Nguyễn Quang A lại mưu đồ 'chính trị hóa vụ Đồng Tâm' thông qua vai trò của Lê Đình Kình

Nguyễn Quang A lại sử dụng chiêu trò ‘gán ghép’ suy luận theo kiểu từ A sang B và đổi lỗi là do ‘kẻ thù của Đảng’ để thực hiện mưu đồ chính trị hóa vụ việc Đồng Tâm thông qua vai trò của kẻ phạm tội được mệnh danh ‘đảng viên lão thành’ Lê Đình Kình. Vậy, kẻ thù của Đảng là ai ….


Với mưu đồ chính trị hóa vụ án hình sự nói chung và gần đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng giết người, chống người thi hành công vụ do 29 bị cáo trong nhóm Đồng Thuận do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu, chủ mưu xảy ra ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội đã lại một lần nữa chứng minh âm mưu thâm độc của những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ, cơ hội chính trị muốn đổ lỗi cho hệ thống tư pháp, cho chế độ và cho sự lãnh đạo của Đảng.


Hôm qua, ngày 17/9 trên trang  mạng facebook có nickname  A Nguyen Quang –Tức Nguyễn Quang A, đã đăng đàn về đưa ra một thứ lý luận mà trong đó khẳng định ‘tâm lý nuôi dưỡng kẻ thù của Đảng’ và suy luận đến sự kiện ‘cải cách ruộng đất’ và vụ việc liên quan đến cái chết của ông Lê Đình Kình. Theo đó, Nguyễn Quang A khẳng định, kẻ thù của Đảng lại chính là ‘nhân dân’ hay ‘người đảng viên’, hoặc ‘nông nhân mất đất’…


Kẻ mang danh tiến sĩ khoa học Nguyễn Quang quá ‘tinh vi’ trong sử dụng ‘ngôn từ’ vừa mang tính lý luận lại vừa mang tính thực tiễn để làm cho người đọc dễ bị hiểu nhầm từ bản chất đến vụ việc cụ thể đã xảy ra hòng bao biện cho tội ác của một kẻ ‘núp danh đảng viên lão thành’ Lê Đình Kình.


Xét về mặt lý luận khách quan, đảng cầm quyền tồn tại trong môi trường xã hội có giai cấp, có Nhà nước và giữ vị trí ‘hạt nhân’ của hệ thống chính trị thực hiện sứ mệnh lãnh đạo Nhà nước, xã hội. Tất nhiên, kẻ thù của Đảng cũng chính là kẻ thù của dân tộc, quốc gia và của nhân dân. Đó là quy luật sinh tồn của Đảng, gắn liền với sự tồn vong của quốc gia, dân tộc mà trực tiếp là độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, thành quả cách mạng mà Đảng đã lãnh đạo cách mạng để giành được và phải giữ gìn thành quả cách mạng ấy.


Nguyễn Quang A lại mưu đồ 'chính trị hóa vụ Đồng Tâm' thông qua vai trò của Lê Đình KìnhNguyễn Quang A lại mưu đồ ‘chính trị hóa vụ Đồng Tâm’ thông qua vai trò của Lê Đình Kình


Ở nước ta, Đảng Cộng sản Việt Nam là lãnh tụ chính trị hình thức tổ chức cao nhất bộ phận tiên tiến nhất của giai cấp công nhân, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Lấy chủ nghĩa Mác Lê nin làm nền tảng tư tưởng và  kim chỉ nam cho mọi hành động, lấy nguyên tắc tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản. Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cộng sản cầm quyền ở Việt Nam theo Hiến pháp (Điều 4 Hiến pháp năm 2013), là đội tiền phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, là chính đảng duy nhất được hoạt động trên đất nước Việt Nam.


Như vậy cả nội hàm và ngoại diên của khái niệm đều khẳng định Đảng ta là Đảng của quần chúng nhân dân, của cả dân tộc. Hết thảy lợi ích mà Đảng đem lại cũng đều phục vụ cho nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ. Vậy nên không có chuyện Đảng lại coi nhân dân là kẻ thù, hướng vào nhân dân để chiến đấu như nội dung bài viết khẳng định.


Đề cập đến kẻ thù của Đảng trước hết chính là các lực lượng, thế lực thù địch, cá nhân cơ hội chính trị, hận thù dân tộc. Bởi những đối tượng này luôn lấy mục tiêu phá bỏ ‘thành quả cách mạng mà Đảng đã lãnh đạo nhân dân giành được, mà trực tiếp là xâm phạm đến nền độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, chống phá các thành quả cách mạng của dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân. Bên cạnh các đối tượng chống phá, thì kẻ thù của Đảng còn là một bộ phận ‘tiêu cực’, ‘vi phạm pháp luật’, ‘xâm phạm lợi ích của nhân dân’ cần phải trừng trị bằng các quy định của pháp luật, trong đó có cán bộ, đảng viên –những người bị coi là ‘sâu mọt’ của bộ máy Nhà nước, hệ thống chính trị.


Vấn đề ‘dung dưỡng kẻ thù’ mà Nguyễn Quang A muốn đặt vấn đề ở đây mà trực tiếp là ông Lê Đình Kình thì quả là ‘ngụy biện’, ‘suy diễn’ vô lối. Về nguyên tắc, Đảng giáo dục, thuyết phục các đảng viên của mình phấn đấu, cống hiến cho lý tưởng của Đảng, đó cũng chính là lý tưởng của quốc gia, dân tộc, phụng sự cho Tổ quốc, nhân dân không bao giờ có chuyện Đảng muốn đảng viên của mình trở thành kẻ thù. Chỉ có những đảng viên thoái hóa, biến chất, ‘mờ mắt vì đất đai, lợi ích cá nhân’, luôn coi lợi ích cá nhân lên trên lợi ích quốc gia dân tộc dẫn đến vi phạm pháp luật Nhà nước mới bị trừng trị. Đảng không dung túng cho bất kỳ đảng viên nào vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm chuẩn mực đạo đức và vi phạm pháp luật Nhà nước.


Dẫn chứng mà Nguyễn Quang A đưa ra về trường hợp của Lê Đình Kình thì quá rõ ràng bởi phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm  vào ngày 7/9 và kết thúc vào chiều ngày 14/9 về tội danh giết người, chống người thi hành công vụ do 29 bị cáo thuộc nhóm ‘Đồng Thuận’ do ông Lê Đình Kình cầm đầu. Trong đó, cáo trạng, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa cho thấy ‘việc ông Kình cố tình biến đất quốc phòng thành đất của cá nhân mình và các bị cáo khác tham gia chỉ vì được hứa chia 200m vuông đất’ đã khẳng định rằng ‘đảng viên 60 năm tuổi đảng Lê Đình Kình’ và các đảng viên khác là bị cáo của phiên tòa này là đảng viên thoái hóa, biến chất, lợi dụng danh nghĩa đảng viên để vi phạm pháp luật của Nhà nước, tất yếu đã bị trừng trị nghiêm khắc bởi các quy định của pháp luật.


Để một đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm pháp luật Nhà nước có phần trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng trong việc giáo dục, thuyết phục, nắm bắt nhưng không phải vì thế mà ngụy biện suy luận cho rằng ‘Đảng lại trở thành tổ chức để dung dưỡng kẻ thù’.


Vụ án Đồng Tâm nói chung, cá nhân ông Lê Đình Kình nói riêng vẫn đang được thế lực thù địch ‘sử dụng’ như con bài chính trị hòng đổ lỗi cho hệ thống tư pháp, cho bản chất chế độ và cho sự lãnh đạo Đảng. Song, mọi lập luận, ngụy biện, suy diễn không thể phủ nhận được thực tế khách quan và mọi mưu đồ chính trị hóa vụ án hình sự đều sẽ thất bại bởi nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng đồng hành cùng với sự lãnh đạo Đảng tăng cường xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Trung Kiên


Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét