Chiến dịch “Free Pham Doan Trang” – một vở kịch vụng về của các nhà rân chủ rởm

Bổn cũ soạn lại, cứ đến dịp tháng 12 nhân ngày quốc tế Nhân quyền, y như rằng những cá nhân, tổ chức phản động ở nước ngoài lại ráo riết ca cẩm bài ca muôn thủa về việc đòi thả tự do cho những phạm nhân mà họ gắn cho cái mác “tù nhân lương tâm”. Do đó, chẳng lạ lẫm gì khi Việt Tân và nhiều đối tượng chống đối, cơ hội chính trị đang lan truyền thông tin Tổ chức phóng viên không biên giới – RSF phát động chiến dịch đòi thả tự do cho Phạm Đoan Trang.

RSF – Tổ chức phóng viên không biên giới, là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, được thành lập năm 1985, có trụ sở tại Paris, Pháp; tên tiếng Anh là Reporters Without Borders; với mục đích hoạt động đưa ra là bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Mục đích mà RSF về lý thuyết là tiến bộ, tuy nhiên, trên thực tế hoạt động của tổ chức này lại trái ngược hoàn toàn. Nhất là đối với các quốc gia mà họ coi là thù địch như các nước Xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy, nhiều năm qua, hoạt động chính tổ chức này nhằm gây phương hại đến an ninh chính trị đối với Việt Nam theo hai hướng chính. Một là, tìm mọi cách hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, bằng cách thường xuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về các vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền. Thứ hai, là hoạt động tài trợ, hậu thuẫn, chống lưng cho số cực đoan, phản động trong nước chống phá. Bằng chứng là nhiều năm qua, RSF thường xuyên câu móc, lôi kéo, mua chuộc các thành phần chống đối thuộc các nước có hệ tư tưởng đối lập với hệ tư tưởng tư bản chủ nghĩa và cổ vũ, tài trợ, hướng dẫn các đối tượng chống đối thực hiện hành vi chống phá Đảng Cộng sản, Nhà nước xã hội chủ nghĩa; sau đó lên án, can thiệp, gây sức ép đối với các nước xã hội chủ nghĩa trên vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí.

Đáng chú ý, mỗi khi chính quyền bắt, xử lý hình sự với những đối tượng chống đối, thì lập tức, họ giương chiêu bài “tự do dân chủ”, “nhân quyền” để chính trị hóa, quốc tế hóa, kêu gọi can thiệp đòi thả tự do cho các đối tượng. Đây là một hành động thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế.

Do đó, ngay sau khi Phạm Đoan Trang bị bắt, lợi dung tuyên bố của RSF, các đài nước ngoài phát bằng tiếng Việt như VOA, RFA, BBC, RFI, Thoibao.de v.v… giở chiêu trò té nước theo mưa, có những bài viết, video phỏng vấn một số đối tượng chống đối để xuyên tạc, vu khống Nhà nước ta đàn áp những người bất đồng chính kiến, vi phạm nhân quyền… với mục đích ủng hộ các tổ chức quốc tế, các chính phủ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam thả Phạm Đoan Trang với tên “FreePhamDoanTrang”.

Các nhà rân chủ rởm kêu gọi trả tự do cho Phạm Đoan Trang

Rõ ràng, đây là một màn kịch rất vụng về của những đối tượng chống đối núp danh dân chủ, nhân quyền. Đáng xấu hổ hơn, màn kịch này lại được thực hiện không ít lần dù chẳng mang lại hiệu quả. Trước đó, các đối tượng cũng không ít lần đưa ra yêu sách đòi thả tự do vô điều kiện cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và một số thành viên khác của cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”.

Thực tế cho thấy Phạm Đoan Trang có những hành vi phạm tội rõ ràng. Không một lý do nào có thể bao che cho những sai trái mà bị can này đã thực hiện. Việc khởi tố, bắt tạm giam với Phạm Đoan Trang để phục vụ điều tra là hoàn toàn chính xác, đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, không có hà cớ gì để Việt Nam phải thỏa hiệp với sai phạm, phải thả tự do cho Phạm Đoan Trang.

Chính vì thế, hành động RSF kêu gọi tiến hành chiến dịch gọi là “FreePhamDoanTrang” là một chiêu trò nhằm gây tác động tiêu cực đến tình hình của Việt Nam, tạo cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cũng như tạo tâm lý “tự tin” hơn cho các đối tượng khác vì đã được những thế lực bên ngoài chống lưng, hậu thuẫn.  Đây là một điều không thể chấp nhận, cần phải kiên quyết vạch trần bộ mặt tiêu cực, sai trái để chúng ta nhận diện và lên án kịch liệt những âm mưu, hoạt động phá hoại sự bình yên của đất nước.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/714405/chien-dich-free-pham-doan-trang-mot-vo-kich-vung-ve-cua-cac-nha-ran-chu-rom/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét