Bằng chứng nhà đấu tranh dân chủ Huỳnh Long lừa đảo 500 USD của nạn nhân Mai Hoàng Hiếu

Vụ việc mà Đấu trường dân chủ đã đưa tin liên quan đến việc nhà đấu tranh dân chủ Huỳnh Long cùng Trương Châu Hữu Danh lừa đảo lấy đi của nạn nhân Mai Hoàng Hiếu 500 USD với lời hứa ‘sẽ đăng bài trên báo Dân Việt’ …. nay chính nạn nhân đăng đàn tố cáo.

Vào ngày 11/11 Đấu trường dân chủ có bài viết ‘Chiến hữu của Trương Châu Hữu Danh bị tố lừa tiền đăng bài’ trong đó đề cập đến việc nạn nhân Mai Hoàng Hiếu có đưa cho Huỳnh Long 500 USD để Huỳnh Long đăng bài viết của nạn nhân lên báo chính thống-báo Dân Việt nhưng nạn nhân chờ mãi từ 23/4/2020 cho đến nay không thấy báo Dân Việt đăng bài về nạn nhân. Chính vì lẽ này, Hoàng Dũng và Phuong Ngo đã sử dụng facebook để đăng tải lời tố những mong Huỳnh Long trả lại cho nạn nhân 500 USD vì lúc này gia cảnh của nạn nhân quá khó khăn.

Nạn nhân Mai Hoàng Hiếu lên tiếng tố cáo Huỳnh Long và Trương Châu Hữu Danh nhận tiền 500 USD hứa đăng bài lên báo Dân Việt

Video nạn nhân Hiếu tố cáo Huỳnh Long và Trương Châu Hữu Danh nhận tiền:

Tuy nhiên, sau khi Hoàng Dũng và Phương Ngô đăng bài không những Huỳnh Long biết ăn năn hối cải mà còn ‘thách thức dư luận’ và đòi cung cấp bằng chứng. Mặt khác, hắn còn khẳng định rằng cái mác ‘đại gia sống trong nhà biệt thự’ để che mắt thiên hạ.

Sự việc tưởng chừng như dừng lại chỉ có liên quan đến Huỳnh Long nhưng lại có liên quan đến cả Trương Châu Hữu Danh và một người tên là Thủy (BT Thủy). 

Theo lời kể của nạn nhân Hiếu trong đoạn video thì nạn nhân đã liên lạc với Trương Châu Hữu Danh để nhờ vả và sau đó Trương Châu Hữu Danh đã giao cho Huỳnh Long nhận tiền của nạn nhân và lấy luôn không thực hiện lời hứa. 

Vụ việc này cho thấy tính liên quan của Trương Châu Hữu Danh với Huỳnh Long chuyên đi nhận ‘giúp đỡ’ kèm theo tiền đô. Phía nạn nhân khẳng định đưa tiền để đăng báo chính thống là báo Dân Việt nhưng khi vụ việc bị  phanh phui lên facebook thì lúc này một mặt Huỳnh Long đòi chứng cứ nhưng mặt khác lại ngấm ngầm gọi điện cho nạn nhân Hiếu nói rằng ‘không hứa đăng báo chính thống’. Vậy, phải chăng là đăng lên ‘báo sạch’ của Trương Châu Hữu Danh ? Báo sạch hay trang facebook cá nhân của Hữu Danh mà có giá 500 USD 1 bài ?

Vụ việc này một lần nữa cho thấy Trương Châu Hữu Danh và Huỳnh Long vẫn còn nhiều điều ‘mờ ám’ như chúng tôi đã phân tích về việc sử dụng ‘mác đấu tranh chống tiêu cực’ để ‘cướp tiền’ và xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và lợi ích Nhà nước. 

Hiện tại, mới chỉ có Trương Châu Hữu Danh bị khởi tố, bắt giam theo điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 nhưng một số kẻ cùng hội cùng thuyền vẫn ra sức bảo vệ cho kẻ mang danh đấu tranh chống tiêu cực này để ‘ăn cướp’ thông qua hình thức sử dụng thông tin về cá nhân, tổ chức để lăng mạ, chửi bới, hạ bệ, xúc phạm, …. thông qua đó buộc nạn nhân và những người khác phải ‘cậy nhờ’ đăng bài, gỡ bài…. Ngoài Trương Châu Hữu Danh ra còn những kẻ nào có liên quan hy vọng cơ quan điều tra sẽ sớm làm sáng tỏ và đưa những kẻ này ra ánh sáng, trước công đường trong thời gian tới.

Những ai đang là nạn nhân của nhóm ‘báo sạch’ nói chung và của Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long nói riêng nên đến cơ quan công an gần nhất để tố cáo.

Rất mong cơ quan điều tra vào cuộc điều tra thời lời tố cáo của nạn nhân để làm sáng tỏ vụ việc này.

Hải Anh

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

http://hoicodo.com/717248/bang-chung-nha-dau-tranh-dan-chu-huynh-long-lua-dao-500-usd-cua-nan-nhan-mai-hoang-hieu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét