Phản hồi bài viết vì sao Trương Châu Hữu Danh bị bắt

Sau khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt, trang mạng của nhà đài RFA chạy liền một bài hai kỳ của tác giả có tên Gió Bấc với tựa đề: Vì sao Trương Châu Hữu Danh bị bắt. Trong bài viết này, tác giả có phân tích một loạt nguyên nhân mà theo tác gủa là dẫn đến việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt.

Có thể điểm qua một số nguyên nhân mà tác giả Gió Bấc nêu ra như ssu:

Danh bị bắt vì viết bài về thiếu tướng Công an Trần Kỳ Rơi

Danh bị bắt vì viết bài về vụ đại học Tôn Đức Thắng

Danh bị bắt vì viết bài về vụ Thủ Thiêm

Danh bị bắt vì viết bài bênh vực Hồ Duy Hải

Danh bị bắt vì viết bài về vụ con bí thư Bắc Ninh…

Rất nhiều nhữngví dụ khác được tác giả nêu ra nhưng tựu trung tại theo ý tác giả thì Trương Châu Hữu Danh bị bắt vì Danh là nhà báo “hàng đầu” trong việc viết bài chống tiêu cực.

Không dừng lại ở đó, bào báo còn phân tích rằng Danh bị bắt giữa thềm Hội nghị Trung ương 14 vì có liên quan tới những đấu đá về nhân sự Đại hội 13….

Rõ ràng đọc những bài viết dạng này thì thấy, tác giả và nhà đài RFA đang cố tình đánh tráo bản chất sự việc Trương Châu Hữu Danh bị bắt.

Danh bị bắt không phải vì anh ta biết bài chống tiêu cực, lại càng không phải liên quan tới chuyện nhân sự Đại hội 13 mà bởi vì anh ta đã vị phạm pháp luật.

Danh có thể có những bài viết chống cực, có thể chống “BOT bẩn” nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. ĐIều quan trọng là Danh có những hành vi vi phạm pháp luật trên thực tế mà theo như thông báo của phía Công an đó là lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Chính xác hơn. Danh đã lợi dụng những danh nghĩ chống tiêu cực, chống BOT bẩn đó những bài viết mang nặng tính chất suy diễn theo ý kiến cá nhân, thậm chí là bịa đặt.

Không một ai chống tiêu cực mà bị bắt, chỉ có những người cố tình lợi dụng câu chuyện chống tham nhũng để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân thù bị bắt thôi.

Đừng đánh tráo bản chất cũng như đừng khóc thuê cho Danh.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/717275/phan-hoi-bai-viet-vi-sao-truong-chau-huu-danh-bi-bat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét