Các vị dân biểu Mỹ tự làm trò cười cho thiên hạ

Mới đây, tin từ cộng đồng mạng cho biết “15 dân biểu liên bang Hoa Kỳ vừa yêu cầu Bộ ngoại giao kêu gọi Cộng sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền và luật pháp trong vụ Đồng Tâm”.

Theo tin từ các trang mạng lề trái loan đi thì “Dưới sự dẫn đầu của các dân biểu Alan Lowenthal, Harley Rouda, Luis Correa, 15 dân biểu liên bang Hoa Kỳ đã cùng ký tện trong một bức thư gửi Ngoại trưởng Pompeo để bày tỏ sự quan ngại của họ về những vi phạm nhân quyền và vi phạm pháp luật trong vụ tranh chấp đất ở Đồng Tâm. Các dân biểu yêu cầu Bộ Ngoại giao kêu gọi Chính phủ Việt nam điều tra cái chết của ông Lê Đình Kình và tôn trọng các quyền cơ bản của con người, quy trình tố tụng, pháp quyền và tự do biểu đạt ý kiến”.

Vốn đã quen với các luận điệu xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền Việt Nam của các dân biểu này nên tôi không lấy làm lạ lắm với câu chuyện trên. Tuy nhiên, cái tôi thắc mắc là căn cứ vào đâu mà họ cho rằng có vi phạm nhân quyền trong vụ Đồng tâm và cơ sở nào để đòi cứu xét lại cho Lê Đình Kình.

Cứ tưởng họ có căn cứ xác đáng nào nhưng hóa ra tìm hiểu mới biết, cái cơ sở duy nhất mà họ dựa vào đó chính là bản “Báo cáo Đồng Tâm” do nhà “ dân chủ” Phạm Đoan Trang soạn ra.

Mà “Báo cáo Đồng Tâm” bản chất là một bản tài liệu chiến tranh tâm lý, tuyên truyền phá hoại tư tưởng chống Việt Nam. Đây là một tài liệu hoàn toàn xuyên tạc và bịa đặt về vụ việc tại Đồng Tâm.

Bản thân người làm nên báo cáo là Phạm Đoan Trang là một thành phần chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật, vừa bị khởi tố bắt tạm giam.

Thế nên các vị dân biểu Mỹ tin vào một bản báo cáo do một thành phần chống Nhà nước Việt Nam soạn thảo thì làm sao gọi là đủ độ tin cậy và khách quan.

Đáng lý ra khi tìm hiểu về vụ Đồng Tâm, họ cần lấy thông tin từ các cơ quan báo chí chính thống của Việt Nam, từ các cơ quan chức năng của Việt Nam. Đã có rất nhiều báo cáo, tài liệu về vấn đề này.

Thế nhưng họ chỉ tìm đọc mỗi “Báo cáo Đồng Tâm” do Trang soạn thảo ra và dựa vào đó để tuyên truyền thì làm sao đảm bảo độ chính xác và khách quan???

Chẳng lẽ các vị dân biểu của xứ sở bậc nhất Huê Kỳ mà cách làm nghiệp dư đến vậy.

Các ông đã tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ rồi.

Già đầu còn bị em Đoan Trang lừa sao???

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/693262/cac-vi-dan-bieu-my-tu-lam-tro-cuoi-cho-thien-ha/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét