và việc cần làm nhất mà Tiến sĩ đã làm trong lần này – “đóng cửa cái mồm lại”, hoàn toàn đúng đắn, chính xác.

Việc làm này của Tiến sĩ được nhiều hơn mất. Thứ nhất, với “triều đình” họ sẽ thấy được sự chuyển biến, ăn năn của Tiến sĩ, để cho Tiến sĩ có “đường lui”, vì Việt Nam ta có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”. Thứ hai, Tiến sĩ đã tự đặt mình về đúng chỗ, chứ không bậy bạ đặt mình cùng lứa với đám lục lâm thảo khấu (như đã nói ở trên). Thứ ba, theo tâm lý tuổi tác, Tiến sĩ cũng đã nhiều tuổi, là thời điểm mà để tự nhìn nhận, đánh giá lại bản thân con người, đúng với danh nghĩa với một Tiến sĩ có trình độ, năng lực. Và cuối cùng, nếu có thì sẽ tốt hơn rất nhiều, Tiến sĩ hãy sử dụng trình độ, năng lực của mình để tham vấn phát triển kinh tế cho đất nước, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế thế giới như hiện nay.

Trên đây là vài lời gửi đến Tiến sĩ Nguyễn Quang A

D.A

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/721249/toi-nghiep-ong-tien-sy/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét