LS Hà Huy Sơn và câu chuyện khí hậu đối với dịch Covid19!

Liên tục có những phát ngôn trên Fb cá nhân nhưng có lẽ phát ngôn sau đây là tiêu biểu và đáng chú ý hơn cả của vị Ls hành nghề dân chủ này – Ls Hà Huy Sơn: “Tôi cho rằng Covid19 không bùng phát tại Đông Nam Á là do vùng khí hậu. Trong đó có Việt Nam. Không có kẻ nào có công hay tài giỏi cả. Nếu Covid19 vượt qua vùng khi hậu xâm nhập vào Đông Nam Á thì VN cũng không thoát khỏi án tử. Khi đó thì đừng nghĩ đến chuyện trao huân chương cho nhau”.


LS Hà Huy Sơn và câu chuyện khí hậu đối với dịch Covid19!


Stt của Ls Hà Huy Sơn về dịch Covid19 (Nguồn: FB)


Mặc dù vị Ls này khẳng định đó là quan điểm cá nhân của ông ta (thông qua cụm: “Tôi cho rằng…”) nhưng xem chừng bản thân Ls này đang có vấn đề nặng khi đang cố tình chính trị hoá một vấn đề chuyên môn và do chuyên môn quyết định… Theo đó, với một góc nhìn sặc mùi chính trị bình dân, có cả sự hằn học với những thành quả của nước nhà trong việc phòng chống dịch Covid19, vị Ls đang hoạt động tại Hà Nội này đã hết sức vô ơn. Ông ta cho rằng VN và các nước Đông Nam Á nói chung đang chịu tác động từ dịch Covid19 chủ yếu là do vấn đề khí hậu, vấn đề nền nhiệt độ của chúng ta cao hơn các khu vực khác nên đã ít bị ảnh hưởng, bị đẩy lùi!


Trên thực tế quan điểm này không phải mới có lần đầu, thời kỳ đại dịch mới hoành hành thì vấn đề này đã được nêu ra; thậm chí có người còn nói rằng khi nền nhiệt độ lên trên 26 độ C thì dịch bệnh sẽ tự mất, nhưng những diễn biến sau đó đã chứng minh khẳng định này không có cơ sở. Và đến nay, Ls Hà Huy Sơn lại nhại lại những điều đã được kết luận để tiếm công lao, sự cố gắng của cả nước nói chung, đội ngũ ngành Y tế nói riêng.


Trong khi đó, những thành quả của VN trong phòng, chống dịch Covid19 đã được cả thế giới ghi nhận chứ không hẳn Việt Nam chúng ta tự khen hoặc huyễn hoặc mình. Vậy mà với sự thiên kiến trong lối nghĩ, sự hằn học với thành quả của đất nước nói chung, Ls Hà Huy Sơn đã nhân danh bản vị cá nhân để đưa ra những phát ngôn có thể xem là vô ơn, đạp đổ mọi sự cố gắng cũng như giá trị của chính đất nước chúng ta…


Khi nhìn nhận lại chặng đường lịch sử của dân tộc, đã có những học giả khẳng định và nói rằng sở dĩ chúng ta vẫn chưa có động lực phát triển bởi một phần nguyên nhân chúng ta luôn tự ti về sức mạnh, vai trò, vị thế của dân tộc mình. Chính điều đó là lực cản khiến chúng ta không thể thoát khỏi chính cái bóng của mình, thoát khỏi những cố hữu từ lịch sử và quá khứ. Và trong chuyện này, với góc nhìn vô ơn, tiếm danh của Ls Hà Huy Sơn chúng ta càng hiểu hơn điều vừa được nói. Muốn phát triển nhất quyết phải có động lực thôi thúc và nó không thể bằng những cái khác, trừu tượng, khó hiểu mà bắt đầu bằng những thứ thế giới đã làm, đã khẳng định. Tự ti, nhược tiểu sẽ giết chết chúng ta trước khi chúng ta bị thôn tính, xoá nhoà bởi những khách thể khác.


Nói như thế để thấy rằng, trên hành trình phát triển đã đến lúc nên không có những kẻ như vị Ls dân chủ này. Họ thực sự đang ngáng đường phát triển của đất nước và dân tộc và họ cần được đối xử theo cái cách mà họ đang cố tình gieo rắc những thứ yếu hèn, bị động và thấp kém kiểu này!


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét