Facebook có cúi mình trước chính phủ Việt Nam

Mới đây, ủy ban tư pháp thượng viện Hoa Kỳ đã tiến hành chất vấn CEO nổi tiếng của facebook, Mark Zuckerberg. Theo tin từ Việt tân thì ủy ban tư pháp thượng viện Hoa Kỳ đã chất vấn CEO facebook về “hành vi tiếp tay cho chính quyền Việt Nam kiểm soát và đóng tài khoản của người sử dụng có tiếng nói bất đồng với Chính phủ”.

Cụ thể, tại buổi điều trần ngày 17/11, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marsha Blackburn đã chất vấn CEO facebook rằng “có phải facebook theo lệnh của Chính phủ Việt Nam đóng cửa và cấm tài khoản của một số nhà bất đồng chính kiến của Việt Nam chỉ vì người này chỉ trích chính sách đất đất đai của Chính phủ hay không”.

Có thể nói đây là kiểu hỏi đầy tính xuyên tạc và khiêu khích của thượng nghị sĩ Mỹ với CEO facebook

ở một góc độ nào đó, đây cũng có thể xem là một kiểu tuyên truyền xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam, cho rằng Việt Nam cố tình ép Facebook phải đóng cửa và cấm tài khoản của một số nhà “bất đồng chính kiến”.

Tuy nhiên thực tiễn đã cho thấy, hoàn toàn không có chuyện Faceobook cúi mình trước Chính phủ Việt Nam để thực hiện những hành động “bóp ngẹt nhân quyền” như ý của ông thượng nghị sĩ Mỹ.

Tại Việt Nam, faceobok hoạt động phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Tất nhiên, pháp luật Việt Nam không hạn chế tự do ngôn luận mà pháp luật Việt Nam chỉ ngăn cấm và xử lý những ai cố tình lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vi phạm pháp luật.

Thời gian qua, facebook cũng chỉ mới cố gắng một phần trong việc tuân theo yêu cầu của phía Việt Nam để hạn chế, gỡ bỏ một phần thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Điều này khác hoàn toàn với việc vi phạm quyền tự do ngôn luận.

Bản thân CEO của facebook khi được chất vấn cũng đã trả lời rằng: “Chúng tôi cố gắng tuân theo luật pháp ở mọi quốc gia mà chúng tôi hoạt động và kinh doanh”

Rõ ràng nghị sĩ Mỹ lại hỏi đểu rồi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/706283/facebook-co-cui-minh-truoc-chinh-phu-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét