Xung quanh tội danh “khủng bố” trong vụ Đồng Tâm 10/1/2020!

Tiếp cận việc VKS Hà Nội truy tố các bị can tội “giết người” và “chống người thi hành công vụ” trong vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Tp Hà Nội hôm 10/1/2020, Ls Hà Huy Sơn đã nêu ra suy nghĩ như sau: “Vụ Đồng Tâm, ngày 25/6/2020 VKS Hà Nội truy tố các bị can tội “giết người” và “chống người thi hành công vụ”.


Nếu cụ Kình mà ko bị giết thì cũng bị truy tố tội “giết người”. Như vậy là không có tội “khủng bố”. Các chuyên gia tham mưu cho chính quyền tính sao về số tiền phúng viếng cụ Kình hơn 600 triệu đồng gốc + lãi. Căn cứ điều luật nào để chiếm đoạt số tiền này? đây không phải chiến lợi phẩm, không phải tang vật vụ án. Chiếm tiền của Ma về tâm linh là đen lắm. Hay chuyển thành tiền âm phủ mà đốt trả cụ, không thì trả cho gia đình cụ Kình cho sòng phẳng”.


Xung quanh tội danh “khủng bố” trong vụ Đồng Tâm 10/1/2020!


Bài trên Fb của Ls Hà Huy Sơn (Nguồn: FB)


Vấn đề mấu chốt trong những gì Ls Sơn nói ra không ngoài việc Hà Nội – sau thời điểm xảy ra vụ việc đã phong toả các tài khoản ngân hàng gửi tiến phúng điếu đối với ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu trong vụ việc khiến 3 cán bộ Công an hi sinh và chính ông cũng thiệt mạng.


Theo Ls Sơn, khi phong toả, giới chức Hà Nội đã lấy lí do có dấu hiệu hành vi khủng bố nên đã thực hiện, tuy nhiên nay trong bản truy tố của VKS Hà Nội không có tội danh này; vì lẽ này nên giới chức Hà Nội phải hoàn lại số tiền phúng điếu hơn 600 triệu đồng và lãi…


Kỳ thực khi đọc những dòng này, nhiều người đã dành cho vị ls này sự khen ngợi bởi ông ta có trí nhớ siêu phàm và việc đưa ra những góc nhìn độc và lạ trong chuyện này! Tuy nhiên, đó cũng là những gì mà vị Ls này được khen ngợi, còn sau đó là một sự dốt nát, lầm tưởng đến thê thảm của Ls này!


Đúng là Hà Nội thời điểm đó đã lấy lí do có dấu hiệu hành vi khủng bố để phong toả tài sản phúng điều đối với ông Kình từ những kẻ trong, ngoài nước gửi đến. Song cần nhớ, biết rằng, hành vi đó chỉ áp dụng đối với cá nhân ông Kình, đối tượng chính trong vụ án. Nay, khi ông Kình chết đi thì đương nhiên, việc khởi tố sẽ không được đặt ra. Việc VKS Hà Nội trong bản truy tố không đề cập tội danh này là vì lẽ đó và không có gì là là quá lạ.


Một vấn đề khác cũng cần được nói đến, đó là trong số những kẻ lợi dụng, nhân cái chết của ông Kình để gửi tiến phúng điếu (thực chất là tài trợ vật chất cho gia đình ông này và đám thảo khấu Đồng Tâm) có rất nhiều đối tượng được xác định là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân. Vì điều này nên lệnh phong toả tài khoản phúng điều được phát ra cũng là nhằm ngăn chặn hoạt động tiếp sức từ đám này cho đối tượng chống đối bên trong. Vì các đối tượng ở bên ngoài nên việc khởi tố, truy tố đối với số này với tội danh “khủng bố” cũng không được đặt ra!


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét