Nhóm "Báo sạch" nguy cơ bị hốt sạch

Chiều ngày 17/12, cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Châu Hữu Danh (38 tuổi, ngụ xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331, Bộ luật Hình sự 2015.

Trương Châu Hữu Danh chính là người sáng lập ra cái gọi là “Báo Sạch”.

Nói đến “người sáng lập viên” – Trương Châu Hữu Danh, ông ta từng là phóng viên của một số tờ báo. Trương Châu Hữu Danh “nổi” trên mạng xã hội khi phản đối các trạm BOT như: BOT Cai Lậy, BOT T2… Hình ảnh, clip của Danh xuất hiện tại các BOT được chia sẻ khắp mạng xã hội. Trang facebook và fanpage cùng tên “Trương Châu Hữu Danh” thu hút hàng nghìn theo dõi và bình luận.

Để bắt nguồn cho sự ra đời “Báo Sạch” Trương Châu Hữu Danh viết “muốn tiến xa thì đi nhiều người”. Năm 2019 Trương Châu Hữu Danh thành lập một tổ chức với tên gọi rất mỹ miều là “Báo Sạch”, tập hợp các KOLs như: Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Bạch Thị Hoàn, Phạm Ngọc Hưng…

Tôn chỉ của nhóm “Báo sạch” là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải”, cùng với nguyên tắc là “Độc lập với nguồn tin – Kiểm chứng thông tin – Trung lập với chính trị”. Nghe thì rất hay nhưng thực chất là lợi dụng những vấn đề nổi cộm trong xã hội để chống phá nhà nước, từ đó, kiếm tiền bất chính và nguồn thu nhập chính cho các thành viên. Thành viên trong nhóm “Báo Sạch” còn chủ động tìm kiếm “con mồi”, tìm kiếm sai phạm, sơ hở của doanh nghiệp để viết bài “khều”, “đếm tầng” để doanh nghiệp tìm đến chúng ký “hợp đồng truyền thông”, “hợp đồng tư vấn pháp luật”… rồi sử dụng hệ thống “Báo sạch” gây áp lực với chính quyền các địa phương và bộ, ban, ngành để giải quyết, xử lý các vụ việc theo hướng có lợi cho đối tác.

Bên cạnh đó, phần lớn các bài viết, chiếm tỷ lệ áp đảo là bài bênh vực cái công ty ASANZO của Phạm Văn Tam – đơn vị đang bị nghi vấn về hàng hóa có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng khiến dư luận bức xúc, chỉ có các anh chị Bạch Hoàn – Phạm Ngọc Hưng và một số nhà báo lại đứng ra bênh vực. Một số bài viết thì lại ca ngợi phong trào biểu tình ở Hong Kong và tung hô anh hùng chuột Hoàng Chí Phong ở Hong Kong, qua đó kích động biểu tình chống phá chính quyền với âm mưu tiến hành “cách mạng đường phố” tại Việt Nam.

Có thể thấy, hệ thống kênh thông tin “Báo sạch” gồm Fanpage, Groups, Instagram, You Tube, Website (chuẩn bị đưa vào hoạt động) được xây dựng bài bản, thường xuyên, liên tục cập nhật, chia sẻ các thông tin nóng, nổi bật và quay phát trực tiếp tại các “điểm nóng” để tạo thương hiệu thông qua “Công ty TNHH TT Focus” do Nguyễn Thanh Nhã làm đại diện pháp luật để hợp thức hóa các hợp đồng truyền thông của nhóm.

Với văn phong quen thuộc theo lối cuồng ngôn, phong cách chửi bới trấn áp những người comment có quan điểm trái ngược mang tính xây dựng, không khó nhận ra những ai đang điều hành trang tin bẩn này. “Báo Sạch” nhưng thực chất không sạch. Do đó, việc xử lý những người sang lập ra trang báo này là hoàn toàn thích đáng.

Thúy KiềuBild könnte enthalten: 1 Person, Brille, Selfie und NahaufnahmeBild könnte enthalten: eine oder mehrere Personen, Text „Zing .vn“

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

http://hoicodo.com/717754/nhom-bao-sach-nguy-co-bi-hot-sach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét