7/9/2020, trông chờ những kẻ thủ ác tại Đồng Tâm lĩnh án

7/9/2020, trông chờ những kẻ thủ ác tại Đồng Tâm lĩnh án


Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến ngày 7/9/2020 tới đây, Tòa án sẽ đưa vụ án “Giết người”, “ Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội ra xét xử.


Đây là vụ án thu hút được sự chú ý cao của dư luận và ai cũng trông chờ những bản án thích đáng dành cho những kẻ thủ ác mang danh “nhân dân” ở đây.


Thôi thì cáo trạng đã có Viện kiểm sát họ làm, nhưng nói tới vụ án này tôi phải nhắc đến ngay những cái tên như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Thị Nối…


Và cái tên đã trở nên quen thuộc, nhóm “Đồng Thuận”, một hội nhóm do ông Lê Đình Kình lập ta nhằm tập hợp, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin, cố tình chiếm dụng đất quốc phòng rồi hô hoán nó thành đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh, kéo theo bao nhiêu vụ gây rối an ninh, trật tự diễn ra tại mảnh đất Đồng Tâm.


Đỉnh điểm của câu chuyện tại Đồng Tâm diễn ra khi lực lượng chức năng triển khai xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, nhóm người này đã phân công nhau chuẩn bị vũ khí, tìm mua vũ khí quân dụng cùng với chế tạo các loại vũ khí khác để chống đối lại lực lượng chức năng.


Con số tôi nhớ không nhầm là 10 quả lựu đạn, làm 85 chai bom xăng, 10 tuýp sắt có gắn dao bầu và liềm, một con số vũ khí không nhỏ cho một vụ chống đối người thi hành công vụ.


Và hành vi ghê rợn nhất trong câu chuyện này phải là những tình tiết ném lựu đạn, ném dao phóng lợn, chọc dao bầu khiến 3 cán bộ Công an rơi xuống hố và bị chính nhóm này tưới xăng thiêu sống.


Rõ ràng nhóm chống đối tại Đồng Tâm đã điên cuồng thách thức pháp luật, chống đối một cách nguy hiểm.


Dư luận trông chờ những bản án nghiêm khắc dành cho nhóm đối tượng này.


Để xem ai còn bênh được nhóm chống đối tại Đồng Tâm.


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét