Chuyện về những thành phần “tự nhục” đòi tẩy chay Quốc kỳ

Không khí của những ngày tháng lịch sử, sự kiện đáng nhớ của dân tộc ta mỗi một người con đất Việt, không phân biệt dân tộc, tôn giáo đều hướng về Tổ quốc, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, thể hiện sự tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Với mỗi người dân Việt Nam, dù ở trong hay ngoài nước, lá Cờ đỏ sao vàng không chỉ là quốc kỳ của đất nước Việt Nam, mà còn là minh chứng cho biểu tượng thiêng liêng về niềm tin tự hào của một dân tộc tự do, tự chủ, tự lực, tự cường mà mỗi lần nền nhạc Quốc ca lại vang lên khiến cho mỗi chũng ta càng thêm yêu Tổ quốc và ghi nhớ công ơn của những thế hệ cha, ông đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.


Lá cờ đỏ sao vàng đã xuất hiện nhiều lần trong các cuộc khởi nghĩa, biểu tình của quần chúng. Lá cờ đã tung bay trên cả nước trong những ngày Tháng Tám năm 1945 lịch sử; trên quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh một kỷ nguyên mới cho đất nước. Lá cờ đỏ sao vàng cũng đi vào trong nhiều ca khúc, với tâm thế rạo rực và thiêng liêng của một dân tộc, làm điểm tựa cho những cảm xúc chân thành và sâu sắc trong trái tim nhạc sĩ.


Và ngày hôm nay, cảm xúc đó càng được dâng trào hơn bao giờ hết khi chúng ta được chứng kiến hình ảnh Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, hiển thị quốc kỳ Việt Nam nhân ngày Quốc khánh mùng 2/9.


https://vtv.vn/the-gioi/quoc-ky-viet-nam-tung-bay-tai-dubai-2020090306285665.htm


“Tòa tháp Burj Khalifa chào mừng quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam và thắp sáng quốc kỳ Việt Nam. Chúng tôi chúc người dân Việt Nam phát triển và thành công”, tài khoản Twitter của tháp Burj Khalifa cho hay hôm 2/9, kèm theo video quốc kỳ cờ đỏ sao vàng của Việt Nam hiển thị trên toàn bộ bề mặt của tòa nhà.


Chuyện về những thành phần “tự nhục” đòi tẩy chay Quốc kỳ


Tòa tháp Burj Khalifa chào mừng quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam và thắp sáng quốc kỳ Việt Nam


Trong vài giờ, video đã đạt hàng nghìn lượt xem. Tài khoản Twitter và Facebook của Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) tại Việt Nam cũng chia sẻ lại video cho thấy quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tháp Burj Khalifa với hiệu ứng tung bay.


Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới với 164 tầng, cao 828 mét. Tòa tháp có hình dạng như chiếc kim nhọn vươn thẳng, sở hữu thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới với tốc độ 64 km/h. Chiếu quốc kỳ các nước lên tháp Burj Khalifa là nghi thức được chính quyền Dubai và UAE thống nhất thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với những đối tác họ xem là đặc biệt.


Thế nhưng, bên lề câu chuyện, chắc chắn sẽ có những người sẽ không cảm thấy vui khi chứng kiến hình ảnh trên. Những người đó chúng ta tạm xếp vào thành phần “TỰ NHỤC”, bao gồm số đối tượng theo nhóm cờ vàng ba sọc đang sống lưu vong nơi đất khách quê người, đám rận chủ quốc nội và đặc biệt là số linh mục, tín đồ cực đoan theo Công giáo.


Đến hẹn lại lên, trong khi khắp cả nước đang ngập tràn cờ đỏ sao vàng mừng Ngày Quốc khánh, bạn bè quốc tế gửi điện chúc mừng và một khoảnh khắc đặc biệt tại Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, thì những đối tượng kể trên “thẩm du” tinh thần bằng cách chửi thề, chửi đổng, bôi nhọ hình ảnh quốc kỳ, còn đám cực đoan trong Công giáo thì kêu gọi giáo dân tẩy chay cờ đỏ sao vàng, thậm chí còn lu loa diễu cợt, nói xấu các xứ, họ đạo treo cờ Tổ quốc trong khuôn viên nhà thờ Công giáo.


Chuyện về những thành phần “tự nhục” đòi tẩy chay Quốc kỳ


Chuyện về những thành phần “tự nhục” đòi tẩy chay Quốc kỳ


Các thành phần “tự nhục” luôn muốn tẩy chay việc treo cờ Tổ quốc


Những đối tượng này chẳng còn lạ lẫm gì với chúng ta, đó là linh mục Đặng Hữu Nam, số ít tín đó là admin trang “Thanh niên Công giáo”, hay như trước đây tại giáo xứ Song Ngọc, linh mục Nguyễn Đình Thục còn bật đèn xanh cho số có tín đồ lén lút gỡ bỏ cờ Tổ quốc treo tại các địa điểm công cộng. Còn linh mục Dương Sỹ Nho còn lộng quyền hành, dùng thần quyền để trừng phạt giáo dân vì treo quốc kỳ tại nhà và ngõ xóm.


Qua đây, chúng ta thấy rõ tính tự nhục và sự quy lưng với dân tộc, với đất nước của số linh mục, tín đồ cực đoan phản động. Trong khi đó, rất nhiều giáo xứ, giáo họ đã phát huy được tinh thần đồng hành cùng dân tộc bằng hành động treo cờ Tổ quốc. Vì trong sâu thẳm trái tim họ luôn nghĩ thấu đáo một điều rằng là những người Công giáo, là con dân của nước Chúa nhưng cũng là công dân của nước Việt Nam nơi trần thế. Nói như vậy nghĩa là họ là một bộ phận không thể  tách rời khỏi khối đại đoàn kết dân tộc và tất nhiên những người Công giáo cũng có chung một Tổ quốc với chúng ta.


Do đó, theo cách hiểu của những người theo tôn giáo, nếu ai cấm đoán hoặc phán xét Công giáo Việt Nam không được thể hiện tình yêu với dân tộc là trái với ý Chúa, vì định mệnh Chúa đã sắp đặt những người Công giáo Việt Nam được sinh ra và lớn lên trên đất nước hình chữ S. Cho nên, dù là Hồng Y, Đức Giám mục, hay một người giáo dân bình thường thì họ cũng là công dân nước Việt Nam, đều có một lòng yêu nước nồng nàn, dù “sông có thể cạn, núi có thể mòn” những chân lý đó không hề thay đổi. Chính vì vậy, chỉ có những kẻ vong nô phản quốc, những kẻ “TỰ NHỤC” làm tay sai cho ngoại bang mới tẩy chay việc treo quốc kỳ mà thôi.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét