“Hội đồng liên tôn Việt Nam” lại lòi đuôi cáo

“Hội đồng liên tôn Việt Nam” lại lòi đuôi cáo


Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” đã nhóm họp và ra tuyên bố cho rằng: “Kêu gọi toàn dân trong và ngoài nước đoàn kết cứu nước cứu dân, giải thể chế độ độc tài toàn trị, thiết lập một thể chế tự do, dân chủ, đất nước được thái bình thịnh vượng, cùng nhau bảo vệ nền Độc lập của Việt Nam”. Tuyên bố này được đăng tải trên trang RFA, một trang tin người Việt hải ngoại, với sự giúp đỡ của Mỹ (chi tiết tại: www.rfa.org/vietnamese/). Thậm chí lợi dụng tình hình trên Biên Đông và các hoạt động xâm phạm chủ quyền trên biển của Trung Quốc, những thành viên trong “Hội đồng liên tôn Việt Nam” đã tuyên bóp cho rằng: “Chúng tôi ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý kiện Trung Cộng ra tòa án quốc tế về Biển Đông, hiện đã có trên 900,000 người trả lời sau hai tháng với kết quả 95% đồng ý. Chúng tôi kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước tham gia nhằm tạo áp lực với nhà cầm quyền CSVN phải đáp ứng nguyện vọng của người dân.”


Những cái gọi là “tuyên bố” trên đây của “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thực chất cũng chỉ là chiêu trò quen thuộc của tổ chức này bấy lâu nay, khi chúng muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để lôi kéo các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, xâm hại đến uy tín của Đảng, Nhà nước ta.


Cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thực chất được lập ra với danh nghĩa tranh đấu cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền, trụ sở hiện nay tại chùa Giác Hoa, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, do ông Thích Không Tánh trụ trì. Tổ chức này tập hợp các phần tử chuyên lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây phức tạp về tình hình an ninh chính trị của nước ta cụ thể như Linh mục tự phong Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng), Thích Không Tánh (chùa Liên Trì), Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài Tây Ninh), Lê Quang Liêm (Phật giáo Hòa hảo) và các Mục sư Tin lành Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Hoa và Lê Quang Du… Tổ chức bất hợp pháp này là cánh tay nối dài của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước. Đúng là “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, Thích Không Tánh và các thành viên Hội đồng liên tôn Việt Nam luôn nói lời ngon ngọt vì dân tộc, vì đạo pháp, nhưng đó chẳng qua là sự bịp bợm, tấm áo choàng che đậy sự giả dối, bởi chính các việc làm của họ đang gây ảnh hưởng đến sự bình an và phát triển của đất nước.


Chúng lấy danh nghĩa “đấu tranh cho tự cho tôn giáo, dân chủ, nhân quyền”, chúng tập hợp lực lượng, truyền đạo trái phép, tổ chức biểu tình, thách thức, chống phá chính quyền, gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chúng ra “tuyên bố chung về việc sửa đổi hiến pháp”, đưa ra các “bản lên tiếng”, “kháng thư”, “bản tường trình” vu khống, xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, vu cáo rằng “Nhà nước đàn áp, vi phạm tự do tôn giáo”, “Cộng sản diệt đạo”, “dùng bạo lực can thiệp vào nội bộ tôn giáo”, “bắt giữ, khủng bố các tù nhân lương tâm”… Song song với việc “lên tiếng và kiến nghị”, “Hội đồng liên tôn Việt Nam” còn tham gia “ủng hộ tinh thần” với một số hoạt động của các tổ chức “xã hội nhân sự” như: Hội cựu Tù nhân Lương tâm, Lao động Việt, Hội Phụ nữ Nhân quyền, Diễn đàn Xã hội Dân sự… Chúng còn tìm cách tiếp xúc, gặp gỡ các các “tổ chức nhân quyền quốc tế”, “phái đoàn ngoại giao” của các nước Phương Tây để “cung cấp thông tin” xuyên tạc về tình hình chính trị của đất nước, các vụ việc nhạy cảm, vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, qua đó vẽ nên một bức tranh màu xám, méo mó về vấn đề tôn giáo tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi quốc tế “can thiệp, gây sức ép” với Việt Nam.


Vậy nên cộng đồng mạng chúng ta nên hết sức cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc phá hoại của “Hội đồng liên tôn Việt Nam” thì chúng ta nên cảnh giác. Bản chất của “Hội đồng liên tôn Việt Nam” là tập hợp của những kẻ lợi dụng tôn giáo để phá hoại cách mạng, không hề được quần chúng giáo dân chân chính và Nhà nước thừa nhận. Hoạt động dựa trên sự hậu thuẫn của đế quốc Mỹ nhằm tạo ra các điểm nóng về tôn giáo ở nước ta.


Những “tuyên bố” của “Hội đồng liên tôn Việt Nam” chỉ làm cho cái đuôi cáo của tổ chức này càng hiện rõ mà thôi./.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét