Lũ vong nô đang lợi dụng vụ ông Nguyễn Đức Chung để xuyên tạc, chống phá Đại hội 13

Nhân chuyện cựu Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị truy tố, cuối tháng 11 vừa qua, BBC đã ngay lập tức có bài “Thấy gì về chính trị VN qua vụ Tướng Chung bị truy tố?” nhằm xuyên tạc thực tế tình hình chính trị Việt Nam, chia rẽ nội bộ, phá hoại kỳ Đại hội đảng sắp tới.

Vẫn thủ đoạn cũ rích, BBC mượn lời Lê Văn Sinh, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân, Trịnh Hữu Long để đưa ra những “nhận định” nhằm biến cuộc chiến chống tham nhũng củ đảng và nhà nước ta thành “đấu đá nội bộ”, “tranh giành quyền lực giữa các phe phái” hay “trả thù cá nhân” hoặc lấy trường hợp cá biệt của ông Nguyễn Đức Chung để kết luận rằng các lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam đều như thế.v.v..

Trong bài viết của BBC, tên trở cờ Lê Văn Sinh (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhét chữ vào mồm các nhà báo rằng, ông Nguyễn Đức Chung bị bắt vì tham nhũng (!?) và chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước rồi so sánh với vụ làm lộ bí mật nhà nước trong vụ án Dương Chí Dũng trước đây và vụ tham nhũng đất đai gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và kéo dài ở Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh để kết luận hồ đồ rằng, “người ta mạnh tay trừng phạt người này mà nương nhẹ với người kia. Luật pháp không có vùng cấm xem ra chỉ là câu khẩu hiệu”. Thực tế là báo chí chưa bao giờ viết ông Chung tham nhũng. Trong khi 2 vụ mà Sinh so sánh thì tính chất, mức độ và tội danh cũng hoàn toàn khác nhau. Như thường lệ, Lê Văn Sinh lại đưa ra giải pháp là “cách chống tham nhũng hiệu quả là cải cách thể chế chính trị theo khuôn mẫu tự do dân chủ”. 

Não trạng tăm tối tới mức đó mà BBC cũng gọi là nhà nghiên cứu thì thật lạ.

Cũng bày tỏ quan điểm với BBC, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh thì lập luận một cách rối rắm chỉ để nói việc khởi tố ông Chung về tội chiếm đoạt bí mật nhà nước là vụ việc có nhiều cái lạ, ám chỉ thực chất vụ việc là ông Chung câu kết với Nhật Cường để tham nhũng rồi kết luận, đó là màn đấu đá nội bộ trước Đại hội 13 vì “ông Chung bị theo dõi từ lâu bởi một thế lực rất mạnh”.

Trong khi đó, đối tượng tù tha Lê Quốc Quân thì vòng vo tam quốc để kết luận rằng, bài học “cho tất cả các quan chức là không vi phạm pháp luật, mà nếu có thì phải được cấp trên che chở, phải thuộc về một cánh hẩu đủ mạnh để có thể bao che và cho chìm xuồng các hành vi sai trái của mình.”.

Nói về vụ việc, Trịnh Hữu Long nhai đi nhai lại luận điệu quen thuộc: “Chiến dịch “củi lửa, đốt lò” chống tham nhũng mà ông Nguyễn Phú Trọng phát động tất nhiên là một chiến dịch thanh trừng trong nội bộ”, mang “tính chất chính trị thuần túy, chứ không phải là trấn áp tội phạm” và nó sẽ chấm dứt sau Đại hội 13. Cuối cùng, cũng như bao bình luận ở các chủ đề khác với BBC, Long neo vấn đề bằng cách chỉ ra vụ việc của ông Chung là do “chế độ, cơ chế và thể chế cộng sản toàn trị, độc quyền” ở Việt Nam. 

Việc Trịnh Hữu Long có phát biểu như vậy cũng là dễ hiểu, vì ngay từ khi còn ở trong nước thì Long đã là một Luật sư chuyên có hoạt động chống đối chính quyền và sau này trở thành một mắt xích quan trọng của tổ chức khủng bố Việt Tân với vai trò điều hành, quản lý trang mạng “Luật Khoa Tạp Chí” cùng với Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn và Trương Tự Minh. Ngoài ra, Trịnh Hữu Long còn là luật sư nội bộ cho tổ chức VOICE (Một tổ chức ngoại vi của Việt Tân) tại Manila, Philippines từ năm 2013. 

Từ góc nhìn này có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà BBC liên tục dẫn lời Trịnh Hữu Long khi bình luận những vụ việc xảy ra ở Việt Nam. Mục đích chính trị của nó là gì, hẳn bạn đọc đã biết.

Khoai@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/712007/lu-vong-no-dang-loi-dung-vu-ong-nguyen-duc-chung-de-xuyen-tac-chong-pha-dai-hoi-13/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét