Giới dân chửi chê Việt Nam “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”

Từ đêm 06/10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt lũ lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, và nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Từ thời điểm đó đến nay, các trang chống Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ.

Chẳng hạn, Nguyễn Trường Sơn, một nhân viên của tổ chức Ân xá Quốc tế đang tị nạn tại Thái Lan, đã đưa ra bình luận rằng rằng Chính phủ “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”, “công tác cứu trợ phải dựa hoàn toàn vào sự tham gia của dân chúng”:

Bình luận của Nguyễn Trường Sơn mô tả một bức tranh khác xa với sự thật. Trong thực tế, Sơn đã không hề tham khảo số liệu về các hoạt động cứu trợ mà Nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện trong đợt lũ.

Chẳng hạn, các đơn vị Quân khu 4, Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã huy động 8.843 bộ đội và 200 phương tiện ôtô, xuồng phối hợp với các lực lượng địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ. Riêng về công tác sơ tán, Nhà nước đã thực hiện sơ tán 31.295 người trong đợt lũ đầu tiên, 121.280 người trong đợt lũ thứ hai, và hơn 100.000 hộ dân trong đợt lũ thứ 3. Quân đội cũng cứu trợ thành công nhiều ngư dân gặp nạn do bão trên biển. Vì đây là những hoạt động cứu trợ mà chỉ Nhà nước mới thực hiện được, không có chuyện “công tác cứu trợ phải dựa hoàn toàn vào sự tham gia của dân chúng”.

Về mặt tài chính, ngày 24/10, Chính phủ đã lấy 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để cấp cho năm tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh (mỗi tỉnh 100 tỷ đồng), nhằm khắc phục hậu quả sau thiên tai. Bên cạnh đó, các cơ quan Nhà nước cũng vận động được hàng trăm nghìn tỷ đồng tiền quyên góp, không kém lượng tiền mà các nhóm độc lập huy động được.

Còn về việc Chính phủ Việt Nam “thiếu năng lực để đối phó với thảm họa quy mô lớn”, Sơn nên so sánh thành tích của Mỹ và Việt Nam trong việc đối phó với dịch COVID-19, xem ai thiếu năng lực hơn ai. Cứ nói năng bạt mạng, không bằng chứng kiểu này, chả trách dân Việt Nam gọi các “nhà hoạt động dân chủ” là bọn dân chửi.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/700339/gioi-dan-chui-che-viet-nam-thieu-nang-luc-de-doi-pho-voi-tham-hoa-quy-mo-lon/

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Người dân trong nước VN đã chứng kiến toàn bộ công tác cứu trợ người dân trong vùng bị bão lụt,sạt lở ,vùi lấp mà chính phủ nước VN tiến hành khẩn cấp và liên tục trong suốt thời gian qua . Với phương trâm 4 tại chỗ cùng sự huy động một lực lượng tới 255000 cán bộ chiến sĩ quân đội ,cảnh sát kèm theo một số lượng lớn thiết bị cứu hộ +16500 tấn gạo+ hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho hàng vạn người dân bị sập nhà ,tốc mái nhà ....tại 6 tỉnh miền trung ....chính phủ VN đã khắc phục một phần khó khăn ,thiệt hại do thiên tai gây ra.Đã có hàng trăm cây cầu bị gẫy sụp, hàng mấy trăm cây số đường giao thông quan trọng bị cuốn trôi vùi lấp ,sạt lở và tiếp theo đó là việc phải hồi phục cuộc sống sau thiên tai của mấy triệu người dân của các tỉnh miền trung....Đó phải là một số tiền rất lớn mà chính phủ VIỆT NAM phải lo tính để ổn định cuộc sống cho người dân bị thiên tai.Như vậy thì thằng nhãi ranh SƠN( đang núp xó bên xứ THÁI LAN ) ì xèo nói láo bậy dù ở đâu đó rất đáng bị đánh đòn tới chết cũng đáng. Thằng SƠN này đúng chỉ là một thằng giặc cỏ ngu dốt hết mức mà thôi.

    Trả lờiXóa