Dựng chuyện về sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung để công phá Đại hội 13: thủ đoạn quá tàn độc


Chuyện gì phải đến cũng đã đến, sau rất nhiều những đồn đoán ông Nguyễn Đức Chung đã phải ngồi vào ghế nóng với quyết định bị đình chỉ công tác 90 ngày theo quy định để phục vụ điều tra. 


Dựng chuyện về sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung để công phá Đại hội 13: thủ đoạn quá tàn độc
Ông Nguyễn Đức Chung

Thực ra, những sự vụ được cho là có dính líu đến ông Chung vốn đã âm ỉ từ lâu, khi vỡ ra vụ Nhật Cường, tiếp đến là vụ Sông Tô Lịch, càng râm ran hơn khi chiều muộn ngày 16/7, Bộ Công an chính thức khởi tố “vụ án chiếm đoạt bí mật nhà nước” sau 3 ngày khám nơi làm việc, chỗ ở của hai cán bộ UBND Hà Nội, trong đó có tài xế riêng của ông Chung. Thế nên, việc ai đó đưa tin bài, hình ảnh về những sự vụ liên quan đến ông Chung – “đô trưởng Hà Thành”, suy cho cùng cũng không có gì ngạc nhiên!


Đình chỉ ông Nguyễn Đức Chung thì đã sao, nếu điều đó để “điều tra trách nhiệm có liên quan của ông trong một số vụ án theo quy định của pháp luật”. Liên quan đến án mà ông Chung vẫn tại vị thì điều tra kiểu gì? Hơn nữa, điều tra nếu ông Chung không liên quan thì cũng là thanh minh cho ông trước những xì xầm của công luận. Nguyên tắc “suy đoán vô tội” trong tố tụng được đề cao, hẳn ông Chung sẽ gần như chẳng sao nếu không làm những việc khuất tất, mờ ám.


Dựng chuyện về sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung để công phá Đại hội 13: thủ đoạn quá tàn độc
Người ta đang khỏe mạnh mà dựng chuyện trù ẻo này kia quả thật bất nhẫn.

Vậy nên, dù rất hóng chuyện về ông Chung, nhưng nhiều người không khỏi dị ứng khi vụ này bỗng bị những Đỗ Ngà, Phạm Minh Vũ, Nguyễn Quang A… lái thành một câu chuyện khá, gây hoài nghi và hàm ý kích động dư luận qua cái gọi là phân tích, bình luận của họ.


Cụ thể, sau khi có thông tin ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra, bình gì thì bình, còm gì thì còm, mấy vị trên đều thống nhất quy kết rằng, “ông Chung ngã ngựa rồi”. Và họ làm toáng lên rằng, đây chỉ là “cuộc chiến giữa các phe nhóm trong nội bộ, kéo ông Chung rớt khỏi vị trí hiện tại để đưa người này người kia, thuộc phe nọ phe kia về giữ chức Chủ tịch Hà Nội trước thềm Đại hội 13; rồi chẳng có chống tiêu cực gì ở đây, bản chất là phe Nghệ Tĩnh muốn đá văng phe Công an”; Chúng còn suy diễn, móc nối với việc kỷ luật các ông Hoàng Trung Hải, Tất Thành Cang để bôi nhọ “nội bộ Đảng đang đấu đá trước Đại hội 13″… Miệng lưỡi độc địa hơn, Bùi Thanh Hiếu, Hoàng Dũng còn phao tin “ông Chung đang lâm trọng bệnh, tỉ lệ sống chỉ còn 20%, người thì bảo ‘anh Chung sốc quá nên tự tử’, kẻ lại đồn ‘bị đầu độc’. Từ đó mà chúng đẻ ra trăm hình vạn trạng thuyết âm mưu về kịch bản ‘anh Chung được phép chọn tự sát để vợ con được áp dụng định luật bảo toàn tài sản’… nghe mà hãi!. Trong khi theo nguồn tin của một số phóng viên tại Hà Nội được biết, “ông Chung chỉ hơi mệt mỏi nhưng vẫn ăn uống tốt, 2 ngày trước vẫn viết tường trình ở UBND TP Hà Nội”.


Suy cho cùng cho dù ông Nguyễn Đức Chung có sai phạm thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Chứ người ta đang khỏe mạnh mà dựng chuyện trù ẻo này kia quả thật bất nhẫn.


Tư Nguyên 


Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả
Nguồn: Cánh còNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Bất cứ lãnh đạo nào của chính quyên VN đều bị phun thối, bị cài vào mọi thuyết âm mưu và cuối cùng là những cuộc đấu đá bè phái ,dọn đường ,cắt lối,thanh trừng ,đầu độc hoặc gạt bỏ để sắp xếp nhân sự .Cũng vì phải nhứ thế cho nên cả đến các vị lãnh đạo đó qua đời vì bệnh tật hay vì tuổi cao,sức yếu...thì vẫn dính vào các chất phóng xạ, các uẩn ức hay vì những cái gì đó ,thứ gì đó ,việc gì đó không thể bình thường mà dứt khoát phải dị thường ,lạ thường mới hợp lý để dứt khoát phải được phun tràn trề trên mạng tin xã hội để :một tin phun thối -bôi xấu cuộc đời.Và cũng thật là bình thường khi thủ phạm của những cách phun bẩn bôi thối bịa đặt ....đói chỉ chính là những tên giặc cỏ ở xa ngoài nước hay đang lẩn lút như loài chuột cống hôi bẩn khoác những tấm áo rân ,râm lòe loẹt một mực chống phá xã hội và chính quyền cộng sản VIỆT NAM.Ông NGUYỄN ĐỨC CHUNG nếu sai phạm thì tất nhiên phải bị kỷ luật phải bị quy án rất minh bạch ,công khai và trên hết là phải thi hành mọi việc đúng theo trình tự đã được luật pháp nước CHXHVCN VIỆT NAM quy định .Như vậy mới có tác dụng giáo dục ,răn đe người đã vi phạm pháp và cao nhất là giữ vững niềm tin của nhân dân vào hệ thống lãnh đạo đất nước VIỆT NAM của ĐẢNG CỘNG SẢN .Đó cũng là công việc dứt khoát phải làm tốt để gìn giữ CUỘC SỐNG BÌNH YÊN CHO XÃ HỘI.Một người dân VIỆT NAM lương thiện và bình thường cũng còn nhận biết được bản chất của vấn đề này thì bọn chuột, bọ ,cú diều ,giặc cỏ phun thối vào sự thật thế nào được.DÂN TA ĐÂU CÓ NGU DỐT.MÙ QUÁNG

    Trả lờiXóa