Bên lề dòng nước lũ và sự “khốn nạn” của những kẻ “đạo đức giả”

Cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt với sự đồng cảm sâu sắc về những khó khăn, mất mát to lớn của đồng bào đang hứng chịu cảnh thiên tai, lũ lụt. Tuy nhiên, bên lề những câu chuyện thương tâm đầy nước mắt về những mất mát to lớn về mặt con người, đã có không ít những thành phần “TỰ NHỤC” buông lời trách móc, cố tình “mượn gió bẻ măng”, lợi dụng sự đau thương, mất mát của người dân để nhằm bôi xấu chính quyền.

Thậm chí, các đối tượng này còn cố tình “lập lờ đánh lận con đen” theo dạng “tát bùn sang ao”, lợi dụng tình hình mưa lũ phá hoại Đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố. Chẳng hạn, như bài viết của kẻ thần kinh chính trị Nguyen Anh Tuan được “quạ đen” Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Nhà “rận chủ” rởm này đã mượn sự bất hạnh của gia đình người xấu số gặp nạn do mưa lũ để rồi bẻ lái, chĩa mũi vào chính quyền, vào Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội với những ngôn từ mang tính kích động, nhằm gieo rắc tâm lý tiêu cực, hướng người đọc tới một cách nhìn méo mó, lệch lạc các vấn đề chính trị, xã hội.

Bài viết mang tính kích động của Nguyễn Anh Tuấn

Sự ma mãnh của các nhà rận chủ này thể hiện rõ trong việc lợi dụng tình trạng mưa lũ đang gây nhiều thiệt hại trùng thời điểm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp để đánh đồng hai sự việc khác nhau về cùng một nội dung nhằm tạo hiệu ứng xấu liên quan đến Đại hội Đảng.

Trong câu chuyện này, chúng ta cần thống nhất nhận thức rằng, việc tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp là việc hệ trọng, bầu chon Ban chấp hành khóa mới, đảm nhận nhiệm vụ chèo lái con thuyền cách mạng đi đến thắng lợi. Điều đó không đồng nghĩa với việc “bên trọng bên khinh”, vì thực tế cho thấy, những ngày qua ở các tỉnh miền Trung, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân dưới sự chỉ đạo của đồng chí Phó Thủ tướng đã, đang nỗ lực hết mình để chống trọi với thiên tai, quên ăn, quên ngủ, không quản hiểm nguy để giúp người dân vượt qua thiên tai, bão lũ. Thậm chí, đau xót hơn cả khi ghi nhận 13 cán bộ, chiến sỹ cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Và qua câu chuyện này, càng thấy rõ bản chất đạo đức giả, ngụy quân tử của những kẻ đang dùng những “giọt nước mắt cá sấu” khóc thương người dân miền Trung như Nguyen Tuan Anh, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, số admin cuồng tín nhóm “Thanh niên Công giáo”… Họ đã quên đi giá trị đạo đức của một nhà tu hành mà chỉ nhăm nhe chọc ngoáy vào chính quyền, “bới lông tìm về” chuyện nhà cửa của cán bộ, xoáy vào đau thương của người khác để lu loa nói xấu chính quyền.

Đặc biệt, người dân cả nước nói chung và những cựu chiến binh ở Hà Nội nói riêng đang vô cùng bức xúc, phẫn nộ trước những phát ngôn “điên rồ” mang tính đả kích cán bộ, chiến sĩ quân đội, xúc phạm người đã khuất của kẻ thần kinh Nguyễn Lân Thắng.

Trước những hy sinh đầy thương tâm của các chiến sỹ, Nguyễn Lân Thắng lên mạng xã hội facebook viết dòng trạng thái thể hiện sự hả hê, đốn mạt đến vô học: “Tưởng là đi cứu người hóa ra là đi khám điền thổ. Tướng tá cái con c*c… có mà là tướng cướp! Chết cm chúng mày đi, bố m đi khui bia đây… cheer”.

Bài viết mất dạy của Nguyễn Lân Thắng

Dòng trạng thái của đối tượng Nguyễn Lân Thắng đã được đối tượng xóa, nhưng trước đó các nhà rân chủ giả hiệu đã hăng hái like, chia sẻ, cùng với đó là không tiếc lời xúc phạm, tát nước theo mưa theo dòng trạng thái vô nhân tính, mất hết tính người của Thắng.

Cựu chiến binh ở Hà Nội đến “hỏi tội” Nguyễn Lân Thắng

Hành vi của Nguyễn Lân Thắng cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Nhưng trước khi bị pháp luật trừng trị, y sẽ phải nhận sự trừng phạt từ công luận. Những ngày này, chắc chắn Nguyễn Lân Thắng sẽ giở trò “chó chui gầm chạn”, chẳng dám thò mặt ra khỏi nhà vì đã có những “nhóm phản ứng nhanh” được hội tụ để “hỏi tội” Nguyễn Lân Thắng.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/693349/ben-le-dong-nuoc-lu-va-su-khon-nan-cua-nhung-ke-dao-duc-gia/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét