Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: Thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn

featured image

Sau bức hình gây bão trên National Geographic, chung cư 42 Nguyễn Huệ đang là tâm điểm chú ý của những ai mê xê dịch trên toàn thế giới.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn

“Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, một tòa chung cư cũ chín tầng được biến thành nơi tập trung các quán cà phê, nhà hàng và không gian làm việc chung. Nó thú vị thật sự!” – Lời nhận xét của nhiếp ảnh gia Samsara Tran được National Geographic , một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ đăng chính thức lên Fanpage của mình khiến toàn giới nhiếp ảnh trên thế giới trầm trồ vì sự sáng tạo của người Việt.

Cũng giống như ai đến Hà Nội phải ghé thăm Hồ Gươm, khách du lịch khi ghé thăm Sài Gòn nhất định phải check-in phố đi bộ Nguyễn Huệ gần như là một thủ tục không thể thiếu.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 1.
Có thể nói đây là niềm tự hào của không ít bạn trẻ Sài Gòn.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 2.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 3.
Chung cư 42 Nguyễn Huệ trong một đêm mưa.
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 4.
Từng góc cafe xếp chồng lên nhau như một khối rubik khổng lồ.

Nơi chứng kiến bao đổi thay của Sài Gòn

Toạ lạc tại số 42 Nguyễn Huệ, căn chung cư này được xây dựng vào đầu những năm 1960. Công trình như dấu mốc lịch sử, đánh dấu sự chuyển mình của Đại lộ Nguyễn Huệ. Con đường này khi ấy chỉ mới được đổi tên vào năm 1956 (trước đó đây là Đại lộ Charner). Chung cư số 42 khi mới xây là toà nhà cao nhất trục đường.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 5.
Đại lộ Charner năm xưa…
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 6.
Bây giờ đã là một con phố sầm uất, đắt đỏ nhất Sài Gòn.

Ngày nay, người ta gọi nó là “thiên đường cafe” của Sài Gòn

Theo chia sẻ của những người còn sinh sống ở chung cư 42 Nguyễn Huệ, từ ngày con đường này mở rộng, thay đổi tân trang thành phố đi bộ, giá thuê bất động sản tăng vọt, đỉnh điểm có thể lên đến 1 tỷ/ m2.

Thay vì giữ lại nơi này để ở, nhiều người đã chọn cách cho các local brand, chủ tiệm cafe thuê và đi nơi khác sinh sống.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 7.
Hầu như ai tới Sài Gòn đều đến đây check-in.
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 8.
Nhiều tiệm cafe mọc lên, tạo thành điểm nhấn cho căn chung cư.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 9.

Vậy nên dần dần, từ một nơi để ở, chung cư số 42 trở thành một trong những địa điểm được check-in nhiều nhất Sài Gòn. Không gian nơi đây được các bạn trẻ decor, trang hoàng lại, mặt tiền xinh xắn hệt như một khối rubik khổng lồ.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 10.
Những góc nhỏ bình yên của chung cư 42 Nguyễn Huệ

Bên trong chung cư số 42 vẫn còn một vài hộ dân sinh sống, khách du lịch, người đến uống cafe nếu đi bộ thường phải “giữ kẽ”, tránh làm ồn ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Ngoài ra, không gian bên trong cũng hoài niệm 100%, tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của con đường Nguyễn Huệ ngoài kia.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 11.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 12.
Hàng quán bên trong đa dạng về phong cách, nhưng nhìn chung khá hoà hợp với kiến trúc sẵn có của chung cư.
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 13.
Những góc nhỏ bình yên.
Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 14.
Ngoài cafe, ở đây cũng có không ít các local brand áo quần.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 15.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 16.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 17.

Cận cảnh chung cư Việt Nam lên báo Mỹ được khen nức nở: 1 tỷ đồng cho mỗi mét vuông, thiên đường cafe của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 18.

PV/TTT


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/690111/can-canh-chung-cu-viet-nam-len-bao-my-duoc-khen-nuc-no-thien-duong-cafe-cua-gioi-tre-sai-gon/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét