Kết cục đen tối của hành vi làm tay sai cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”

Để phá hoại thể chế chính trị, lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam, các thế lực thù địch đã thông qua các tổ chức khủng bố của bọn phản động người Việt lưu vong để gây hấn với Việt Nam, thực hiện các mưu đồ chính trị như làm cho dân tộc Việt Nam đau khổ hơn, chúng kích động vào đời sống chính trị tạo ra sự bất ổn trong môi trường hoà bình và ổn định. Mục đích cuối cùng của chúng là làm suy yếu Nhà nước của chúng ta, tiến đến xoá bỏ chế độ chúng ta đang xây dựng. Vì vậy, bằng mọi biện pháp, chúng ta phải vạch mặt, chỉ tên và đấu tranh trực diện với các thế lực thù địch và bọn phản cách mạng”.


Trước những tình hình phức tạp đó, ngày 30-01-2018, Bộ Công an Việt Nam đã ra thông báo: “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố và xử lý các đối tượng là thành viên của tổ chức này về tội khủng bố theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế về chống khủng bố của các nước. Vì vậy, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của tổ chức này; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do tổ chức này tổ chức; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Theo đó, nhằm ngăn chặn các âm mưu, hoạt động xâm phạm đến an ninh quốc gia, thời gian quan, lực lượng công an đã bóc gỡ, vô hiệu hoá hơn 600 đối tượng; bắt, xử lý hình sự 70 đối tượng là cơ sở nội địa và số thành viên cốt cán của tổ chức xâm nhập từ nước ngoài về Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Mới đây, sáng 21-8, Cơ quan An ninh điều tra (AN ĐT) Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Phạm Hổ, tên gọi khác Phạm Văn Anh, Phạm Phi Thân, bí danh Hoàng Tâm (SN 1949) trú ở khu phố 4, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2, điều 109 BLHS 2015.


Kết cục đen tối của hành vi làm tay sai cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”


Trong buổi sáng cùng ngày, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Trần Thị Tuyết Diệu (SN 1988) trú ở thôn Xuân Thạnh 1, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1, điều 117 BLHS 2015.


Cùng với việc khởi tố, bắt tạm giam, cơ quan an ninh đã tiến hành khám xét nơi ở của hai bị can và đã thu giữ nhiều chứng cứ tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi ở của bị can đã được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng hình sự.


Qua đấu tranh khai thác, Phạm Hổ khai nhận đã được một số thành viên tổ chức phản động “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” kết nối qua mạng xã hội; sau đó Hổ làm thơ, viết bài ca tụng, ủng hộ Đào Minh Quân và tổ chức phản động nêu trên, đồng thời công khai trên facebook cá nhân kêu gọi mọi người tham gia “Trưng cầu dân ý”, ủng hộ “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Theo hướng dẫn của các đối tượng phản động, chống đối chính trị, từ năm 2018 đến khi bị khởi tố, Hổ đã tham gia hội luận các chương trình trực tiếp trên trang “Truyền thông công lý” của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Cuối năm 2019, Hổ được tổ chức phản động nêu trên gửi tặng 2 smartphone để liên lạc, trao đổi, hội luận những mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân. Theo chỉ đạo của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” qua mạng xã hội, đầu năm 2020, Hổ kết bạn với Nguyễn Thanh Xoan – một thành viên của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” đang cư trú ở TP Hồ Chí Minh và được Xoan gửi tặng 6 cuốn sách “Hiến pháp đệ tam Việt Nam Cộng hòa”.


Đến tháng 3-2020 nghe tin Nguyễn Thanh Xoan bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Hổ cất giấu 4 cuốn sách này dưới nệm giường ngủ… Tuy nhiên, những mưu đồ đen tối của Phạm Hổ đã bị cơ quan an ninh phát hiện và lật tẩy sự thật.


Trần Thị Tuyết Diệu từng được gia đình tạo điều kiện thuận lợi để học hành, thi đậu vào khoa báo chí Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, TP Hồ Chí Minh. Khi ra trường được tiếp nhận làm PV Báo Phú Yên, nhưng không tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, mà đã sử dụng mạng xã hội chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nên ngày 26-12-2017, Tổng biên tập Báo Phú Yên ban hành quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc viên chức Trần Thị Tuyết Diệu và thu hồi thẻ nhà báo theo quyết định số 98/QĐ-BTTTT ngày 26-1-2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông.


Kết cục đen tối của hành vi làm tay sai cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”


Kết cục đen tối của hành vi làm tay sai cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”


Sau khi bị buộc thôi việc, từ cuối năm 2017 đến tháng 5-2020, Diệu đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội như Facebook “Tuyết Diệu Babel”, “Trần Thị Tuyết Diệu Journalist”, kênh Youtube Tuyết Diệu Trần…để đăng tải hàng trăm bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung cổ súy cho những đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam; phỉ bang, kích động lật đổ chính quyền nhân dân, đòi đa nguyên đa đảng; truyền tải nhiều thông tin sai sự thật về hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật; tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối cơ quan chức năng khi được mời làm việc…


Sau khi mất việc, Diệu vẫn rêu rao tự xưng : “Tôi là nhà báo trong khi đối tượng này đã bị buộc thôi việc, thu hồi thẻ nhà báo từ lâu.


Như vậy, một lần nữa chúng ta thấy rõ được những hậu quả to lớn của việc tham gia các tổ chức khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Chỉ vì sự nhẹ dạ cả tin, cùng lối suy nghĩ, nhận thức lệch lạc, không ít người đã xa vào vòng lao lý. Do đó, đừng ảo tưởng với những lời hứa hẹn đường mật của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” mà lầm đường lạc lối.


Cho nên, trước những âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại của tổ chức phản động này, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác phát hiện, tố giác tội phạm, hỗ trợ lực lượng công an và chính quyền địa phương đấu tranh ngăn chặn kịp thời, góp phần đảm bảo ANQG giữ gìn TTATXH, giữ vững sự bình yên cuộc sống của nhân dân, tạo môi trường hoà bình ổn định để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét