Góc kền kền: Ăn bẩn ở chỗ nào thì sẽ chết ở chỗ đó

Chiều qua, 2 anh kền kền xộ khám vì cưỡng đoạt tài sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Nghe tin mà hoan hỉ quá các anh chị ạ. Mừng cho anh em làng báo chân chính vì đã loại bỏ được 2 con kền kền mất nết.

Doanh nghiệp hay Bệnh viện hay cái gì đó tương tự luôn là miếng mồi béo bở nhưng lại là nghĩa địa của kền kền. Đối với kền kền, sống bẩn cũng nhờ vào cách “tác nghiệp bẩn tưởi” và chết tốt cũng vì cách “tác nghiệp bẩn tưởi” ở những nơi như thế này. He he.

Hai anh kền kền bị tóm là (1) Bùi Anh Tuấn, sinh năm 1983, trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, là phóng viên báo Pháp luật Việt Nam khu vực Nam Định; (2) Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1998, trú tại phường Trung Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hoá. Cả 2 anh cùng bị bắt quả tang khi đang “cưỡng đoạt tài sản” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Sơ lược thế này: Ngày 22/11/2020, sau khi người nhà bệnh nhân thông tin những hộp sữa mua theo phiếu kê của 3 bác sĩ tại quầy thuốc của Bệnh viện theo Đa khoa tỉnh có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng, thì Bùi Anh Tuấn đã đến Bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sỹ, đồng thời dùng lời lẽ và thái độ đe dọa sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín Bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện Bệnh viện và yêu cầu phải đưa cho Tuấn 30 triệu đồng để được bỏ qua.

Ngay sau khi vụ tống tiền xảy ra, bệnh viện đã báo cho công an Ninh Bình. 

Và chiều qua 1/12/2020, khi Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức đang có hành vi nhận 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng “Paradise” thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình thì bị bắt quả tang.

Khi biết tin các anh bị tóm, đồng nghiệp của 2 anh dù chưa biết đầu cua tai nheo thế nào đã mập mờ lên tiếng: “Nghe nói các bạn bị cài bẫy bẩn!”.

Xin thưa với các anh “đồng nghiệp” của 2 anh kền kền rằng, những cuộc điện thoại, những tin nhắn đe dọa, những đòi hỏi tiền bạc kiểu “tối hậu thư” và những thỏa thuận về thời gian, địa điểm đều đã được lưu giữ đầy đủ. Không ai có thể bẫy được các bạn nếu như các bạn trong sạch. Chính lòng tham và cách tác nghiệp bất lương của các bạn đã bẫy chính bản thân các bạn.

Cưỡng đoạt tài sản thì khác gì Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió), Lê Duy Phong (Báo Giáo dục Việt Nam), Nhâm Tiến Dũng, Trịnh Thị Hoài (Tạp chí Môi trường& Xã hội), Nguyễn Thế Thắng (Đài tiếng nói Việt Nam), Phan Hà Bình (Bút danh Hà Phan Phó tổng thư ký tòa soạn báo Tiền Phong), Mai Xuấn Hiến (Báo Nhân đạo và Đời sống)….

Hazz, sao không kiếm việc tử tế mà làm nhỉ. Nên nhớ “Ăn bẩn ở chỗ nào thì sẽ chết ở chỗ đó”.

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/711231/goc-ken-ken-an-ban-o-cho-nao-thi-se-chet-o-cho-do/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét