Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô lớn

featured image

Ngày 11/10, Công an TP Hải Phòng cho biết đang chỉ đạo Công an quận Hồng Bàng điều tra làm rõ hoạt động của cơ sở sang chiết gas tại cảng Lê Quốc, địa chỉ 602, đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Trước đó, vào sáng ngày 10/10, Đội 5 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP Hải Phòng) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cảng Lê Quốc (Công ty TNHH Lê Quốc) về công tác PCCC và CNCH. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một kho chứa gas quy mô lớn cùng các trang thiết bị sang chiết gas và rất nhiều bình gas mang các nhãn hiệu khác nhau.

Kho chứa gas diện tích khoảng 85m² lợp mái tôn, nằm sâu trong Cảng Lê Quốc có một bồn chứa gas khoảng 10 tấn cùng 3 cây chiết nạp gas tự động, dây dẫn, cân… Gần đó, khoảng chục bình gas công nghiệp thương hiệu Petrolimex, hàng trăm bình gas loại 12kg mang nhãn hiệu Hồng Hà gas; Fgas; Tín Nghĩa; Đài Hải; PetroVietnam… không có màng co, tem chống hàng giả. Ngoài ra, còn có hàng chục vỏ bình gas loại 12kg khác tập kết tại đây chờ chiết nạp.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết thêm, tại thời điểm kiểm tra, mặc dù đã được lực lượng chức năng thông báo nội dung làm việc nhưng đại diện Công ty TNHH Lê Quốc là đơn vị cho thuê mặt bằng không chịu tham gia cùng Đoàn kiểm tra. Trong khi đó, chủ cơ sở kinh doanh LPG là ông Hoàng Văn Tám (SN 1972, ở số 27 Hồ Đá, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) không xuất trình được giấy phép và hồ sơ, giấy tờ liên quan về công tác PCCC và CNCH.

Còn lại 2 người là lái xe và phụ xe đang bốc những bình gas Hồng Hà, VM-gas trong kho lên xe tải BKS 15C: 088.76, cũng nhanh chóng bỏ đi khỏi hiện trường.
Lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện kho hàng tập kết bồn chứa, bình gas cùng thiết bị sang chết gas với quy mô lớn.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết thêm, tình trạng hoạt động sang chiết gas trái phép trên bàn thành phố Hải Phòng thời gian gần đây diễn biến phức tạp với thủ đoạn hết sức tinh vi. Các đối tượng thường tìm đến những cơ sở cho thuê mặt bằng nằm ở vị trí kín đáo dọc theo tuyến Quốc lộ 5 cũ, danh nghĩa là để sản xuất nhưng thực tế lắp đặt trang thiết bị để sang chiết gas.

Hàng ngày vào thời điểm vắng người như đêm tối, buổi sáng sơm hoặc trưa, xe bồn chở gas bơm vào các bể chứa một cách mau lẹ chừng 10 đến 15 phút/lần, rồi quay ra.

Gas lậu được bơm vào các vỏ bình cũ của tất cả các hãng có thương hiệu thu gom được của người dân, sau đó các xe tải nhỏ chở đến các đại lý trà trộn cùng với các bình gas của các cơ sở có uy tín bán cho người tiêu dùng. Hoạt động sang chiết gas trái phép không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mà còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sơ kinh doanh chân chính cũng quyền lợi của người tiêu dùng.

Cơ sở sang chiết gas tại cảng Lê Quốc cũng đã có quá trình hoạt động và nghi vấn liên quan đến đường dây hoạt động sang chiết gas lậu trái phép quy mô lớn.

 

V. Huy

Nguồn: Công an nhân dân

http://hoicodo.com/690132/phat-hien-co-so-sang-chiet-gas-trai-phep-quy-mo-lon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét