Trò hề quanh cái gọi là bản kiến nghị phản đối phiên tòa Đồng Tâm

Trò hề quanh cái gọi là bản kiến nghị phản đối phiên tòa Đồng Tâm


Ngay sau khi phiên tòa xét xử vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm kết thúc, có một hội nhóm có tên Công dân hành động đã tán phát lên mạng cái gọi là bản kiến nghị “Phản đối bản án bất công trong phiên tòa Đồng Tâm”. Bản kiến nghị sau đó được nhà đài VOA đăng tải lại với tít “Hàng nghìn người ký tên phản đối bản án bất công trong phiên tòa Đồng Tâm”, trong đó cho rằng bản kiến nghị này đã thu hút được khoảng 3000 chữ ký trên mạng???


Tưởng rằng bản kiến nghị là một phát hiện gì đó mới mẻ về vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm, nhưng hóa ra tìm đọc rặt chỉ thấy mấy luận điệu cũ rích xuyên tạc về vụ án này. Xin trao đổi nhanh mấy điểm xoay quanh mấy lý do mà họ nêu ra để phản đối.


Thứ nhất bản kiến nghị cho rằng tính pháp lý của mảnh đất 59 ha tại Đồng Tâm chưa rõ ràng, chưa biết đó là đất nông nghiệp hay đất quốc phòng??? Vấn đề này trả lời luôn là không có cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh. Tính pháp lý đã thể hiện rất rõ qua các quyết định giao đất quốc phòng của các cơ quan chức năng, qua kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. Ngay bản thân các bị cáo như Bùi VIết Hiểu cũng đã thừa nhận vấn đề này. Thế sao mà những người làm bản kiến nghị còn kêu là tính pháp lý không rõ ràng. Không rõ ràng hay các ông không chịu đọc.


Thứ hai, bản kiến nghị nêu lên rằng cái chết của 3 cán bộ Công an chưa rõ ràng, vì chưa được thực nghiệm điều tra.


Luận điệu này chẳng qua là nhắc lại đòi hỏi vô lý của mấy ông luật sư.


Về sự hy sinh của 3 cán bộ Công an có rõ ràng không, hãy xem lời khai của các bị cáo sẽ thấy rất rõ. Tất cả các bị cáo đều đã khai nhận hành vi phạm tội, nhất là quá trình đổ xăng, thiêu sống 3 cán bộ Công an như thế nào.


Còn vấn để thực nghiệm điều tra, cộng đồng mạng cũng đã chửi cho các luật sư về đòi hỏi ngớ ngẩn này bởi ai thực nghiệm điều tra việc đổ xăng thiêu sống người. Các luật sư có dám đứng dưới để tưới xăng lên đốt không???


Thứ ba, bản kiến nghị cho rằng các bị cáo bị bức cung, nhục hình. Đây là một sư xuyên tạc trắng trợn bởi ai theo dõi phiên tòa đều thấy, không ai bức cung, nhục hình các bị cáo. Tất cả các bị cáo đều thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội, đều thừa nhận tội phạm do mình gây ra và đều tỏ ra ăn năn, hối cải, nói lời xin lỗi.


Đó có phải là bức cung, nhục hình không.


Rõ ràng, cái gọi là bản kiến nghị này chẳng qua là những luận điệu hàm hồ xuyên tạc.


Còn cái gọi là 3000 nghìn người ký, tôi e rằng là lời bịa đặt và nếu có là ký khống thôi. Còn lạ gì trò này nữa.


Tóm lại, đây chẳng qua là một trò hề không hơn không kém của các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét