Đến lượt Ủy ban bảo vệ ký giả bảo kê cho Trương Châu Hữu Danh

Tin từ nhà đài RFA cho biết, tổ chức Ủy ban bảo vệ ký giả, tên viết tắt là CPJ vừa ra thông cáo “lên án” chính quyền Việt Nam bắt giữ Trương Châu Hữu Danh và đồi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện với Danh.

Nhà đài đưa tin:

“Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, CPJ, vào ngày 21 tháng 12 ra thông cáo kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam trả tự do ngay cho nhà báo Trương Châu Hữu Danh, hủy bỏ mọi cáo buộc đối với ông này.

Ông Shawn Crispin, đại diện Cấp cao của CPJ tại Đông Nam Á, được dẫn lời rằng ‘Việt Nam cần phải ngưng ngay tình trạng sách nhiễu đối với các nhà báo độc lập sử dụng Facebook để đưa tin tức đi’.

CPJ gửi yêu cầu đến trang chủ Bộ Công an Việt Nam đề nghị bình luận về việc bắt giữ nhà báo Trương Châu Hữu Danh; nhưng chưa nhận được trả lời.”

Đây là trò không mới của các tổ chức như Ủy ban bảo vệ ký giả bởi lâu nay những tổ chức như Ủy ban bảo vệ ký giả CPJ hay Ân xá Quốc tế, Theo dõi nhân quyền quốc tế… mặc dù mang danh là tổ chức quốc tế nhưng thực chất đều có thái độ thiếu thiện chí, thù địch với Nhà nước Việt Nam và luôn tìm cách can thiệp công việc nội bộ với Việt Nam.

Quay trở lại vụ Trương CHâu Hữu Danh, Danh bị bắt không đơn thuần Danh là nhà báo. Và bản thân Danh làm lâu nay cũng không phải nhà báo.

Danh đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, lợi dụng các câu chuyện chống BOT, chống tiêu cực để tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước, xâm hại lợi ích của Nhà nước.

Bản chất hành vi của Danh là vi phạm pháp luật chứ không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các quyền tự do dân chủ.

Thế nên việc CPJ kêu gọi Việt nam hủy bỏ mọi cáo buộc với Danh là vô lý. Việt Nam là quốc gia sống và làm việc theo pháp luật. Tất cả các hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý.

CPJ đang cố tình bảo kê cho những thành phần như Danh cũng như số đối tượng chống phá chính quyền trước đây. Thế nhưng những trò can thiệp, cổ xúy này quá xưa cũ rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/718072/den-luot-uy-ban-bao-ve-ky-gia-bao-ke-cho-truong-chau-huu-danh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét