BBC lại tổ chức nói láo!

BBC lại tổ chức nói láo!

Hôm 10/12/2020 vừa rồi, đài BBC tiếng Việt mở một cuộc hội luận “tổng kết” lại tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2020. Khách mời là những gương mặt hết sức đình đám và khỏi cần giới thiệu nhiều: Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Mỹ và Nguyễn Văn Đài từ Đức, Nguyễn Lân Thắng từ Việt Nam, Trần Kiều Ngọc từ Úc. Cuộc hội luận này diễn ra đúng vào ngày nhân quyền quốc tế (10/12/2020), do đó dễ hiểu nội dung thảo luận đương nhiên tập trung vào chủ đề này.

Sơ lược thì các khách mời đánh giá rằng, trong năm 2020 “nhân quyền Việt Nam có nhiều chuyển biến”, đó là nhận thức về quyền con người trong xã hội tôi thấy đã được nâng cao và “người ta đã bắt đầu phải chú ý và thậm chí trên thực tế đã phải đối phó với những vấn nạn về nhân quyền”; còn lại, tình hình chung thì nhân quyền Việt Nam tồn tại rất nhiều vấn đề như “các vụ án oan sai rất nhiều, rồi những vụ án liên quan tranh chấp đất đai, mà người dân gọi là mất đất, cũng rất nhiều, hàng chục năm trở lại đây lực lượng dân oan, những người bị mất đất, bị cướp tài sản ngày càng lớn, chất lượng sống của người dân rất là thấp, quyền được sinh sống, lao động trong môi trường an toàn của người dân, điều đáng lưu ý không được đảm bảo tốt v.v…”. Các vụ bắt giữ được đưa ra, vụ Đồng Tâm được nêu lại, số lượng “tù nhân lương tâm” được đề cập nhằm minh chứng cho việc năm 2020 tình hình nhân quyền tại Việt Nam vẫn rất tồi tệ. Tựu chung lại, buổi hội luận đánh giá rằng ” nhân quyền tại Việt Nam vẫn không hiện hữu khi mà ngành tư pháp không độc lập, và tòa án thì vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của chế độ độc đảng. Báo chí thì không được tự do và độc lập để đưa thông tin trung thực. Không có đối lập và không có cơ quan lập pháp độc lập thì sự vi phạm nhân quyền là điều tất yếu xảy ra”.

Từ đó, các khách mời tham gia hi vọng rằng về ý thức nhân quyền, các cơ quan báo chí, truyền thông Việt Nam sẽ ý thức được phần mà Việt Nam đã cụ thể hóa về tất cả các quyền con người mà phải tôn trọng; mong rằng tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước đều có ý thức nhân quyền, cùng hợp tác đấu tranh với nhau để đem lại nhân quyền mau chóng cho Việt Nam…

Thật nực cười!

Năm 2020 tiếp tục khẳng định Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực về quyền con người và đã được quốc tế, Liên Hợp Quốc và các đối tác quốc tế, khu vực ghi nhận, ngoài ra chính quyền cũng đã chủ động, tích cực thực hiện các cam kết về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia, ký kết và cam kết, cũng như cởi mở trong các đối thoại về vấn đề nhân quyền trên mọi diễn đàn từ song phương đến đa phương với các tổ chức, quốc gia. Việt Nam là một hình mẫu cho thế giới từ phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến việc đảm bảo an sinh, tạo môi trường thuận lợi cho người dân trong nước và các công ty, tổ chức nước ngoài tập trung làm ăn kinh tế, không phải lo lắng về dịch bệnh, chính trị. Đã có rất nhiều người nước ngoài bày tỏ sự ngưỡng mộ với sự vượt khó của Việt Nam, và cho rằng chúng ta thành công là do thể chế chính trị và sự đoàn kết của người dân được đề cao.

Đừng có lấy việc xử phạt những kẻ tung tin đồn nhảm về dịch Covid-19 để cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, tự do ngôn luận!

Đừng có lấy vụ Đồng Tâm ra mà làm ví dụ, vì đó là việc phải nên làm để ngăn chặn một lũ khủng bố trắng trợn.

Đừng có lấy việc bắt giữ những kẻ muốn chống chính quyền mà vu cáo Việt Nam đàn áp con người. Chính quyền nào cũng làm thế thôi.

Đúng là một bọn nói láo ngồi với nhau.

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/714568/bbc-lai-to-chuc-noi-lao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét