Cuối năm ảm đảm của Đoan Trang, Hữu Danh!

Cuối năm ảm đảm của Đoan Trang, Hữu Danh!

Ngày cuối cùng của năm, sắp sang năm mới nhưng lại đón nhận tin không lấy gì làm vui từ những người bạn trong nước, khiến một người con xa xứ cảm thấy chống chếnh, đôi chút thất vọng vì sự hy sinh của những người đấu tranh cho một xã hội Việt Nam cường thịnh, dân chủ, tự do, bác ái. Định không viết trải lòng nhưng tâm không đành, cần phải đưa ra để mọi chuyện cần được minh bạch, những kẻ ác phải bị trừng trị, vạch mặt.

Trong vòng 2 tháng rưỡi trước thêm hội nghị 13 của CS, anh em trong nước đã bị đàn áp rất mạnh và 02 nhà hoạt động Đoan Trang, Hữu Danh đã bị chính quyền bắt giữ. Đây là 2 trong số những người với uy tín, ảnh hưởng của mình, họ đã quy tụ được mọi người, nói lên tiếng nói của dân chủ, tự do, nhất là tự do báo chí, tự do ngôn luận.

ong-truong-chau-huu-danh-vua-bi-bat-la-ai

Việc chính quyền CS đàn áp, bắt bớ, giam cầm các nhà hoạt động, nó như một lẽ thường tình vì sự độc đoán, chuyên quyền của họ, nhất là vào thời điểm sắp diễn ra đại hội đảng cs hay những hội nghị với các nước có nền dân chủ. Nhưng vấn đề ở đây chính là vì sao 2 nhà hoạt động của chúng ta lại bị bắt vào thời điểm họ đang nhận được sự giúp đỡ, bao bọc của những anh em thân tín.

Trở lại trường hợp của nhà báo Đoan Trang. Trong một thời gian dài, mặc dù cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý đương đầu với tà quyền nhưng với sự giúp đỡ của mọi người, cô đã sống và làm việc trong hoàn cảnh khó khăn, chạy trốn thời gian dài. Trước ngày bị bắt, cô mới chuyển đến nơi ở trọ được chưa đầy 48 tiếng đồng hồ, và rất ít người biết được nơi ở này. Nhưng ngay sau khi cô bị bắt giữ, đưa đi, mặc dù chủ nhà cũng bị đi cùng, và những người có trách nhiệm, thân tín cùng cô chưa hề biết thông tin các thông tin về chỗ ở của cô được đăng tải đã được đăng tải trên một số nhóm FB.

Với trường hợp của nhà báo Trương Châu Hữu Danh cũng tương tự. Khi anh đang có sự chuẩn bị cho những dự định sắp tới để làm sáng tỏ những vấn đề về tham nhũng của các quan chức cộng sản, với số lượng tài sản khổng lồ và phải chịu sống và làm việc trong hoàn cảnh khó khăn tương tự như nhà báo Đoan Trang thì anh vẫn bị phát hiện và bắt giữ.

Với những vấn đề nghi vấn, sau quá trình tìm hiểu, làm việc rất cận tâm của những anh em trong ngoài nước, chúng tôi thấy đã có những thông tin dò rỉ từ chính những nhóm facebook mà hai nhà báo quản trị, thậm trí trong đó có người được xem như thân tín của họ. Việc an ninh phá, sách nhiễu những nhà hoạt động như chúng ta là chuyện thường tình và chúng ta vẫn chấp nhận, tuy nhiên, những cái tên mà chúng tôi nhận được thì thực sự thấy shock, thất vọng về nhân phẩm của họ, ti tiện, đê hèn với chính bản thân họ. Khi hai nhà hoạt động bị bắt, họ còn đang tâm đầu tiên về vụ việc, để như làm truyền thông thể hiện sự quan tâm, nhưng thực chất muốn “hợp thức hóa” sự cấu kết với an ninh.

Sang năm mới nhưng phải đón nhận tin buồn về anh em.

D.A

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/721251/cuoi-nam-am-dam-cua-doan-trang-huu-danh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét