Ca sĩ Phương Thanh bịa đặt làm từ thiện ở Quảng Ngãi và "vòng vo", chối bỏ trách nhiệm phát ngôn sai trái

Trong một bài viết trên Fb cá nhân, ca sĩ Phương Thanh khoe đi làm từ thiện tại Quảng Ngãi và có status có tựa đề “tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi”, trong đó có đoạn: “nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh huởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đón đoàn Thủy Tiên tới cho tiền 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền…”. 

Vì status này, chị Phương Thanh bị dư luận phản ứng dữ dội, nhất là người Quảng Ngãi. Tôi nghĩ, status trên là một biểu hiện thiếu văn hóa, xúc phạm tới người dân Quảng Ngãi.

Sau khi status được đăng tải, Phương Thanh bị dân mạng phát hiện cô nói xạo. Vì thực tế Phương Thanh không hề đi làm từ thiện ở Quảng Ngãi. Vì thế, phản ứng của dư luận ngày càng dữ dội hơn. Ngay sau đó cô ca sỹ này đã bị sở 4T TP HCM làm việc về những phát ngôn không đúng thực tế này. Tuy nhiên, cô vẫn không xin lỗi và nói sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Quảng Ngãi.

Sáng nay 12/11, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Phương Thanh xung quanh status nói trên.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định bài viết ca sĩ Phương Thanh liên quan người dân Quảng Ngãi đã qua 5 lần chỉnh sửa. Bài viết thu hút rất lớn sự quan tâm của người dân cả nước. Phần lớn ý kiến phản bác bài viết của ca sĩ Phương Thanh. 

“Chúng tôi cho người điều tra và xác định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết phản ánh. Trong khi nội dung phản ánh xúc phạm, gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi. Việc này vi phạm các quy đinh pháp luật, cần phải xử lý nghiêm” – đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết. 

Đại diện Sở 4T Quảng Ngãi cho rằng ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi để làm từ thiện hay không và quan điểm của ca sĩ Phương Thanh đến giờ này về bài viết trên trang Facebook của cô.

Tuy nhiên, gần 30 phút phát biểu trước đại diện cơ quan chức năng… ca sĩ Phương Thanh chỉ nói “vòng vo” việc đi làm MV và khẳng định có tới Quảng Ngãi nhưng lại không cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến làm từ thiện. Lúc nữ ca sĩ này nói Quảng Nam, lúc nói Đà Nẵng. 

“Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang báo mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay” – ca sĩ Phương Thanh nói.

Bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, khẳng định thời điểm ca sĩ Phương Thanh viết bài xúc phạm người dân Quảng Ngãi, bà đang làm Bí thư Huyện ủy Bình Sơn nên đã cho rà soát lại toàn bộ các xã, thôn, trích xuất camera và khẳng định không hề có việc Phương Thanh ra làm từ thiện. “Người dân Quảng Ngãi năm nào cũng bị thiên tai, bão lũ hoành hành. Nếu có ai tới làm từ thiện, người dân rất vui mừng. Nhưng cũng không có việc mất hết sĩ diện “ngồi chờ trên bờ để canh me” như trong bài viết ca sĩ Phương Thanh nói” – bà Thư bức xúc.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở 4T Quảng Ngãi, cho rằng nội dung buổi làm việc “không đâu vào đâu”. Ca sĩ Phương Thanh nói “vòng vo” chuyện đi làm MV, trong khi bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi, cô không cung cấp được địa điểm cụ thể, gặp ai ở Quảng Ngãi.

“Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng nhưng ca sĩ Phương Thanh không có động thái nào thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ Phương Thanh tâm phục, khẩu phục” – ông Sơn nói.

Chị Phương Thanh là ca sỹ nỗi tiếng, nhẽ ra phải cẩn trọng trong phát ngôn và nếu đã phát ngôn sai trái thì nên trung thực, nhận lỗi và xin lỗi mới đúng. Nhưng rất tiếc, chị đã không làm thế.

Được biết, đây không phải lần đầu chị Phương Thanh có phát ngôn sai trái trên mạng xã hội.

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/703587/ca-si-phuong-thanh-bia-dat-lam-tu-thien-o-quang-ngai-va-vong-vo-choi-bo-trach-nhiem-phat-ngon-sai-trai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét