Khi ông nói gà bà nói vịt!

Thú thật nhiều người đã bất ngờ khi theo dõi những gì bà cựu Phó Giám đốc sở văn hoá Nghệ An Nguyễn Quỳnh Anh ((Fb Huệ Hương Hoàng) khi “phản bác” về nội dung phát biểu của Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng xung quanh chuyện Mỹ – TQ tiến hành tập trận trên Biển Đông.


Theo đó, với một thái độ hết sức công tâm, khách quan, nhìn nhận tổng diện những nguy cơ về hành động của hai nước lớn trên Biển Đông, vị tướng này đã nói: “Hành động của Trung Quốc và Mỹ đã gây bất ổn trên khu vực Biển Đông. Trung Quốc diễn tập quân sự trong vùng chủ quyền của Việt Nam là vi phạm chủ quyền. Còn Mỹ tập trận gần khu vực Trung Quốc tập trận cũng là hành động gây căng thẳng”. Rồi kêu gọi: “Các nước ASEAN cần đoàn kết, có tiếng nói mạnh mẽ phản đối hành động của Trung Quốc và Mỹ trên Biển Đông”.


Khi ông nói gà bà nói vịt!


Bà Cựu phó Giám đốc Sở Văn hoá Nghệ An và stt bị lên án (Nguồn: Fb)


Vậy nhưng với một thái độ, góc nhìn phiến diện, bị ngộ nhận bởi những “lòng tốt” của người Mỹ, bà này đã cho rằng tướng Trung “PHÁT BIỂU THEO KIỂU ĐÁNH LẬN CON ĐEN, tưởng người ta tin, mà không biết rằng loại tướng như ông, bà nông dân chân đất mắt toét còn thông minh hơn. Không hiểu sao có cái loại tướng sắn sàng và dễ dàng bán rẻ đất nước như vậy. May là ông về hưu rồi. Không biết các tướng lĩnh đang đương chức có ai cũng suy nghĩ kiểu như ông?”.


Và từ chỗ nhìn nhận một nội dung phát biểu bà này đã đi đến mạt sát tướng Võ Tiến Trung một cách hỗn xược và mất nết.


Đồng ý trong xã hội hiện đại quyền tự do biểu đạt được tôn trọng và đảm bảo. Song đừng quên mọi việc đều có những giới hạn nhất định. Có thể bạn được tự do thể hiện bất cứ vấn đề gì nhưng điều đó phải đảm bảo không xâm phạm tới các quyền khác. Hay nói cách khác phải hài hoà giữa quyền và nghĩa vụ. Tuy nhiên với bà cựu Phó Giám đốc Sở Văn hoá Nghệ An mọi thứ đã bị xoá nhoà đến khó hiểu. Bà bặm trợn bảo vệ cho quan điểm thân Mỹ của chính bà nhưng bà quên mất đó chỉ là những cảm nhận có tính cảm tính, nông nổi và thiếu căn cứ.


Trong khi đó, tướng Võ Tiến Trung với địa vị công tác, kiến thức quân sự – quốc phòng và cả những gì ông được tiếp cận, nghiên cứu để thực hiện chức trách báo cáo viên Quân sự ông hoàn toàn có được những cái nhìn công tâm, khách quan nhất về vấn đề được nói đến. Cho nên, sẽ không sai nếu nói rằng, ở bà Cựu Phó Giám đốc Sở Văn hoá Nghệ An có một sự nông nổi, bột chột đến khó hiểu. Và đáng bị lên án hơn, khi bà gặp những thứ quan điểm trái chiều, bà ngay lập tức lên tiếng phản biện một cách vô văn hoá, hợm hĩnh và không nhân văn tí nào!


Có lẽ sau chuyện này, đã đến lúc có một sự chấn chỉnh chung đối với đội ngũ cán bộ hưu trí, nếu không muốn, họ sẽ là cánh tay nối dài của những kẻ chống phá đất nước!


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét