Những hành vi phản cảm của Trần Thị Phượng

Trần Thị Phượng là một trong số 14 đối tượng đang chấp hành án treo liên quan đến vụ án “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Nhưng thay vì ăn năn hối cải khi nhận được sự khoan hồng của pháp luật thì thời gian gần đây Trần Thị Phượng luôn thể hiện thái độ coi thường pháp luật như bản tính vốn có, tạo dư luận bất bình trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.

Sinh năm 1980 tại xóm 8, thôn Hoành, Trần Thị Phượng là con của đối tượng Trần Văn Lương (thành viên Tổ đồng thuận; cánh tay phải của Lê Đình Kình, bị tai nạn chết năm 2017 khi từ khu vực đồng Sênh về nhà). Phượng có anh là Trần Văn Sơn (Trưởng Ban hành giáo hiện nay, một kẻ ngầm ủng hộ Lê Đình Kình); Phượng có chồng là Bùi Văn Tiến (Tiến Phượng) cũng bị bắt, bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “chống người thi hành công vụ”. Bản thân Trần Thị Phượng là một trong 14 đối tượng được hưởng chính sách khoan hồng của đảng, nhà nước cho những hành vi phạm tội của mình. Nhưng không như một số đối tượng đang chấp hành án treo khác, Trần Thị Phượng sau khi trở về địa phương luôn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, xuyên tạc chính sách của Đảng, nhà nước như chính những gì Phượng đã làm trước đây khi cùng chồng tham gia gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm do bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công chỉ đạo.

Người dân Đồng Tâm, nhất là những người thường xuyên đưa đón tại cổng trường Tiểu học Đồng Tâm hàng ngày đều nghe thấy Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan luôn nghe thấy số này cố ý nói với những người xung quanh mình cho rằng bản thân Phượng và những đối tượng khác được hưởng án treo là do “sức ép” từ các tổ chức quốc tế với chính quyền, không phải do chính sách khoan hồng của đảng, nhà nước. Vợ chồng Trần Thị Phượng đã từng mở quán ăn trên diện tích đất chiếm trái phép khu vực mặt đường tỉnh lộ 429. Đến nay Phượng cùng với Đào Thị Kim mới mở quán ăn tại khu vực trung tâm xã Đồng Tâm, tuy không phải trên diện tích đất chiếm như trước đây, nhưng bên cạnh việc buôn bán thì Trần Thị Phượng đã lợi dụng để kích động, lôi kéo khách hàng, nói xấu, xuyên tạc chính sách của Đảng, nhà nước, cho rằng vợ chồng Phượng bị “oan sai”. Nhưng nếu trước đây khi ở trong trại giam Trần Thị Phượng đã cùng một số đối tượng khác khai nhận cho rằng hành vi phạm tội của mình ngày 09/01/2020 là do Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu chỉ đạo, tổ chức; nhưng khi trở về địa phương chấp hành án treo, Phượng cùng một số đối tượng khác như Trần Thị Na, Lê Thị Loan, Đào Thị Kim thường xuyên đến nhà gặp Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình), đặc biệt Trần Thị Phượng chính là kẻ xúi giục, cùng với Nguyễn Thị Duyên, Dư Thị Thành đến Dương Nội gặp gỡ Đỗ Thị Thu (vợ đối tượng Trịnh Bá Phương) như là cách thể hiện sự câu kết với số cầm đầu khiếu kiện để thể hiện thái độ chống đối lại chính quyền.

Người dân xã Đồng Tâm giờ đây rất bất bình với hành vi coi thường pháp luật, xuyên tạc đường lối chính sách pháp luật của Trần Thị Phượng cùng một số đối tượng đang chấp hành án treo tại địa phương; người dân mong muốn chính quyền xã Đồng Tâm quản lý, giáo dục và có biện pháp cần thiết thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật ngăn chặn những hành vi của Trần Thị như thời gian qua.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/707923/nhung-hanh-vi-phan-cam-cua-tran-thi-phuong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét