Hệ lụy của nghề “Rân oan”

Xã hội đã thực sự được yên ổn sau khi Trịnh Bá Phương cùng mẹ là Cấn Thị Thêu và em trai Trịnh Bá Tư bị bắt tạm giam và khởi tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự từ ngày 24/6/2020.


Hệ lụy của nghề “Rân oan”


Trịnh Bá Tư bị bắt


Tuy nhiên, ở một diễn biến khác đám dân chủ giẻ rách cùng một số tổ chức giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” và đài báo lá cải thiếu thiện chí với Việt Nam như BBC, RFA, RFI vẫn đang lu loa kêu oan cho 3 đối tượng trên với luận điệu cho rằng Việt Nam “bắt giữ, đán áp dân oan” nhằm gây sức ép với chính quyền thì tuyệt nhiên không thấy Đại sứ quán Mỹ đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc.


Sự im lặng này nó hoàn toàn trái ngược với nhiều lần “nổ” của Trịnh Bá Phương trước đó, khi Phương liên tục khoe rằng mình được nhiều lần Đại sứ quán Mỹ gặp gỡ, tiếp xúc để trao đổi thông tin. Bởi lẽ trong con mắt của người Mỹ, Trịnh Bá Phương chẳng đáng một xu giá trị, cho nên những lần gặp trước đây thực ra chỉ là chiêu PR bản thân của Phương nhằm được chính quyền Mỹ “bảo vệ” phòng khi gặp chuyện của Trịnh Bá Phương mà thôi. Nhưng Phương đâu ngờ được rằng, vì lợi ích quốc gia, khi cần Mỹ có thể đánh đổi lợi ích nào đó để đạt được điều gì đó lớn hơn, nhưng một khi đã hết giá trị sử dụng thì họ cũng sẵn sàng ngó lơ, bỏ mặc nhất là khi hành vi vi phạm pháp luật của mẹ con Trịnh Bá Phương “đã rõ như ban ngày”.


Đúng là nhục nhã vô cùng.


Bên cạnh đó, đằng sau vụ việc trên là cả một góc khuất từ phía nhân thân, gia đình của Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, điều mà họ đã có thể nhìn thấy trước đó về hậu quả của việc tiếp tục đam mê theo đuổi con đường mượn danh “dân oan” để gây nhiễu loạn xã hội. Nhất là sau 2 lần ra tù vào tội, lẽ ra một người đã lên tới chức “bà” như Cấn Thị Thêu cần hiểu rõ những tai họa sẽ đến với gia đình của mình khi cố đeo bám theo vết xe đổ của những kẻ phản động, thậm chí còn tích cực dẫn dắt hai con trai của mình tiếp tục đi theo con đường lao lý.


Hãy nhìn Trịnh Bá Khiêm khổ sở thế nào khi đi đưa đồ thăm nuôi cho mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư ở trại giam Công an tỉnh Hòa Bình. Bản thân ông Khiêm giờ như một người “chưa tỉnh”, đi đâu cũng cầm thuốc, sữa và miệng luôn mồm lẩm bẩm “Bọn Cộng sản cướp đất”. Rồi hoàn cảnh của vợ con Trịnh Bá Phương nheo nhóc, vợ dại con thơ, phải nhờ hoàn toàn vào nhà mẹ đẻ chăm sóc trong khi con vừa mới đẻ được chưa lâu. Và cả đứa con gái mà trong suốt quá trình hoạt động đấu tranh của của Cấn Thị Thêu giữ gìn chưa bao giờ nhắc đến sợ ảnh hưởng, giờ cũng phải ra mặt, cũng phải dấn bước, làm quen và giữ các mối quan hệ của “gia đình”. Tất cả chính do Cấn Thị Thêu một tay tạo nên tấn bi kịch của gia đình.


Với tư duy ăn bám trên nghề rận chủ, làm giàu trên sự thiếu hiểu biết của những người được gắn mác “dân oan” và bản chất chống đối đó đã ngấm vào máu mẹ và ngấm sang con, một Thêu như vậy đã biến đổi nhận thức của Trịnh Bá Phương với hoạt động cổ súy cho các đối tượng chống đối khác.


Hệ lụy của nghề “Rân oan”


Mẹ con Cấn Thị Thêu rất tích cực lợi dụng vụ Đồng Tâm để nói xấu chế độ


Chỉ tiêng với vụ Đồng Tâm, cả 3 mẹ con là người tích cực nhất khi ngông cuồng, xuyên tạc, bóp méo sự thật, âm mưu quốc tế hóa sự việc tại Đồng Tâm, tạo cớ để các tổ chức nhân quyền lên tiếng, can thiệp, chống phá đất nước, gây khó khăn cho hoạt động của Nhà nước Việt Nam trên chính trường quốc tế. Chính Cấn Thị Thêu đã làm hại, làm thui chột thế hệ con cháu, phá hoại hạnh phúc của gia đình, để chồng không được gặp vợ; bố không có trách nhiệm gì với chăm lo con cái; người con, người chị em phải tiếp tục dấn bước theo tiếp cái tư tưởng “chống cộng” của gia đình để đấu tranh cho mẹ và các anh em trong thời gian lao lý.


Với tất cả những tội lỗi đã gây ra, mẹ con Cấn Thị Thêu xứng đáng bị pháp luật xử lý thật nghiêm khắc. Cũng bởi vậy mà những tổ chức nhân quyền hay cả vị đại xứ Mỹ “thân thiện” kia chẳng thèm đoái hoài cho mất công, mất sức, lại mang tiếng bao che cho cái sai, cái ác.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét