Cách chống dịch của những “linh mục đen”

Với bổn phận của mình, linh mục có trách nhiệm giáo dục đức tin, giảng lời Chúa gắn liền với các mục vụ theo quy định của giáo hội, hướng con chiên của mình sống “tốt đời, đẹp đạo”, “phúc âm trong lòng dân tộc”. Đáng buồn thay, trong khi cả chính phủ và người dân chung tay đoàn kết chống dịch bệnh CoVid-19 thì nhiều linh mục lại triệt để lợi dụng dịch bệnh này để đi ngược lợi ích xã hội, xem thường sức khỏe tính mạng của giáo dân, gieo rắc hoang tin, tung tin giả, kích động tâm lý bài Trung chống cộng… Tinh thần dân tộc, bổn phận linh mục, trách nhiệm cộng đồng của những linh mục này đã bị những con Virus Corona phơi bày, khiến truyền thông, dư luận phẫn nộ.

Đi đầu là ông linh mục “cách mạng cá” nổi tiếng miền Trung Đặng Hữu Nam. Ngay từ ngày đầu xuất hiện ca bệnh, tối 7-2-2020, tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Khánh (Yên Thành, Nghệ An), linh mục Đặng Hữu Nam đã giảng lễ, tuyên truyền xuyên tạc đại dịch Corona, sau đó tung lên mạng xã hội. Thay vì đề cập tới đại dịch bằng tình hình thực tế, con số thống kê, cách phòng ngừa và ứng phó với đại dịch thì linh mục lại chĩa mũi nhọn để tấn công chế độ, chống lại nhà nước Việt Nam. Linh mục Nam cho rằng: “Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng, dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin. Chính quyền Việt Nam bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”!?

Lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền, linh mục này đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện Nhà nước bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1.000 USD để có một suất được di tản về nước. Ông Nam so sánh: “Các nước như Anh, Pháp, Mỹ cho chuyên cơ đến chở du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona”. Thực tế, đau lòng thay, diễn ra trái ngược hoàn toàn với mỹ từ “cái gì của phương Tây” đều tốt đẹp, vô số người Mỹ không dám mua vé về nước vì sợ phải khoản phí dịch vụ đắt đỏ, hoặc nếu chẳng may đã dính con virus Corona đồng nghĩa với phá sản nếu không có bảo hiểm y tế ở Mỹ. Trong khi đó, Nhà nước cộng sản Việt Nam lại đưa những chuyến bay vào tâm dịch Vũ Hản để giải cứu công dân trở về, điều trị hoàn toàn miễn phí.

Đang trong thời điểm đại dịch, Đảng, Nhà nước chỉ đạo quyết liệt, hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, quyết tâm cao nhất, tuy nhiên không hoang mang, bi quan, dao động. Đi ngược lại tinh thần đó, linh mục Nam lại dùng nhiều bài viết tung lên mạng như: “Vĩnh Phúc “toang thật rồi”, “Vĩnh Phúc hoả tốc xin chi viện”, “Virus Đảng nguy hiểm hơn virus Corona”… tạo sự giật gân, thu hút sự chú ý, gây hoang mang, dao động đối với người dân, xuyên tạc nhà nước, chế độ…

Ở Hà Tĩnh, 8 linh mục chống lại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, bất chấp cảnh đại dịch đang bùng phát, vẫn rung chuông thúc ép giáo dân đến nhà thờ đi lễ, đã bị xử phạt hành chính đích đáng. Những cái tên linh mục đã bị xướng lên cho thấy, đây đúng là ổ dịch chống chính quyền ở Hà Tĩnh: linh mục Dương Sỹ Nho, quản xứ Hà Lời (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch), linh mục Mai Xuân Ái, linh mục Trần Phúc Chính, quản xứ Mỹ Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh….

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, khi cả hệ thống chính trị đang “chống dịch như chống giặc” thì linh mục Nguyễn Văn Hảo, quản xứ Diên Trường (Quảng Sơn, TX Ba Đồn) lại lợi dụng diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh để xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ, lan truyền hoang tin “Tin chi mấy đồng chí cộng sản.. đỉnh cao trí tuệ nhân loại… chưa sản xuất nổi con ốc vít”. Khi báo chí đưa tin về một người đàn ông 46 tuổi ở xã Hưng Trạch, Bố Trạch bị tử vong do viêm phổi, mẫu bệnh phẩm của người này đã được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và có kết quả âm tính với vi rút Covid-19 thì linh mục Hảo lại xuyên tạc một cách trắng trợn, làm cho không ít người nửa tin, nửa ngờ khi viết trên trang facebook cá nhân rằng “CS: đổi trắng thay đen… chuyện bình thường”.  

Ở Hà Nội, từ Giáo xứ Thái Hà không khác gì mấy. Ngày 16 tháng 3, lợi dụng chủ trì thánh lễ tại nhà thờ, Linh mục Trịnh Ngọc Hiên – Quản xứ Thái Hà (Hà Nội) lồng ghép tuyên truyền: Liên quan đến dịch Covid-19, vu cáo Đảng, Nhà nước ta “không trung thực trong phòng dịch, để dịch bệnh lây lan khắp nơi, thực tế số người bị nhiễm gấp nhiều lần so với số công bố, vẫn mở cửa cho người nước ngoài đi lại tự do, gây hoang mang cho nhân dân”, “Người Việt ở hải ngoại không nên tin vào hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam”; kích động giới trẻ giáo dân bảo vệ đất của giáo hội, phản đối chính quyền trong xử lý dịch”. Những lời lẽ mà Linh mục Trịnh Ngọc Hiên tuyên truyền là hoàn toàn không đúng sự thật, vu cáo trắng trợn không hề che giấu ý đồ phá hoại nỗ lực chống dịch của Nhà nước và xã hội.

Còn nhiều ví dụ của một số linh mục đen khác, khi giáo dân được chữa khỏi bệnh thì họ tự nhận do Chúa phù hộ mà phủi sạch công lao của cả hệ thống chính trị, điều trị miễn phí của chính giáo dân mắc bệnh, đồng thời luôn bám sát diễn biến dịch bệnh để châm chọc, đả kích về giá trị tự do, dân chủ kiểu phương Tây. Với cách thức chống dịch bằng bài Trung, tin giả, gieo rắc hoang mang, coi thường tính mạng cua giáo dân và kich động họ thống lại Nhà nước

Loa Phường

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/706343/cach-chong-dich-cua-nhung-linh-muc-den/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét