Thủy điện Rào Trăng-nỗi đau chồng chất nỗi đau

Như vậy là đến chiều ngày 15/10, toàn bộ thi thể của 13 cán bộ trong đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng đã được tìm thấy và nhận dạng. Đã không còn ai sống sót, đã không một người chồng người cha nào được trở về nữa.

Có thể nói đây là thông tin khiến người dân cả nước không cầm được nước mắt. Mấy ngày qua ai cũng mong ngóng về Huế, mong chờ một phép màu xảy ra nhưng cuối cùng phép màu đã không đến.

Dõi theo sự việc, từ ngày 12/10, sạt lở xảy ra tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đặt tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn cứu hộ được cử vào đây chỉ 2 tiếng sau khi nhận được thông báo.

Rạng sáng 13/10, khu vực đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ ở Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ đã bị sạt lở khiến 13 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc. Đường đến các khu vực này bị chia cắt buộc lực lượng chức năng phải tiếp cận cả đường bộ, đường thủy và trực thăng

Đến trưa 14/10, đã tiếp cận được vị trí khu vực 13 cán bộ chiến sĩ đoàn công tác mất tích tại tiểu khu 67. Chiều 14/10, tại Thủy điện Rào Trăng 4, nơi nhiều công nhân di chuyển từ Rào Trăng 3 sang chờ cứu viện, đã đưa được 19 người, trong đó có 1 người tử vong về bệnh viện.

Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ tìm thấy toàn bộ 13 thi thể cán bộ, chiến sĩ bị mất tích. Danh tính của 13 nạn nhân đã được xác định.

Các anh đã luôn đặt hai chữ nhân dân lên đầu để phục vụ. Và các anh đã ngã xuống.

Cứ tưởng giữa thời bình, sẽ không còn những sự hy sinh. Nhưng hóa ra, nỗi đau vẫn chồng chất nỗi đau.

Những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng, những người con mất cha.

Còn nỗi đau nào hơn.

Các anh đã hy sinh vì hạnh phúc và bình yên của nhân dân.

Xin kính cẩn nghiêm mình trước sự ra đi của các anh.

Thiên tai đã làm nỗi đau chồng chất nỗi đau ở mảnh đất miền Trung.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/692085/thuy-dien-rao-trang-noi-dau-chong-chat-noi-dau/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét