Ngài Đại sứ Anh định ban phát dân chủ cho Việt Nam?

Mới đây, sau khi Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh xét xử các đối tượng phản động mang tên nhóm “Hiến pháp”, trên trang Twitter của mình, Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã viết: “Tôi rất lo ngại về bản án nặng nề dành cho 8 nhà hoạt động nhân quyền đã bị xử hôm 31 Tháng Bảy vừa qua. Tôi hy vọng VN sẽ thay đổi cách tiếp cận đối với những người tìm cách thúc đẩy tự do ngôn luận và một nền truyền thông tự do, và thấy những điều này không bị đe dọa mà nó sẽ có lợi cho sự phát triển VN cũng như làm cho đất nước VN sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.”


Ngài Đại sứ Anh định ban phát dân chủ cho Việt Nam?


Đây không phải lần đầu tiên một đại sứ nước ngoài lên tiếng ủng hộ nhóm phản động này. Trước đó, Đại sứ quán Mỹ cũng đăng tải bài viết trên trang fanpage của mình, “Chính phủ Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Việt Nam kết tội và tuyên án tám thành viên của tổ chức xã hội dân sự Hiến Pháp tại Việt Nam hơn 40 năm tù giam”. Vậy “nhóm Hiến pháp” là tổ chức nào mà được các đại sứ quán nước ngoài 5 lần, 7 lượt lên tiếng ủng hộ như vậy. Các đối tượng trong tổ chức phản động này bao gồm 8 đối tượng: Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (SN 1976, hộ khẩu thường trú ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện đang trú tại huyện Bình Chánh, TPHCM) và Hoàng Thị Thu Vang (SN 1966, hộ khẩu thường trú ở khu phố 3, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TPHCM),….


Theo cáo trạng, đây là nhóm những người có tư tưởng bất mãn với chính quyền, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin trên có nội dung xấu trên mạng xã hội. Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Hoàng Thị Thu Vang, Đỗ Thế Hóa, Hồ Đình Cương, Ngô Văn Dũng, Trần Thanh Phương, Đoàn Thị Hồng và Lê Quý Lộc đã chia sẻ các video trên Facebook cá nhân để kêu gọi, kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình. Quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo đã tổ chức họp bàn để lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị hung khí, công cụ hỗ trợ để tổ chức một cuộc biểu tình mang tính chất bạo động, gây bạo loạn với mục đích gây mất trật tự xã hội, an ninh chính trị nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam, nhưng đã bị các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn.


Vậy những kẻ như vậy đem lại cho gì cho Việt Nam, đó là sự tự do dân chủ, hay chỉ là sự rối loạn, bạo lực như các nước ở Trung Đông và Bắc Phi. Liệu nền dân chủ, tự do ngôn luận ngài đại sứ Anh nhắc tới có phải là giá trị mà Vương quốc Anh của Ngài đã ban phát cho nhân dân Iraq, Lybia, Syria hay Ucraina hay không. Đó có phải là hàng trăm tấn bom đạn được dán chữ “dân chủ” mà quân Đồng minh có quý quốc tham gia chính trút xuống đầu nhân dân các nước không chịu chấp nhận nền dân chủ của các ngài hay không. Để rồi, khi hàng triệu người Trung Đông, Bắc Phi mất nhà cửa, tìm đường di cư sang Châu Âu, các ngài và nhiều nước thượng đẳng khác đóng cửa biên giới, bỏ mặc họ bên cánh cửa của thiên đường để rồi bỏ mạng nơi xa xứ hay không? Nếu tất cả đó là giá trị mà ngài muốn nhân dân chúng tôi, chính quyền của chúng tôi phải đón nhận thì xin lỗi, chúng tôi không cần


Mong ngài đại sứ hay tập trung vào công việc của mình, phát triển tình hữu nghị 2 nước Việt Anh, chứ đừng suy nghĩ tới việc ủng hộ các đối tượng chống đối núp dưới vai dân chủ nhân quyền nữa.


Nguồn: không rõ của ai.


Nguồn: Tre làng



Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét