Đoàn Ngọc Hải - Người tử tế

Có người nói ông Đoàn Ngọc Hải từ quan về làm người tử tế, nhưng tôi thấy câu đó không chính xác, thậm chí còn có ý đá xéo những người đang làm quan trong bộ máy nhà nước. 


Đoàn Ngọc Hải - Người tử tếThực ra, ngay từ khi ông Đoàn Ngọc Hải “xuống đường” tôi đã cảm nhận được ông là người tử tế. Ông tử tế ngay cả khi ông đang là quan chức chính quyền với chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận 1 TP. Hồ Chí Minh – Một vị trí được coi là quyền thế lệch đất.


Ngay khi ông Hải xuống đường dọn dẹp vỉa hè, rồi từ chối nhiệm vụ mới, và sau đó xin nghỉ… nhiều người trong đó có cả các nhà báo tỏ ý nghi ngờ, thậm chí còn ác khẩu nói rằng ông diễn trò để đánh bóng tên tuổi. Đám cẩu nô còn soi ông đeo đồng hồ hiệu gì, ví da hãng nào và mượn chuyện của ông để đá xéo chính quyền.


Tất nhiên, không hiếm những lời khen ông trực tính, liêm khiết và giàu lòng nhân ái. 


Giữa lúc dư luận đang loạn cào cào vì lời khen tiếng chê, bỏ ngoài tai tất cả những thị phi, giữa tâm bão, ông Hải xin từ quan về nhà. Ông tham gia chạy từ thiện, bỏ tiền túi xây nhà cho người vô gia cư và những người nghèo tá túc, và mới đây ông lại mua xe cứu thương và tự tay cầm lái chở bệnh nhân nghèo miễn phí.


Ông Đoàn Ngọc Hải đỗ xe cứu thương của ông ở Bệnh viện Ung bướu Sài Gòn, chờ có người cần giúp.


Thấy ông đỗ xe ở đây, nhiều người đã tới bắt tay chào. Có người còn tặng một hộp cơm từ thiện, ông Hải vui vẻ nhận.


Ông Đoàn Ngọc Hải tự bỏ tiền túi, mua hẳn xe mới nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc, trị giá khoảng 700 triệu đồng. Ông Hải nói: “Đích thân tôi lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc. 


Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con cứ thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B – 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức”.


Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải đang hoàn thiện một căn nhà để người khó khăn tạm trú. Nghĩa cử đẹp đẽ của ông được báo chí truyền thông và đặc biệt là người dân khắp cả nước ghi nhận. 


Người như ông Đoàn Ngọc Hải ở quê tôi vùng núi Yên Bái không thiếu, nhưng có vẻ như nơi đô thị lại là chuyện hiếm. Mong rằng, sắp tới sẽ có thêm nhiều ông Đoàn Ngọc Hải như thế.


Xin cảm ơn ông, một người ngay thẳng, giàu lòng nhân ái. Xin chúc ông mạnh khỏe và tiếp tục cống hiến cho đời dù ông không còn là quan nữa.


Khoai@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét