Những người hỗ trợ linh mục Nguyễn Văn Thoan gây mất an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Tâm

Coi thường pháp luật, cố ý gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân thôn Hoành là những gì người dân xã Đồng Tâm nhận thấy từ hàng loạt những hành vi kích động, lôi kéo giáo dân tổ chức các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của linh mục Nguyễn Văn Thoan. Nhưng linh mục Thoan không thực hiện hành vi đó một mình, mà bên cạnh thoan có một số giáo dân quá khích thường xuyên hỗ trợ Thoan gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm.

Từ năm 2018 khi linh mục Thoan về phụ trách giáo xứ Thượng Lâm, Trần Văn Hà là kẻ tích cực nhất hỗ trợ linh mục Thoan tiến hành các hoạt động “đòi” đất nhà văn hóa thôn Hoành. Sinh sống tại xóm 8, là con của ông Trần Văn Lương (đã chết, thành viên Tổ đồng thuận trước đây), anh trai của Trần Thị Phượng (đối tượng đang chấp hành án treo) nên Hà là kẻ đi đầu, tích cực tham gia, hỗ trợ linh mục Thoan. Trong tất cả các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép do linh mục Thoan tổ chức thì Trần Văn Hà đều tham gia tích cực. Hà là kẻ đứng ra thuê, dựng sân khấu để phục vụ sinh hoạt đạo trái phép trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành; cũng chính Hà là người đã lôi kéo một một số giáo dân dựng cột điện trái phép quanh nhà văn hóa thôn Hoành. Gần đây với danh nghĩa là trưởng Ban hành giáo, Trần Văn Hà cùng với linh mục Thoa là những người cầm đầu tiến hành dựng 14 cây thánh giá, tượng chúa trái phép trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành ngày 22/12/2020 gây bức xúc trong nội bộ người dân Đồng Tâm. Trần Văn Hà và một số người thân trong gia đình từ lâu đã tìm mọi cách để thể hiện thái độ coi thường pháp luật. Người dân xã Đồng Tâm đều biết, trước đây Trần Văn Hà cùng với Bùi Văn Tiến (đối tượng đang chấp hành án phạt tù về tội giết người ngày 09/01/2020) là những kẻ tích cực theo Lê Đình Kình tiến hành các hoạt động gây mất an ninh trật tự nên linh mục Thoan đã rất cố tình lợi dụng Hà bằng việc “ban” cho Hà chức trưởng ban hành giáo để thúc đẩy Hà làm tay sai hỗ trợ Thoan thực hiện ý đồ gây chia rẽ lương giáo tại thôn Hoành.

Bên cạnh linh mục Thoan, không chỉ có Trần Văn Hà mà ngay tại xóm 8 thôn Hoành còn có Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Dũng là em, con của vợ chồng Nguyễn Văn Doanh và Nguyễn Thị Thoa (thành viên Tổ đồng thuận trước đây) là những kẻ tích cực nhất hỗ trợ linh mục Thoan tổ chức các hoạt động sinh hoạt đạo trái phép ngoài khuôn viên nhà thờ. Người dân thôn Hoành ai cũng biết chính Tuân, Dũng là những kẻ đã phá khóa nhà văn hóa thôn Hoành, chửi bới, lăng mạ cán bộ xã Đồng Tâm, cùng với Trần Văn Hà dựng cột điện, thánh giá, tượng chúa trái phép xung quanh, trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Hoành.

Người dân xã Đồng Tâm đang rất bất bình với hành vi gia tăng các hoạt động lôi kéo giáo dân, tổ chức sinh hoạt đạo trái phép tại thôn Hoành của linh mục Thoan cùng một nhóm người như Trần Văn Hà, Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Dũng. Chính quyền thành phố Hà Nội cần kiên quyết xử lý đối với những hành động của linh mục Thoan và những người hỗ trợ Thoan để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Những ngày gần đây linh mục phụ trách giáo xứ Thượng Lâm Nguyễn Văn Thoan gia tăng các hoạt động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Hỗ trợ cho những hành động coi thường pháp luật

Biển Xanh 

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/718964/nhung-nguoi-ho-tro-linh-muc-nguyen-van-thoan-gay-mat-an-ninh-trat-tu-tai-dia-ban-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét