Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận mùa Covid: Một luận điệu rẻ tiền

Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận mùa Covid: Một luận điệu rẻ tiền


Tin từ chính các trang của Việt Tân cho biết, tổ chức phản động, khủng bố này đang tổ chức một buổi điều trần với chủ đề “Cộng sản Việt Nam lợi dụng Covid đàn áp tự do ngôn luận”. Cuộc hội luận có sự tham gia của các diễn giả như Dân biểu Châu Âu Maria Arena,dân biểu Quốc hội Canada Judy Sgro, dân biểu Mỹ Alan Lowenthal, đại diện tổ chức phóng viên không biên giới…


Tất nhiên cuộc hội luận, hội thảo này được tổ chức trên đất Mỹ.


Nhìn vào, có thể khẳng định ngay đây là một chiêu trò tuyên truyền chống Nhà nước Việt nam của tổ chức khủng bố Việt tân và của các cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như lần này Việt tân chọn chủ đề hội thảo hơi bị dốt và lố, thành ra chỉ làm trò cười cho thiên hạ.


Ý đồ của Việt tân là phê phán, chỉ trích Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, đàn áp nhân quyền mùa dịch, thế nhưng luận điểm này đã thể hiện sự phi lý hết mức so với những gì thực tiễn diễn ra tại Việt Nam.


Nói về đảm bảo nhân quyền mùa dịch, có lẽ ít nước nào trên thế giới làm tốt như Việt Nam khi cả hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người dân và đến nay Việt Nam là nước hiếm hoi không có ca tử vong do Covid 19.


Không chỉ đảm bảo quyền sống cho người dân trong nước, Việt Nam còn chăm lo tốt cho cả người nước ngoài mà câu chuyện phi công người Anh được dốc sức cữu chữa là một điển hình.


Anh ta đã được Việt Nam sinh ra lần thứ hai.


Về chính sách thông tin, Việt Nam hoàn toàn công khai, minh bạch về thông tin và đây cũng là lý do giúp Việt Nam chiến thắng dịch bệnh.


Việc một số ngươi bị xử lý về pháp luật vì tung tin giả, tin sai sự thật về Covid lên mạng hoàn toàn không nói lên rằng là Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận. Đơn giản, đó không phải tự do ngôn luận.


Và việc Việt Nam bắt giữ, xử lý một loạt các đối tượng vừa rồi cũng không phải là Việt Nam đàn áp tự do ngôn luận như cáo buộc Việt tân bởi những người này bị xử lý vì vi phạm pháp luật chứ không phải vì thực hiện tự do ngôn luận.


Việt tân, đương nhiên muốn chống Việt Nam nhưng xem ra cách chống của họ ấu trĩ qúa nên chỉ làm trò cười cho thiên hạ.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét