Là “nhà khoa học”- Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu nên công khai xin lỗi QH và cử tri vì đã hồ đồ chê trách Việt Nam

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu phát biểu trên nghị trường QH

Trong bài phát biểu nhấn mạnh nguyên nhân phá hoại rừng phòng hộ dẫn đến lũ lụt miền Trung ngày 3/11/2020 của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu thu hút sự chú ý lớn từ truyền thông, dân chúng, hóa ra đã sử dụng thông tin không chính xác. Sau khi phát biểu trên nghị trường, ông Hiếu hí hửng đăng bài phát biểu này trên trang fb cá nhân của ông. Rất tiếc là trên nghị trường QH không có đại biểu nào phát hiện ra cái sai của ông Hiếu. Nhưng trên cộng đồng mạng thì khác! Khi bị cộng đồng face với bằng chứng xác thực chỉ ra sự hồ đồ này của ông Hiếu thì vị đại biểu này đã ÂM THẦM sửa chữa bài phát biểu của mình! Nhưng hỡi ôi, SỰ THẬT ông đã nói tầm bậy những gì thì các cơ quan báo chí đã ghi chép lại nguyên văn, cả bằng các bài báo và cả bằng video clip, từng lời từng lời của ông!

I. ÔNG NGUYỄN LÂN HIẾU ĐÃ KHUYÊN VN HỌC TẬP PHILIPPIN- QUỐC GIA CÓ NẠN PHÁ RỪNG KINH KHỦNG NHẤT.

Philippines là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới. Tổng diện tích rừng che phủ giảm từ 70% xuống 20% trong thế kỷ 20.

Thế mà trên Diễn đàn Quốc hội, ông Nguyễn Lân Hiếu hùng hồn phát biểu, khuyên Việt Nam cần “học tập Philippin”. Cụ thể là trong bài phát biểu trên nghị trường, nhằm phê phán ý thức bảo vệ rừng phòng hộ của người dân và chính quyền Việt Nam, ông Nguyễn Lân Hiếu đã so sánh Việt Nam với Philippine, trong đó ca ngợi nước này có ý thức bảo vệ rừng nên đã tránh được nhiều thiệt hại do bão lũ gây ra. Xin trích nguyên văn:

“Philippines là quốc gia chịu bão nhiều nhất Đông Nam Á nên chúng ta có thể học rất nhiều từ phía bạn. Họ giữ rừng, giữ những ngọn núi cao còn hơn cả con ngươi của mắt mình vì họ biết đây chính là thành trì quan trọng nhất để bảo vệ đất nước con người trước sự giận dữ của thiên nhiên. Cơn bão số 10 đập vào dãy núi và rừng già của Philippines đã giảm cấp độ nguy hiểm là ví dụ rất rõ ràng.”

Xem bài

Toàn văn bài phát biểu ‘gây sốt’ ở Quốc hội của đại biểu Nguyễn Lân Hiếu

https://vtc.vn/toan-van-bai-phat-bieu-gay-sot-o-quoc-hoi-cua-dai-bieu-nguyen-lan-hieu-ar575832.html

Xem video clip của VTV:

.

II. CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỈ RA CÁI SAI CỦA ÔNG HIẾU

Ngay sau khi đăng đàn phát biểu trên nghị trường QH, ông Nguyễn Lân Hiếu đã đăng nguyên văn bài phát biểu của mình trên trang face cá nhân. Và ngay lập tức, ông Nguyễn Thế Hùng cùng mọi người đã vào chính trang của ông Hiếu, chỉ ra cái sai cho ông Hiếu.

Cộng đồng đã dẫn ra những chứng cứ xác đáng để khẳng định nhận xét của ông Hiếu “ca ngợi” Philippin là hồ đồ. Bởi nạn phá rừng kinh khủng ở Philippin thì báo chí tiếng Việt đã phản ánh từ lâu. Ví dụ ở bài “Họcsinh Philippines phải trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp” đăng ngày 29/05/2019 trên báo Tuổi trẻ, xin trích “Philippines là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới. Tổng diện tích rừng che phủ giảm từ 70% xuống 20% trong thế kỷ 20.”

Ngoài ra, cộng đồng còn chỉ ra bài báo nước ngoài (theguardian) ca ngợi Việt Nam là một trong các nước đang phát triển hiếm hoi có diện tích rừng không những không giảm mà lại còn tăng hàng năm!

Bài báo ấy đây:

Total forest coverage by country- Tổng độ che phủ của rừng theo quốc gia

Link https://www.theguardian.com/environment/datablog/2009/sep/02/total-forest-area-by-country?fbclid=IwAR0Pvm72XTqU0DJk1Ai-1HOXM0JnrhZiHVSfjS_AADkiFANXBr6r934g4dU

Theo bài báo nước ngoài (theguardian) này thì diện tích rừng Việt Nam không giảm mà còn tăng lên qua các năm

III. ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NHẬN SAI NHƯNG LẠI SỬA SAI BẰNG CÁCH ÂM THẦM, LẶNG LẼ!

Trên face cá nhân, sau khi cộng đồng chỉ ra điều sai trái của ông Hiếu, trước những bằng chứng thuyết phục, ông Hiếu không thể cãi được nữa. Ông đã lặng lẽ, âm thầm sửa bài trên face của mình và viết một bài trên báo VnExpress, sửa chữa lời phát ngôn trên nghị trường. Ông Hiếu không còn ca ngợi Phil nữa, không đòi VN học tập Phill nữa, mà chỉ nói tới việc Phil đang “đang sửa chữa lại thái độ với thiên nhiên”! Trích lời ông Nguyễn Lân Hiếu trên VnExpress:

“Philipinnes là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng, cũng là quốc gia chịu bão nhiều nhất Đông Nam Á. Nhưng nay họ đang sửa chữa lại thái độ với thiên nhiên. Một đạo luật năm ngoái được thông qua đã yêu cầu mỗi học sinh phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp trung học. Rừng và những ngọn núi cao chính là thành trì quan trọng nhất để bảo vệ đất nước, người dân trước sự giận dữ của thiên nhiên, tại sao ta không giữ chúng như bảo vệ con ngươi của mắt mình?”

IV. ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NÊN CÔNG KHAI XIN LỖI QH VÀ CỬ TRI

Google.tienlang được biết, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu là một nhà khoa học với học hàm học vị cao, là Tiến sĩ, Phó Giáo sư, hiện là Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tương tự ông ĐBQH Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Lân Hiếu cũng là đại biểu ngoài Đảng. Và cũng giống ông Dương Trung Quốc, cũng giống người cha mình là GS Nguyễn Lân Dũng, ông Nguyễn Lân Hiếu cũng thường lớn tiếng trong những vấn đề gai góc, ví dụ vấn đề Biển Đông, chê bai chính quyền Việt Nam, rằng, các phương pháp chính quyền VN sử dụng trong thời gian vừa qua với phương châm vừa hợp tác vừa đấu tranh kiên quyết, kiên trì, xử lý các hành vi xâm phạm chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình là không phù hợp, không đủ mạnh. Theo ông Hiếu, cần có thêm những biện pháp mới mạnh mẽ  hơn, tức là khởi kiện, đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, tương tự như đòi hỏi của đám rận chấy Hoàng Ngọc Giao, Lê Mã Lương, Nguyễn Quang A…

Nhưng khác với ông rận kiêm ĐBQH Dương Trung Quốc- kẻ chỉ dẻo mỏ chứ kiến thức rỗng tuyếch, ông Dương Trung Quốc không phải là Tiến sĩ, PGS như ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu.

Như vậy, ông Nguyễn Lân Hiếu thực sự là “nhà khoa học”, là một “nhà trí thức”!

Vậy thì, Google.tienlang cho rằng, LÀ “NHÀ KHOA HỌC”- ĐBQH NGUYỄN LÂN HIẾU NÊN CÔNG KHAI XIN LỖI QH VÀ CỬ TRI VÌ ĐÃ HỒ ĐỒ CHÊ TRÁCH VIỆT NAM!

Đừng như ông rận kiêm ĐBQH hồ đồ, phát biểu nhắng nhít và khi cộng đồng chỉ ra cái sai thì chưa bao giờ ông này xin lỗi, ví dụ sai lầm của ông Dương Trung Quốc mà Google.tienlang đã chỉ ra ở bài ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC NGỘ NHẬN, SAI LẦM VỀ MẠI DÂM, hoặc bài CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT: CHỦ TRƯƠNG HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN và bài Bạn đọc Google.tienlang lập bản tổng hợpthành tích của ”Nhà sử học” Dương Trung Quốc cùng nhiều bài khác về ông này!

Hoàng Ngân Thương

Nguồn: Google.Tiên lãng

http://hoicodo.com/702191/la-nha-khoa-hoc-dai-bieu-quoc-hoi-nguyen-lan-hieu-nen-cong-khai-xin-loi-qh-va-cu-tri-vi-da-ho-do-che-trach-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét