Dận chủ và khiếu kiện, mối quan hệ cộng sinh…

Đại sứ quán Mỹ dạo này rất nhộn nhịp, tưởng đâu người dân cũng đến đây để thể hiện quan điểm cuồng Trump hay chống cuồng Trump như ở nước Mỹ, hóa ra là dân khiếu kiện đến đại sứ quán Mỹ để đưa đơn khiếu kiện, căng băng rôn biểu ngữ, hò hét đòi quyền lợi khiếu kiện cho bản thân và gia đình.

Chuyện người dânkhiếu kiện kéo đến Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội không còn là chuyện mới xảy ra lần đầu nữa, một vài lần trước, cũng có nhiều dân khiếu kiện các địa phương liên kết rủ nhau cùng kéo đến Đại sứ quán Mỹ hy vọng nước Mỹ sẽ để ý và can thiệp. Dân khiếu kiện bày đủ trò tại Đại sứ quán Mỹ muốn thông qua việc cho Mỹ thấy, Việt Nam dân còn khổ quá, phải “náo nhiệt” phải “gào rú” như thế để nước Mỹ gây sức ép với Việt Nam về vi phạm nhân quyền, buộc Việt Nam phải giải quyết nội dung khiếu kiện của họ. Nhưng họ đã nhầm, bao nhiêu lâu naynhững người dân khiếu kiện được rỉ tai cách thức như vậy đã ai được giải quyết đâu, huống chi việc người dân gây mất an ninh trật tự tại khu vực nơi cơ quan của nước Mỹ hiện diện tại Việt Nam còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của họ nữa.

Ngoài việc mong muốn Mỹ can thiệp vào hoạt động khiếu kiện của Việt Nam, người dân khiếu kiện giờ còn có mong muốn nực cười, muốn bêu xấu Việt Nam để được xin tỵ nạn tại Mỹ. Đây là trả lời của một người dân khiếu kiện đến Đại sứ quán Mỹ khi được hỏi chuyện trong một lần tình cờ gặp họ tại đây. Nhưngai đã reo giắc tối kiến này vào đầu họ. Đảm bảo nếu không có gợi ý, kích động từ một yếu tố thù ghét Việt Nam thì người dân sẽ không bao giờ diễn trò này.

Theo quan sát cũng có một hiện tượng như thế này, cứ sau mỗi lần người dân được nhận tài trợ của một số dận chủ cuồng Mỹ như Lê Hoàng, Anh Cườngthì các hoạt động khiếu kiện phức tạp gây mất an ninh trật tự tại khu vực Đại sứ quán Mỹ lại gia tăng. Bình thường, người dân chỉ kéo đến các cơ quan nhà nước, nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo để kêu gào, nhưng sau ngày 22/11/2020 vừa qua, Lê Hoàng cùng Anh Cường mang 300 kg gạo đến phát cho người dân khiếu kiện, tính ra mỗi người được 3kg thôi, mà sức chiến đấu cứ hừng hực, nhận gạo và ra trận, kể từ 23 đến nay, ngày nào dân khiếu kiện cũng kéo ra đó để “chiến đấu”. Cácthời gian trước cũng vậy, cứ đợt nào Lê Hoàng đến phát gạo xong là đợt ý dân khiếu kiện lại chuyển “mục tiêu đánh phá” sang Đại sứ quán Mỹ.

Việc đánh vào tâm lý, nhu cầu và lợi dụng sự bức xúc của người dân đi khiếu kiện trong thời gian dài vào mục đích gây rối, mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội, là việc làm quá nhuần nhuyễn của anh chị em dận chủ. Với chi phí bỏ ra không đáng nhiêu tiền, anh chị em dận chủ cũng không phải trực tiếp ra mặt hành động tại những mục tiêu khó nhằn mà vẫn đạt được để bôi xấu Việt Nam với nước Mỹ và phương Tây. Dân kiện ở đây không khác gì là lao động phổ thông ở chợ lao động được đám dân chủ chọn lựa, thuê về với giá bèo bọt, thậm chí không cònđược quyền mặc cả về giá lao động, cho sao được thế mà thôi. Với danh nghĩa tài trợ, đám dân chủ đã huy động, kích động, lợi dụng hoạt động của số khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại nhiều khu vực bảo vệ trên địa bàn Hà Nội.

Thời gian tới cónhiều sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, số này sẽ ráo riết nhiều hoạt động tài trợ hơn nữa, giống kiểu giử mỡ trước miệng mèo để số khiếu kiện tiếp tục lao vào giúp dậm chủ thực hiện các ý đồ chống phá Nhà nước. Mong rằng cơ quan chức năng điều tra, xác minh, làm rõvà có biện pháp xử lý thích đángkhông để số khiếu kiện bị lợi dụng vào các hoạt động gây rối.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/710230/dan-chu-va-khieu-kien-moi-quan-he-cong-sinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét